Nhận thấy công tác chủ nhiệm lớp có vai trò rất quan trọng với mọi cấp học. Trong bài viết này, Best4team sẽ chia sẻ 21 bài sáng kiến kinh nghiệm công tác chủ nhiệm lớp 2 xuất sắc để quý thầy cô tải về, chắt lọc những giải pháp hay áp dụng khi viết SKKN và phục vụ quá trình công tác.

Sáng kiến kinh nghiệm công tác chủ nhiệm lớp 2
Sáng kiến kinh nghiệm công tác chủ nhiệm lớp 2

1. MẪU SKKN CHỦ NHIỆM BẢN QUYỀN THEO CHƯƠNG TRÌNH MỚI (CHƯA CÔNG BỐ – CHỈ BÁN 1 MẪU/TỈNH)

Lí do thầy/cô chọn mua mẫu bản quyền

– Mới nhất: Đây đều là các bài viết được viết theo xu hướng năm học 2023-2024. Mỗi năm mẫu bản quyền đều được thay mới.
– Không trùng trên mạng: Nội dung được viết mới hoàn toàn. Tất cả bài viết đều đã được check trùng bằng phần mềm check được các tỉnh sử dụng để check loại trong vòng chấm thi.
– Tiết kiệm chi phí: Mẫu bản quyền được đánh giá chất lượng tương đương nhưng giá chỉ bằng 1/3 so với bài đặt dịch vụ viết mới.
– Không trùng mới bất kỳ ai khác trong cùng tỉnh: 1 tài liệu sẽ được bán 1 lần duy nhất cho 1 tỉnh. Người thứ 2 mua trùng tỉnh sẽ không còn lượt mua mà phải chuyển qua mã khác. Nên thầy cô tham khảo muốn mua mã nào thì mua để tránh tình trạng nộp tên đề tài rồi quay lại thì đã hết lượt mua rồi.

Tên đề tài Xem ngay Xem các tỉnh đã bán
M011 Biện pháp hình thành và phát triển phẩm chất nhân ái cho học sinh tiểu học theo định hướng giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông 2018 Tải ngay Tại đây
M012 Rèn luyện kỹ năng sống và phát triển năng lực cho học sinh lớp 4 thông qua các hoạt động trải nghiệm theo chủ đề (KNTT) Tải ngay Tại đây
M013 Hình thành và duy trì nếp tự quản, tinh thần tập thể cho học sinh tiểu học thông qua công tác chủ nhiệm lớp Tải ngay Tại đây
M014 Biện pháp xây dựng lớp học đoàn kết, thân thiện theo định hướng phát triển phẩm chất năng lực cho học sinh tiểu học lớp chủ nhiệm Tải ngay Tại đây
M015 Nâng cao hiệu quả tiết sinh hoạt lớp chủ nhiệm trong giáo dục đạo đức và nhân cách cho học sinh tiểu học Tải ngay Tại đây
M016 Biện pháp khơi gợi tính tích cực, chủ động trong các hoạt động tập thể cho học sinh tiểu học thông qua công tác chủ nhiệm Tải ngay Tại đây

