Lời cam đoan trong báo cáo thực tập cũng giống như một một lời khẳng định chắc chắn rằng nội dung trong bài làm của các bạn là trung thực, đảm bảo độ mới, độ duy nhất và mang tính khoa học. Vậy mục đích chính của lời cam đoan báo cáo thực tập là gì? Cách viết lời cam đoan như thế nào? Hãy cùng Best4team tìm hiểu tất tần tật qua bài viết dưới đây nhé!

hinh anh loi cam doan bao cao thuc tap 1
Lời cam đoan báo cáo thực tập tốt nghiệp

1. Mục đích của lời cam đoan trong báo cáo thực tập

Hiểu một cách cụ thể thì lời cam đoan hay lời cam kết trong báo cáo thực tập chính là một minh chứng về độ chính xác của những thông tin, dữ liệu mà bạn sử dụng trong bài báo cáo. 

Thông qua lời cam đoan trong báo cáo thực tập, giảng viên cũng như Hội đồng chấm có thể biết được các bạn đã nỗ lực, cố gắng ra sao để hoàn thành và đạt được kết quả như vậy. 

Ngoài ra, lời cam đoan cũng chính là bằng chứng để xử lý nếu bài làm của bạn có yếu tố gian lận, sao chép. 

Đối với một bài báo cáo thông thường thì lời cam đoan sẽ được đặt ở phần đầu của bài. Tùy vào quy định của từng đơn vị mà vị trí của lời cam đoan sẽ có sự điều chỉnh. 

2. Cách viết lời cam đoan báo cáo 

Với mỗi đề tài, đơn vị giáo dục hay doanh nghiệp khác nhau thì lời cam đoan trong báo cáo thực tập sẽ được xây dựng không giống nhau. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân sẽ có tư duy và cách thể hiện lời cam kết riêng. 

hinh anh loi cam doan bao cao thuc tap 2
Lời cam đoan thể hiện trách nhiệm của tác giả

Tuy nhiên, dù là diễn đạt bằng cách nào thì khi viết lời cam đoan trong báo cáo thực tập, các bạn cũng cần đảm bảo được những yếu tố dưới đây:

– Khẳng định bài báo cáo được thực hiện độc lập, cam kết về tính duy nhất, bạn là tác giả và chưa từng có bài nghiên cứu nào mang nội dung tương tự trước đó. 

– Trường hợp trong bài báo cáo có sử dụng phương pháp định lượng, các bạn cần phải cam kết về độ trung thực của các dữ liệu, thông tin nghiên cứu và chắc chắn rằng những kết quả đó do chính cá nhân bạn thực hiện, tính toán. 

– Sẵn sàng chịu toàn bộ trách nhiệm và chấp nhận các quyết định xử lý từ Hội đồng nếu như những lời viết trong lời cam kết là sai sự thực. 

3. Tham khảo 10 mẫu lời cam đoan báo cáo thực tập

3.1. Lời cam đoan báo cáo thực tập quản trị nhà hàng- khách sạn

Tôi xin cam đoan đề tài nghiên cứu “Ảnh hưởng của tính mùa vụ đến hoạt động kinh doanh nhà hàng- khách sạn” được thực hiện độc lập bởi tôi. Toàn bộ các số liệu, thông tin có trong bài báo cáo đều là kết quả của quá trình thực tập tại nhà hàng/ khách sạn … và không sao chép dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu phát hiện có sự gian lận, tôi xin được chịu tất cả trách nhiệm trước Hội đồng. 

hinh anh loi cam doan bao cao thuc tap 3
Lời cam đoan ngành nhà hàng – khách sạn

3.2. Lời cam kết trong báo cáo thực tập ngành luật

Đề tài nghiên cứu “Xây dựng tổ chức hoạt động của Tòa án nhân dân cấp huyện …” này do tôi thực hiện và là sản phẩm duy nhất, được xây dựng và hoàn thiện minh bạch, công khai. Tôi xin cam đoan toàn bộ dữ liệu, số liệu và thông tin có trong bài đều được khai thác tại phòng… và có xác nhận từ đơn vị trực tiếp chủ quản. Nếu có xuất hiện bất kỳ vấn đề gian dối, sai lệch, tôi xin chịu mọi trách nhiệm. 

3.3. Lời cam đoan trong báo cáo ngành kinh tế

Với đề tài “Những yếu tố tác động đến sự thay đổi nhu cầu của người tiêu dùng đối với sản phẩm A”, tôi xin cam đoan mọi tư liệu có trong bài báo cáo là thành quả sau thời gian … thực tập và khai thác tại công ty… Các số liệu này hoàn toàn chính xác và không hề có sự gian lận, sao chép. Trường hợp nếu có vấn đề sai lệch hoặc không đúng sự thật, tôi xin nhận trách nhiệm và chấp nhận mọi quyết định từ phía Hội đồng. 

hinh anh loi cam doan bao cao thuc tap 4
Lời cam đoan trong báo cáo thực tập ngành kinh tế

3.4. Lời cam kết trong báo cáo thực tập ngành kế toán

Tôi xin kết với Hội đồng, đây là bài báo cáo thực tập kế toán, đề tài “Kế toán hàng tồn kho tại công ty…” do tôi thực hiện cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình từ giảng viên … Tôi cam kết mọi thông tin và các bảng số liệu minh chứng có trong bài đều được thu thập từ phòng kế toán của công ty trong khoảng thời gian tôi thực tập, đảm bảo độ chính xác và tính trung thực tuyệt đối. Tôi xin chịu trách nhiệm trước lời cam đoan của trên. 

