Marketing là một phần quan trọng không thể thiếu đối với những doanh nghiệp mong muốn mở rộng độ nhận diện thương hiệu và đạt lợi nhuận cao. Các tiểu luận marketing thường nhận được nhiều sự quan tâm bởi những ý kiến, góc nhìn đa chiều của sinh viên rất có hữu ích trong việc phát triển tư duy kinh tế. Best4Team đã tổng hợp danh sách các tiểu luận chiến lược marketing đặc sắc nhất để bạn dễ dàng tham khảo!

tieu luan marketing

1. Đề tài “Chiến lược marketing quốc tế: đưa sản phẩm quýt hồng lai vung – Đồng Tháp – Việt Nam thâm nhập vào thị trường Mỹ”

Trong năm 2021, Nhà nước đã có nhiều hỗ trợ nhằm khuyến khích đưa nông sản Việt Nam ra tiêu thụ trên các thị trường thế giới. Nắm bắt thực trạng này, tiểu luận marketing quốc tế trên đã đề xuất một số giải pháp khả thi, triển khai trên từng thị trường tiềm năng riêng biệt như Mỹ, Nga, Đức,…Nội dung của nghiên cứu ngoài phần mở đầu, kết luận còn bao gồm những thông tin quan trọng sau:

 • Chương 1: Tổng quan thị trường
 •  Chương 2: Lựa chọn thị trường quốc gia mục tiêu
 • Chương 3: Xác định chiến lược thâm nhập
 • Chương 4: Hoạch định chiến lược STP
 •  Chương 5: Chiến lược marketing MIX
 • Chương 6: Kế hoạch thực thi

 

2. Đề tài “Xây dựng kế hoạch E-Marketing tại công ty Vissan”

Tại Việt Nam, các khái niệm xoay quanh E-Marketing còn nhiều mới mẻ đối với cả sinh viên lẫn các doanh nghiệp trong nước. Chính vì vậy, bài tiểu luận marketing về sản phẩm trên sẽ giới thiệu chi sâu những kiến thức của E-Marketing và ứng dụng của chúng vào thực tế thông qua công ty Vissan. Tiểu luận marketing sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính, phân tích và tổng hợp dựa trên các số liệu và nguồn tham khảo uy tín, đảm bảo khối lượng thông tin được truyền tải chính xác, đầy đủ nhất. Từ đó, người đọc được trang bị những khái niệm mới về E-Marketing cũng như hiểu rõ hơn về các chiến lược kinh doanh của Vissan.

 

3. Đề tài “Nghiên cứu thị trường tiêu dùng”

Từ những kiến thức lý thuyết đã được học trên trường, tác giả đã lựa chọn tiểu luận marketing căn bản với đề tài nghiên cứu thị trường tiêu dùng của OMO. Mục tiêu của tiểu luận là khảo sát thực trạng khách hàng, tình hình của công ty. Thông qua đó sẽ có cơ sở để so sánh ưu, nhược điểm của các chiến lược hiện tại và đề xuất ý tưởng kinh doanh mới. Tiểu luận marketing quốc tế trên có bố cục nội dung đơn giản nhưng đầy đủ, mạch lạc và logic mà bạn nên tham khảo:

 • Chương 1: Tổng quan
 • Chương 2: Kết quả nghiên cứu
 • Chương 3: Giải pháp, kiến nghị

 

4. Đề tài “Chiến lược Marketing – Mix đối với việc xuất khẩu sản phẩm cà phê của Tổng công ty cà phê Việt Nam”

Hiện nay, Tổng công ty cà phê Việt Nam xuất khẩu một lượng lớn cà phê chiếm 20-25% sản lượng cà phê trên cả nước hằng năm. Sự thành công vượt trội này là do nhiều yếu tố, trong đó không thể không kể đến vai trò của marketing. Vì vậy, trong tiểu luận chiến lược marketing cho sản phẩm mới này, tác giả sẽ tìm hiểu về đặc điểm của công ty cùng hai chiến lược marketing – mix thành công của doanh nghiệp đã áp dụng. Ngoài ra, tiểu luận marketing trên còn đề xuất thêm nhiều giải pháp khả thi khác dưới góc nhìn cá nhân nhằm nâng cao hiệu quả trong việc quản trị chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp.

 

 1. Đề tài “Lập kế hoạch Marketing cho Beeline tại thị trường Việt Nam vào năm 2011 thông qua gói cước mới Big2”

Tiểu luận marketing dịch vụ trên lựa chọn nghiên cứu các chiêu thức marketing mix của công ty Beeline so với các đối thủ kinh doanh khác. Thông qua kết luận tiểu luận marketing, người đọc sẽ hiểu thêm về chiến lược 4P trong vai trò làm tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty. Nghiên cứu gồm 4 phần nội dung chính được trình bày chi tiết, khoa học theo lối diễn đạt diễn dịch gồm:

 • Giới thiệu công ty
 • Phân tích tình huống dưới nhiều chiến lược, công cụ marketing như SWOT, Porter, 4P,…
 • Kết luận và đánh giá chung.

 

6. Đề tài “Hoạt động marketing trong ngân hàng Việt Nam – thực trạng và giải pháp”

Nhận thấy thực trạng nhiều ngân hàng thương mại nước ta đang rơi vào trạng thái bão hòa, co cụm khi lượng vốn vay bị ứ đọng nhiều năm, tiểu luận marketing đề tài trên đã vận dụng sức mạnh của marketing vào giải quyết từng vấn đề đang tồn đọng. Ngoài ra, bài nghiên cứu còn mở rộng tìm kiếm và nâng cao hiệu quả trong hoạt động dịch vụ của các ngân hàng Việt Nam. Để đạt được những mục tiêu này, tác giả đã sử dụng phương pháp nghiên cứu mô tả, phân tích dữ liệu thứ cấp để hiểu rõ thực trạng và đưa ra ý kiến cá nhân.

 

Best4team đã tổng hợp các tiểu luận marketing đa dạng đề tài trong và ngoài nước có đính kèm link tải tài liệu đầy đủ hoàn toàn miễn phí. Hy vọng những chia sẻ nhỏ này đã giúp bạn hoàn thiện báo cáo một cách xuất sắc và trọn vẹn nhất. Đừng quên Best4team còn nhận thiết kế slide, luận văn, tài liệu học tập,…chuyên nghiệp, giá rẻ và chất lượng nhất trên thị trường.

Mọi thông tin liên hệ và tư vấn 24/7 qua:

Hotline : 0915521220 (Zalo, imess)

Email: best4team.com@gmail.com 

0/5 (0 Reviews)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.