2. BIỆN PHÁP THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI 2023 -2024 CÓ POWERPOINT (SLIDE)

TÊN ĐỀ TÀI LINK DEMO SLIDE
CN01 Xây dựng lớp học hạnh phúc thông qua tiết sinh hoạt lớp theo chủ đề cho học sinh lớp 4 Tải ngay Xem slide
CN02 Biện pháp rèn luyện kĩ năng sống thông qua tiết sinh hoạt lớp chủ nhiệm theo chủ đề cho học sinh lớp 5 Tải ngay Xem slide
CN03 Ứng dụng mô hình hộp thư cảm xúc vào xây dựng lớp học thân thiên, học sinh tích cực cho học sinh lớp 2 Tải ngay Xem slide
CN04 Rèn luyện nề nếp học tập và tính tự chủ cho học sinh lớp 1 thông qua sinh hoạt 15 phút đầu giờ Tải ngay Xem slide
CN05 Biện pháp thực hiện tốt lớp học thân thiện cho học sinh tiểu học thông qua công tác chủ nhiệm lớp 3 Tải ngay Xem slide
CN06 Biện pháp xây dựng nề nếp học tập và sinh hoạt cho học sinh lớp 1 thông qua công tác chủ nhiệm Tải ngay Xem slide
CN08 Biện pháp xây dựng lớp học thân thiện và phát huy sự tích cực của học sinh nhằm đáp ứng yêu cầu chương trình GDPT 2018 Tải ngay Xem slide
CN10 Giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong công tác chủ nhiệm nhằm nâng cao hiệu quả quản lí và giảng dạy Tải ngay Xem slide
CN11 Biện pháp phát huy năng lực và vai trò của nhóm trưởng trong hoạt động nhóm thông qua công tác chủ nhiệm Tải ngay Xem slide
CN12 Biện pháp giáo dục lòng nhân ái, góp phần giảm thiểu bạo lực học đường cho học sinh tiểu học Tải ngay Xem slide

3. Biện pháp thi giáo viên chủ nhiệm lớp 2 ứng dụng mô hình hộp thư cảm xúc

Tên đề tài: “Ứng dụng mô hình hộp thư cảm xúc vào xây dựng lớp học thân thiên, học sinh tích cực cho học sinh lớp 2”

Mã SKKN: SKKN CN03

Mục đích SKKN: Bài SKKN này có mục đích chính là đề ra các biện pháp giúp giáo viên hiểu được tâm tư học sinh của mình, tạo điều kiện để các em mạnh dạn chia sẻ cảm xúc cá nhân, nói lên những suy nghĩ của mình về môi trường học, bạn bè xung quanh và thầy cô. Điều này cũng khuyến khích các em tự hiểu rõ hơn về chính mình.

4. Bài sáng kiến kinh nghiệm công tác chủ nhiệm lớp 2 về biện pháp tích cực

Tên đề tài: “SKKN Một số biện pháp tích cực trong công tác chủ nhiệm lớp đạt hiệu quả”

Mã SKKN: SKKN 0017

Mục đích SKKN: Tìm hiểu các biện pháp tích cực nhằm nâng cao hiệu quả trong việc giáo dục toàn diện học sinh ở trường Tiểu học, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục tiểu học.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều mẫu SKKN lớp 2 thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ các bài sáng kiến kinh nghiệm lớp 2 mới nhất được Best4team tổng hợp. Nguồn SKKN tham khảo chất lượng, bát sát khung chương trình giảng dạy để bạn vận dụng cho bản thân. 

5. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm công tác chủ nhiệm lớp 2 chi tiết

Tên đề tài: “SKKN Một số kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp 2”

Mã SKKN: SKKN 0018

Mục đích SKKN: Ghi lại những biện pháp làm công tác chủ nhiệm lớp mà bản thân đã làm trong những năm học qua để suy ngẫm, chọn lọc và đúc kết thành kinh nghiệm của bản thân nhằm nâng cao năng lực chủ nhiệm lớp phù hợp với mô hình trường học mới.

Đối với giáo viên đang tìm kiếm ý tưởng cho đề tài sáng kiến kinh nghiệm của mình, đây là một gợi ý về một số biện pháp làm tốt công tác chủ nhiệm xuất sắc và đạt giải cao do Best4team tổng hợp. Các thầy cô hãy tham khảo ngay nhé!

6. Bài sáng kiến kinh nghiệm công tác chủ nhiệm lớp 2 nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Tên đề tài: SKKN Đổi mới công tác chủ nhiệm lớp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh

Mã SKKN: SKKN 0020

Mục đích SKKN: Bài SKKN được biên soạn chi tiết theo chương trình SGK mới đưa ra những biện pháp xác định thực trạng, nguyên nhân dẫn đến nề nếp, thói quen trong học tập, trong sinh hoạt cũng như trong các lĩnh vực khác, các kĩ năng hoạt động, ý thức tổ chức kĩ luật và ý thức tự giác của học sinh và xây dựng một số biện pháp, giải pháp giáo dục phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Trong quá trình công tác trên lớp các thầy cô có nhiều kinh nghiệm hay, phương pháp dạy học, quản lý hiệu quả được đúc kết thành các SKKN. Đừng bỏ lỡ bài viết chia sẻ kho sáng kiến kinh nghiệm tiểu học được cập nhật liên tục từ Best4team bạn nhé!

