Giáo án lớp 2 bộ sách cánh diều à giáo án bao gồm đầy đủ các môn: Toán, Tiếng Việt, Đạo Đức và Tự nhiên xã hội, Hoạt động trải nghiệm, Âm nhạc, Mỹ thuật, giáo dục thể chất…Best4team sẽ chia sẻ cho các thầy cô 8 bài mẫu giáo án miễn phí bổ ích nhằm có thêm kiến thức chuẩn bị giảng dạy và sinh hoạt dành cho học sinh. Hãy tham khảo ngay!

Giáo án lớp 2 bộ sách cánh diều
Giáo án lớp 2 bộ sách cánh diều

1. MẪU SKKN LỚP 2 BẢN QUYỀN THEO CHƯƠNG TRÌNH MỚI (CHƯA CÔNG BỐ – CHỈ BÁN 1 MẪU/TỈNH)

Lí do thầy/cô chọn mua mẫu bản quyền

– Mới nhất: Đây đều là các bài viết được viết theo xu hướng năm học 2023-2024. Mỗi năm mẫu bản quyền đều được thay mới.
– Không trùng trên mạng: Nội dung được viết mới hoàn toàn. Tất cả bài viết đều đã được check trùng bằng phần mềm check được các tỉnh sử dụng để check loại trong vòng chấm thi.
– Tiết kiệm chi phí: Mẫu bản quyền được đánh giá chất lượng tương đương nhưng giá chỉ bằng 1/3 so với bài đặt dịch vụ viết mới.
– Không trùng mới bất kỳ ai khác trong cùng tỉnh: 1 tài liệu sẽ được bán 1 lần duy nhất cho 1 tỉnh. Người thứ 2 mua trùng tỉnh sẽ không còn lượt mua mà phải chuyển qua mã khác. Nên thầy cô tham khảo muốn mua mã nào thì mua để tránh tình trạng nộp tên đề tài rồi quay lại thì đã hết lượt mua rồi.

Tên đề tài Xem trước Xem các tỉnh đã bán
M212 Biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động nói và nghe môn Tiếng Việt lớp 2 (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M218 Biện pháp giúp học sinh hứng thú khi học các kiến thức về hình học trong môn Toán lớp 2 (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M209 Biện pháp rèn kỹ năng viết đoạn văn ngắn cho học sinh lớp 2 (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M216 Biện pháp phát triển năng lực cho học sinh khi giải toán có lời văn lớp 2 (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M221 Vận dụng phương pháp học thông qua chơi nhằm nâng cao hứng thú và phát triển năng lực học sinh trong môn TNXH lớp 2 (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
Đối với giáo viên đang tìm kiếm ý tưởng cho giáo án của mình, đây là một gợi ý về bộ sưu tập giáo án lớp 2 bộ sách chân trời sáng tạo xuất sắc do Best4team tổng hợp. Các thầy cô hãy tham khảo ngay nhé!

2. Mẫu SKKN lớp 2 2023 cho bộ sách mới Cánh Diều

Tham khảo ngay các mẫu SKKN lớp 2 2023 cho bộ sách mới Cánh Diều tại đây:

Đề tài Tải ngay Demo slide
B201 Giúp học sinh lớp Hai học tốt phân môn Chính tả theo bộ sách Cánh diều Tải ngay Xem slide
B202 Biện pháp nâng cao chất lượng viết đoạn văn ngắn cho học sinh lớp 2 theo bộ sách Cánh diều Tải ngay Xem slide
B206 Một số kinh nghiệm giúp học sinh lớp 2 học tốt giải toán có lời văn theo bộ sách Cánh Diều Tải ngay Xem slide
B207 Biện pháp nâng cao chất lượng môn toán cho học sinh lớp 2 qua bộ sách Cánh diều Tải ngay Xem slide
B217 Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy môn tự nhiên và xã hội lớp 2 (Bộ sách cánh diều) Tải ngay
B223 Một số biện pháp kết hợp giáo dục kỹ năng sống trong dạy học phân môn tập làm văn cho học sinh lớp 2 (Bộ sách Cánh diều) Tải ngay
B226 Nâng cao kỹ năng nói cho học sinh lớp 2 trong phân môn tập đọc (Bộ sách Cánh diều) Tải ngay
Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu giáo dục, hãy tải giáo án lớp 3 sách kết nối tri thức đặc sắc. Best4team đã tỉ mỉ chọn lọc từ nhiều nguồn uy tín đảm bảo mang lại sự thuận tiện và giá trị thực tiễn cao cho việc giảng dạy của bạn. Hãy tải về và bổ sung vào kho tài liệu giảng dạy của mình ngay hôm nay!

