Tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về môi trường nhằm giúp sinh viên củng cố các kiến thức lý luận đã học và phát huy, ứng dụng xử lý trong các tình huống thực tế. Để có được một bài tiểu luận quản lý nhà nước về môi trường hoàn thiện đòi hỏi một quá trình dài tìm tòi, lựa chọn đề tài và phương pháp nghiên cứu phù hợp. Dưới đây là tổng hợp những mẫu đề tài quản lý môi trường mới nhất 2022 do Best4team sưu tầm và chọn lọc chi tiết nhất!

tieu luan tinh huong quan ly nha nuoc ve moi truong

1.  Đề tài “Quản lý Nhà nước về môi trường ở thành phố Vinh trong giai đoạn hiện nay”

Tình hình công nghiệp hóa và đô thị hóa trên địa bàn thành phố Vinh hiện nay diễn ra nhanh chóng và phức tạp. Nhận thức được vấn đề gây ra nhiều tác động đến môi trường, cuộc sống và sức khỏe của người dân, đề tài đã vận dụng những kiến thức đã học vào cơ sở thực tiễn, đề xuất một số biện pháp khả thi nhằm nâng cao công tác quản lý môi trường trên địa bàn thành phố. Qua đó, giảm thiểu sự ô nhiễm, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

2. Đề tài “Xử lý vi phạm pháp luật về vi phạm hành lang bảo vệ nguồn nước đối với hồ chứa thủy lợi trên địa bàn tỉnh Bình Dương”

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện có 35 công trình thủy lợi vừa và nhỏ phục vụ sản xuất và phòng chống lũ. Tuy nhiên với tốc độ phát triển kinh tế và các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đã gây ra những tình trạng lấn chiếm hành lang bảo vệ nguồn nước. Dựa trên cơ sở thực tiễn, đề tài tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về môi trường này đã hệ thống hóa các vấn đề lý luận liên quan. Từ đó, đưa ra các vi phạm và mức xử phạt cần lưu ý, đồng thời khuyến nghị một số giải pháp nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật cho người dân.

 
Dich vu check dao van BCTT LVTN
Dịch vụ check đạo văn trước khi nộp bài

3. Đề tài “Vai trò của hoạt động tuyên truyền trong quản lý nhà nước và tài nguyên môi trường”

Ngày nay, bảo vệ tài nguyên và môi trường đã trở thành một vấn đề cấp thiết của toàn cầu. Chính vì vậy, đề tài trên mong muốn nêu lên được các thực trạng về môi trường hiện nay đồng thời nâng cao hoạt động quản lý nhà nước về tài nguyên. Để đạt được các mục tiêu này, tiểu luận quản lý nhà nước về môi trường sau đã lần lượt trình bày những khái niệm, vấn đề chung về tài nguyên. Song song đó là nhấn mạnh những vai trò, tác động của hoạt động tuyên truyền trong quản lý nhà nước về môi trường đối với ý thức người dân.

Một bài tiểu luận được đánh giá cao cần trình bày đúng chuẩn và có nội dung đầy đủ, chính xác. Tuy nhiên việc thực hiện tiểu luận không hề dễ dàng. Vì thế, nếu bạn gặp khó khăn khi thực hiện bài tiểu luận thì có thể tìm hiểu qua về dịch vụ thuê viết tiểu luận của Best4Team. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn, đơn vị không chỉ mang đến sản phẩm chất lượng mà giá cả còn rất phải chăng.

4. Đề tài “Tỉnh đã có chủ trương chấm dứt tình trạng nuôi cá lồng, cá bè trên sông Đồng Nai để tránh ô nhiễm nguồn nước gây ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trong vùng”

Đề tài tiểu luận xử lý tình huống gây ô nhiễm môi trường trên đã đưa ra một số nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước như: hóa chất dùng trong nông nghiệp, thiếu biện pháp xử lý các loại rác thải sinh hoạt, công nghiệp,…Bên cạnh đó, nhận thức được thực trạng canh tác, sản xuất trên địa bàn sông Đồng Nai gây ra ô nhiễm nguồn nước, tác giả đã có những phân tích và đề xuất giải pháp hợp lý, khả thi cho công tác quản lý môi trường của tổ chức cơ quan địa phương.

5. Đề tài “Gây ô nhiễm môi trường do doanh nghiệp thu mua và chế biến mủ cao su tư nhân Long Hải xả nước thải qua xử lý ra môi trường”

Tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về môi trường trên đã vận dụng những kiến thức đã học vào xử lý tình huống thực tế của địa phương. Để giải quyết vụ việc gây ô nhiễm của doanh nghiệp Long Hải, tác giả đã tiến hành phân tích tình huống dựa trên các cơ sở lý luận, pháp lý trong Luật môi trường và Luật doanh nghiệp. Trên căn cứ đó có thể xử lý vi phạm theo đúng pháp luật và tạo tính răn đe cho những doanh nghiệp tương tự.

Best4team là website chia sẻ kiến thức giáo dục uy tín, chất lượng hàng đầu trên cả nước. Hy vọng những mẫu tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về môi trường trên đã giúp ích cho công tác nghiên cứu thực hiện đề tài của bạn. Đừng quên theo dõi và cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích hơn của Best4team.com nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline : 0915521220 (Zalo, imess)

Email: best4team.com@gmail.com

Tìm hiểu các bài viết cùng chủ đề:

5/5 (1 Review)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

  • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
  • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
  • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.