7. Bài SKKN công tác chủ nhiệm lớp 2 trường Tiểu học Vạn Thọ 1

Tên đề tài: “Sáng kiến kinh nghiệm công tác chủ nhiệm lớp 2 Bảy biện pháp nâng cao công tác chủ nhiệm ở Lớp 2”

Mã SKKN: SKKN 0021

Mục đích SKKN: Đề ra một số biện pháp hữu hiệu để giáo viên làm tốt công tác chủ nhiệm nhằm khắc phục tình trạng nề nếp lớp, hạn chế học sinh bỏ học một cách tốt hơn. Giúp học sinh lớp Hai có những nề nếp và thói quen tốt trong học tập, từ đó làm nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện năng lực, phẩm chất của học sinh.

Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu giáo dục, hãy tham khảo bộ Sáng kiến kinh nghiệm tổng phụ trách đội đặc sắc. Best4team đã tỉ mỉ chọn lọc từ nhiều nguồn uy tín đảm bảo mang lại sự thuận tiện và giá trị thực tiễn cao. Hãy tải về và bổ sung vào kho tài liệu giảng dạy của mình ngay hôm nay!

8. SKKN trong công tác chủ nhiệm lớp trường tiểu học Quang Trung

Tên đề tài: “Sáng kiến kinh nghiệm Một số kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp”

Mã SKKN: SKKN 0022

Mục đích SKKN: Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục về mọi mặt, không chỉ mang lại cho các em học sinh tri thức mà hình thành nhân cách, rèn luyện đạo đức cho các em ngay từ ban đầu. Xây dựng lớp học thân thiện, học sinh tích cực, mỗi thầy giáo cô giáo là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Tìm hiểu thêm 149 mẫu sáng kiến kinh nghiệm chủ nhiệm lớp của các khối khác mới nhất, hay nhất được biên soạn bởi Best4team. 

9. Sáng kiến kinh nghiệm công tác chủ nhiệm lớp 2 trường Tiểu học Lý Tự Trọng

Tên đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm công tác chủ nhiệm lớp 2 về một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm

Mã SKKN: SKKN 0023

Mục đích SKKN: Tác giả biên soạn bài SKKN này nhằm xây dựng được nội quy, nề nếp lớp học; lập kế hoạch chủ nhiệm khoa học; tạo được môi trường học tập thân thiện và biết phối hợp tốt các lực lượng giáo dục..

Sáng kiến kinh nghiệm công tác chủ nhiệm lớp 2 mới nhất
Sáng kiến kinh nghiệm công tác chủ nhiệm lớp 2 mới nhất

10. Bài SKKN công tác chủ nhiệm lớp 2 trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai

Tên đề tài: SKKN Một số biện pháp trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch chủ nhiệm lớp 2

Mã SKKN: SKKN 0024

Mục đích SKKN: Đề tài đã đưa ra một số kinh nghiệm giúp giáo viên xây dựng và thực hiện kế hoạch chủ nhiệm có hiệu quả. Kích thích sự phát triển mọi mặt, phát triển toàn diện học sinh lớp mình chủ nhiệm. Hình thành và phát triển một số năng lực và phẩm chất cho học sinh. Phát huy tối đa vai trò tự quản, tự học của từng học sinh và tập thể học sinh.

Hãy khám phá ngay bộ sưu tập SKKN quản lý bậc tiểu học độc đáo và chất lượng cao, mà các thầy cô có thể tham khảo và tải về miễn phí. Những SKKN này sẽ là nguồn tham khảo tuyệt vời cho bài SKKN của bạn, giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và thu hút của tài liệu.