3. BIỆN PHÁP THI GIÁO VIÊN GIỎI 2023 -2024 CÓ POWERPOINT (SLIDE)

Mã bài Đề tài Link tải Xem slide
GVG208 Biện pháp rèn luyện kỹ năng đọc môn Tiếng Việt cho học sinh lớp 2 (Bộ sách Cánh diều) Tải ngay Xem slide
GVG213 Nâng cao kỹ năng nhận dạng và gọi đúng tên một số yếu tố hình học chương trình Toán 2 (Bộ sách Cánh diều) cho học sinh Tải ngay Xem slide
GVG214 Lồng ghép các trò chơi học tập để nâng cao chất lượng tiết Luyện tập chung môn toán 2 (Bộ sách Cánh diều) Tải ngay Xem slide

Xem thêm SKKN Lớp 2

Nếu thầy/cô muốn tham khảo thêm nhiều mẫu SKKN lớp 2 thì đừng bỏ qua 100+ bài sáng kiến kinh nghiệm lớp 2 đặc sắc được Best4team tổng hợp. Nguồn SKKN tham khảo chất lượng, bát sát khung chương trình giảng dạy để thầy/cô vận dụng. 

4. Giáo án tiếng việt lớp 2 Cánh Diều

– Giới thiệu: Giáo án tiếng việt lớp 2 Cánh Diều bao gồm 35 tuần học, hệ thống các bài học nằm trong 5 chủ đề lớn chia đều cho 2 kì, chủ đề 3 “Em ở nhà” được học vắt từ cuối kì 1 sang đầu kì 2. Nội dung của giáo án hàm chứa những bài học mang tính nhân văn, tích cực.

– Điểm nổi bật của giáo án tiếng việt lớp 2 cánh diều là:

 • Giáo án bao gồm các bài đọc có nội dung bám sát yêu cầu cần đạt về năng lực – phẩm chất, kế thừa nhiều bài đọc trong chương trình lớp 2 hiện hành.
 • Cuối mỗi bài đọc đều có hoạt động đọc sáng tạo chứ không phải đọc mở rộng. Vì vậy, hoạt động này thú vị và phù hợp với học sinh lớp 2
 • Kết thúc bài có hoạt động tự đánh giá: Đã biết được những gì? Đã làm được những gì? Đây là hoạt động mới, thiết thực trong giáo dục hiện nay đã hình thành cho học sinh năng lực tự đánh giá từ đó tạo thói quen tốt cho nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai.

Link tải miễn phí >>> Giáo án tiếng việt lớp 2 cánh diều

Hãy khám phá ngay mẫu giáo án lớp 3 sách chân trời sáng tạo độc đáo và chất lượng cao, mà các thầy cô có thể tham khảo và tải về miễn phí. Những giáo án này sẽ là nguồn tham khảo tuyệt vời cho giáo án của bạn, giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và thu hút của tài liệu.

5. Giáo án toán lớp 2 sách Cánh Diều 

– Giới thiệu: Giáo án toán lớp 2 Cánh Diều cũng chia thành 2 tập là tập 1 và tập 2 để các bé có thể theo học thành 2 kỳ đúng với quy trình giảng dạy. Cụ thể, chương trình học toán lớp 2 sách Cánh Diều sẽ bám sát theo 4 chủ đề xoay quanh 35 tuần học của chương trình sách cũ năm 2018 chính là:

 • Ôn tập các kiến thức lớp 1
 • Cộng trừ (có nhớ) trong phạm vi 100
 • Phép nhân và phép chia
 • Cộng, trừ các số trong phạm vi 1000

– Điểm nổi bật của giáo án toán lớp 2 Cánh Diều là: 

 • Đưa thực tiễn vào trong các bài học toán: Nội dung sách toán lớp 2 Cánh Diều cũng được thay đổi dựa trên phương pháp này để xây dựng nội dung một cách bài bản, từ kiến thức tổng thể đến hoạt động giáo dục và đặc biệt quan trọng là gắn liền với thực tiễn.
 • Giảm lượng bài tập so với sách giáo khoa hiện hành: Lượng bài tập so với sách giáo khoa hiện hành sẽ được tinh giản xuống 50%. Đặc biệt, việc tinh giản nội dung, bài tập ở sách giáo khoa toán lớp 2 Cánh Diều nhưng vẫn đáp ứng những yêu cầu đầy đủ mà chương trình giáo dục phổ thông mới đưa ra.
 • Cách sắp xếp các hoạt động toán lớp 2: Hoạt động kiến thức được dàn trải đều từ dễ đến khó, để phù hợp với năng lực học của các bé.