3.5. Lời cam đoan trong báo cáo ngành sư phạm

Tôi xin cam đoan tất cả các thông tin và số liệu được sử dụng trong bài báo cáo thực tập đề tài “ Công tác tổ chức và giảng dạy cho học sinh cấp 3 tại trường…” đều được khai thác trực tiếp, minh bạch tại chính đơn vị giáo dục và hoàn toàn không có sự sao chép, sai lệch. Nếu xuất hiện những vấn đề vi phạm quy định của Hội đồng, tôi xin chịu toàn bộ trách nhiệm. 

3.6. Lời cam đoan của báo cáo thực tập ngành dược

Tôi xin cam đoan bài báo cáo thực tập về đề tài “ Khảo sát tình hình sử dụng thuốc tăng huyết áp ở người cao tuổi” là thành quả của riêng tôi sau quá trình thực tập tại … cùng với sự chỉ dẫn tận tình của giảng viên … Các nội dung, số liệu, bảng biểu, hình ảnh có trong bài đều được đảm bảo độ duy nhất và chưa từng được công bố trước đây. Nếu có phát hiện bất kỳ nội dung nào sai sự thật, tôi xin sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm. 

hinh anh loi cam doan bao cao thuc tap 5
Lời cam đoan ngành dược

3.7. Lời cam kết của báo cáo thực tập ngành quản trị kinh doanh

Tôi xin cam đoan rằng: Đề tài “Xây dựng và hoàn thiện kế hoạch đào tạo nhân sự tại công ty…” là của riêng bản thân. Đây là một công trình nghiên cứu mang tính chất độc lập và có sự hướng dẫn từ giảng viên … Tất cả các phần nội dung đều được thực hiện nghiêm túc và hoàn toàn không có sự gian lận, sao chép. Tôi xin chịu trách nhiệm với lời cam đoan của mình. 

3.8. Lời cam đoan trong báo cáo thực tập ngành marketing

Tôi xin cam kết với Hội đồng, bài báo cáo thực tập này là thành quả khoa học của chính bản thân và chưa từng được công bố dưới bất kỳ hình thức nào. Mọi thông tin, nội dung có trong bài đều được khai thác trực tiếp tại phòng… của công ty… Tôi xin cam đoan tất cả dữ liệu đều được đảm bảo độ chính xác và tính trung thực. Nếu có xuất hiện tình trạng sao chép hay gian lận, tôi xin chịu mọi quyết định xử lý. 

3.9. Lời cam kết báo cáo thực tập ngành công nghệ thông tin

Đề tài “Xây dựng phần mềm thi trực tuyến tại …” này được thực hiện minh bạch bởi bản thân tôi và sự hỗ trợ của giảng viên … Các thông số, bảng biểu và hình ảnh thể hiện trong bài hoàn toàn được tìm và khai thác tại công ty, đơn vị mà tôi thực tập. Tôi xin chắc chắn rằng toàn bộ nội dung bài báo cáo là trung thực, duy nhất và không hề tồn tại sự gian lận. Tôi xin chịu mọi trách nhiệm để đảm bảo tính minh bạch của bài làm. 

hinh anh loi cam doan bao cao thuc tap 6
Lời cam đoan ngành công nghệ thông tin

3.10. Lời cam đoan trong báo cáo ngành ngoại ngữ

Tôi xin cam đoan bài báo cáo này được tôi xây dựng và hoàn thành trong thời gian thực tập tại … Bài làm mang tính độc lập, minh bạch và nghiêm túc. Các phần nội dung trong bài đều đảm bảo sự trung thực và chính xác, tuyệt đối không có tình trạng sao chép chất xám. Nếu phát hiện có sự gian lận, tôi xin chịu trách nhiệm trước mọi quyết định của hội đồng.

Trên đây là một số lời cam đoan trong báo cáo thực tậpBest4team gửi đến quý bạn tham khảo. Nếu các bạn cần hỗ trợ thêm các vấn đề gì có liên quan, xin hãy liên lạc với chúng tôi qua SĐT: 0915 521 220 hoặc qua website best4team.com và gmai: best4team.vn@gmail.com. Xin cảm ơn sự theo dõi của các bạn. Chúc các bạn hoàn thành tốt bài báo của của mình. 

Tham khảo thêm các bài viết khác:

5/5 (1 Review)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Hoàng Hải
Hoàng Hải
2 years ago

Cho mình xin mẫu lời cam đoan ở báo cáo thực tập kế toán ạ

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

  • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
  • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
  • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.