Link tải miễn phí >>> Giáo án toán lớp 2 Cánh Diều

Giáo án toán lớp 2 bộ sách Cánh Diều
Giáo án toán lớp 2 bộ sách Cánh Diều
Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đang gặp khó khăn trong quá trình viết sáng kiến kinh nghiệm cho tất cả các chủ đề. Để nhận được sự tư vấn, báo giá dịch vụ nhận viết sáng kiến kinh nghiệm mầm non và hỗ trợ thông tin một cách nhanh chóng nhất, bạn có thể liên hệ cho Best4Team theo số hotline 0915521220 hoặc gửi thư về địa chỉ email best4team.com@gmail.com.

6. Giáo án tự nhiên xã hội lớp 2 Cánh Diều 

– Giới thiệu: Giáo án tự nhiên xã hội lớp 2 Cánh Diều bao gồm 21 bài học tương ứng với 6 chủ đề, cô đọng đầy đủ nội dung cho cả năm học.

– Điểm nổi bật của giáo án là:

 • Giáo án có cấu trúc rõ ràng sinh động. Câu hỏi các sơ đồ, biểu bảng nhằm phát triển tư duy, logic cho học sinh. Xử lý tình huống đòi hỏi học sinh vận dụng các kiến thức kĩ năng giải quyết vấn đề.
 • Nội dung đi từ dễ đến khó phù hợp tạo hứng thú cho học sinh thông qua các trò chơi. Ở mỗi bài ôn có phần vận dụng tổng hợp lại kiến thức của chủ đề. giáo án có nhiều hoạt động thực hành, tạo điều kiện cho học sinh rèn luyện kĩ năng và vận dụng kiến thức.
 • Cuối mỗi chủ đề có bài về “An toàn”, hoặc trong mỗi bài học có phần về “An toàn” giúp học sinh vận dụng các kiến thức vào cuộc sống, phòng tránh những rủi ro trong sinh hoạt và vui chơi.

Link tải miễn phí >>> Giáo án tự nhiên xã hội lớp 2 Cánh Diều

7. Giáo án đạo đức lớp 2 Cánh Diều

– Giới thiệu: Giáo án đạo đức lớp 2 Cánh Diều gồm 13 bài học, mỗi bài học có 3 tiết, tổng cộng là 39 tiết trong suốt học kỳ, giáo án có các nội dung tương ứng với các tiêu chí về phẩm chất và năng lực.

– Điểm nổi bật của giáo án này là:

 • Phân bố bài học theo chủ đề hợp pháp.
 • Tên bài học ngắn gọn và thực tiễn.
 • Lời khuyên trong bài cô đọng, dễ hiểu, dễ nhớ.
 • Phần tiêu chí (mong chờ) sử dụng các động từ chỉ hoạt động dễ đo lường, bình chọn, tổ chức các hoạt động học.

Link tải miễn phí >>> Giáo án đạo đức lớp 2 Cánh Diều

8. Giáo án hoạt động trải nghiệm lớp 2 Cánh Diều 

– Giới thiệu: Giáo án hoạt động trải nghiệm lớp 2 Cánh diều gồm 35 tuần học tương ứng với 9 chủ đề, các chủ đề được thiết kế bám sát 4 mạch nội dung trong chương trình hoạt động trải nghiệm 2018, mỗi chủ đề đều nêu rõ định hướng tăng trưởng nhân phẩm, năng lực chung và năng lực đặc trưng. 

– Điểm nổi bật của giáo án hoạt động trải nghiệm lớp 2 Cánh Diều là:

 • Nội dung các bài học được khai thác lôgic. Học sinh được thực hành trải nghiệm, san sẻ xúc cảm, bộc bạch quan điểm của mình, được áp dụng các kỹ năng, kinh nghiệm học được vào cuộc sống và dùng những kinh nghiệm của bản thân vào xử lý tình huống trong bài học…
 • Nhiều hoạt động của học sinh (nhiệm vụ học tập) gắn với gia đình, bè bạn, người nhà, góp phần tạo sự gắn kết giữa học sinh và số đông, bồi dưỡng tình mến thương, gắn bó giữa học sinh với gia đình, số đông. 

Link tải miễn phí >>> Giáo án hoạt động trải nghiệm lớp 2 Cánh diều

Giáo án hoạt động trải nghiệm lớp 2 Cánh Diều
Giáo án hoạt động trải nghiệm lớp 2 Cánh Diều

9. Giáo án mĩ thuật lớp 2 Cánh Diều

– Giới thiệu: Giáo án mĩ thuật lớp 2 Cánh Diều bao gồm 17 bài học xoay quanh 6 chủ đề, các chủ đề đều gần gũi, bám sát thực tế với học sinh lớp 2. 

– Điểm nổi bật của giáo án là: 

 • Hệ thống bài học được thiết kế quen thuộc với học sinh lớp 2: Màu sắc và chấm; Sự thú vị của nét; Sáng tạo với chấm, nét, màu sắc; Sáng tạo với các hình cơ bản, lá cây; Những hình khối khác nhau; Trường học yêu thương.
 • Hệ thống các bài học được thiết kế gồm 3 hoạt động khởi động: Quan sát- nhận biết; Thực hành – sáng tạo; Cảm nhận – chia sẻ; Vận dụng kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống.
 • Lồng ghép hoạt động thực hành và thảo luận, học sinh đồng thời vừa là “người sáng tạo nghệ thuật”, vừa là “người thưởng thức nghệ thuật”.

Link tải miễn phí >>> Giáo án mĩ thuật lớp 2 Cánh Diều

10. Giáo án giáo dục thể chất lớp 2 Cánh Diều trọn bộ cả năm

– Giới thiệu: Giáo án giáo dục thể chất lớp 2 Cánh diều gồm 4 chủ đề chính xuyên suốt học kỳ, được xây dựng theo cấu trúc từng phần, chủ đề và bài học. giáo án được chia thành 3 phần cốt lõi: 

 • Kiến thức chung
 • Vận động cơ bản 
 • Thể thao tự chọn

.– Điểm nổi bật của giáo án là: 

 • Mỗi bài đều có một trò chơi khởi động, nhằm tạo sự hứng thú cho học sinh, vừa mang tính giải trí vừa giúp học sinh rèn luyện thể chất.
 • Được kế thừa những ưu điểm của sách hiện hành các hình ảnh đẹp mắt, kênh hình kênh chữ rõ ràng. Nội dung phù hợp với lứa tuổi học sinh. Đa dạng về hình thức tổ chức tập luyện, các động tác và khẩu lệnh rõ ràng.
 • Nội dung chia theo chủ đề (Tích hợp, phân hóa). Có phần nội dung thể thao tự chọn, tạo hứng thú và phát triển thể chất cho học sinh, tạo cơ hội cho học sinh thể hiện năng khiếu của bản thân. 

Link tải miễn phí >>> Giáo án giáo dục thể chất lớp 2 Cánh diều

11. Giáo án âm nhạc lớp 2 Cánh Diều theo chương trình mới

– Giới thiệu: Giáo án âm nhạc lớp 2 Cánh Diều có thời lượng 35 tiết cho một năm học, được thiết kế theo các phương pháp dạy học tích cực. Có tất cả 8 chủ đề được phân bố đều cho 2 học kỳ. Mỗi chủ đề đều tích hợp các hoạt động phong phú, giúp các em học sinh vận dụng các kỹ năng trong âm nhạc như hát, chơi nhạc cụ.

– Điểm nổi bật của giáo án âm nhạc lớp 2 này là:

 • Nội dung phong phú, tạo được cảm xúc, niềm vui và hứng thú học tập cho học sinh.
 • Các chủ đề và nội dung học tập thể hiện tính hệ thống , chặt chẽ.
 • Qua mỗi chủ đề của bài học đã giúp học sinh trải nghiệm, cảm nhận vẻ đẹp của âm nhạc, thông qua các hoạt động học tập cụ thể

Link tải miễn phí >>> Giáo án âm nhạc lớp 2 Cánh Diều

Giáo án âm nhạc lớp 2 Cánh Diều
Giáo án âm nhạc lớp 2 Cánh Diều

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ kho 8 mẫu giáo án lớp 2 bộ sách cánh diều đầy đủ, chi tiết nhất, kèm theo link tải miễn phí để thầy cô dễ dàng tải về chỉnh sửa áp dụng nhanh chóng vào giáo án của mình. Hy vọng các thầy cô đạt kết quả cao!

Xem Thêm Các Bài SKKN Liên Quan Đến Bộ Giáo Án Trên:

5/5 (1 Review)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.