11. SKKN trong công tác chủ nhiệm lớp 2 trường tiểu học Hoằng Quang

Tên đề tài:Sáng kiến kinh nghiệm Một số kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm khối 2

Mã SKKN: SKKN 00129

Mục đích SKKN: Đề xuất một số biện pháp giúp tập thể lớp phụ trách đạt danh hiệu lớp tiên tiến xuất sắc và đạt kết quả cao trong học tập. Đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn tổ chức quản lý lớp học trong các hoạt động giáo dục.

12. Sáng kiến kinh nghiệm công tác chủ nhiệm lớp 2 giáo dục kỹ năng sống qua tiết sinh hoạt lớp

Tên đề tài: Một số biện pháp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh lớp 2 thông qua tiết Sinh hoạt lớp

Mã SKKN: SKKN 0046

Mục đích SKKN: Giáo dục kỹ năng sống vào tiết Sinh hoạt lớp nhằm tạo điều kiện cho các em được tiếp thu kiến thức theo nhiều chủ đề, nhiều nội dung, các em có thời gian thực hành ngay trên giờ học. Giúp các em vận dụng tốt vào cuộc sống hàng ngày của bản thân. Và mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng toàn diện cho học sinh.

Bảng tổng hợp 21 mẫu sáng kiến kinh nghiệm công tác chủ nhiệm lớp 2 tiểu biểu bao gồm 10 mẫu bên trên để bạn tiện theo dõi và các mẫu SKKN chọn lọc mới nhất khác nữa. Tham khảo ngay:

TÊN ĐỀ TÀI LINK TẢI Xem slide
CN03 Ứng dụng mô hình hộp thư cảm xúc vào xây dựng lớp học thân thiên, học sinh tích cực cho học sinh lớp 2 Tải ngay Xem ngay
0017 SKKN Một số biện pháp tích cực trong công tác chủ nhiệm lớp đạt hiệu quả Tải ngay
0018 Một số kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp 2 Tải ngay
0020 Đề tài Đổi mới công tác chủ nhiệm lớp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh Tải ngay
0021 SKKN Bảy biện pháp nâng cao công tác chủ nhiệm ở Lớp 2 Tải ngay
0022 Sáng kiến kinh nghiệm Một số kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp Tải ngay
0023 Sáng kiến kinh nghiệm công tác chủ nhiệm lớp 2 về một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm Tải ngay
0024 SKKN Một số biện pháp trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch chủ nhiệm lớp 2 Tải ngay
00128 SKKN Một số biện pháp xây dựng nề nếp lớp nhằm nâng cao kết quả học tập, rèn luyện cho học sinh lớp 2 Tải ngay
00129 Sáng kiến kinh nghiệm Một số kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm khối 2 Tải ngay
00130 SKKN Một số biện pháp nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp 2 Tải ngay
00131 Sáng kiến kinh nghiệm công tác chủ nhiệm lớp 2 Tải ngay
00132 SKKN Một số biện pháp về công tác chủ nhiệm lớp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học cho học sinh lớp 2 Tải ngay
00133 SKKN Xây dựng lớp học thân thiện – Học sinh tích cực cho học sinh lớp 2 Tải ngay
00134 SKKN Biện pháp làm tốt công tác chủ nhiệm xây dựng nề nếp học tập cho học sinh lớp 2 Tải ngay
00135 SKKN Một số kinh nghiệm làm tốt công tác chủ nhiệm ở lớp 2 Tải ngay
0046 Một số biện pháp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh lớp 2 thông qua tiết Sinh hoạt lớp Tải ngay
0047 Một số biện pháp trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch chủ nhiệm lớp 2 trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai có hiệu quả Tải ngay
0048 Một số biện pháp giáo dục học sinh cá biệt lớp 2 Tải ngay
0049 Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp 2 Tải ngay
00151 Một số kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp 2 Tải ngay

Trên đây là danh sách 21 mẫu sáng kiến kinh nghiệm công tác chủ nhiệm lớp 2 được đánh giá có nhiều điểm mới, thực tế. Best4team hy vọng rằng với nguồn tài liệu này, thầy cô sẽ có thêm nhiều giải pháp, ý tưởng hay, hiệu quả trong công tác chủ nhiệm lớp.

Xem Thêm Các Bài Liên Quan:

0/5 (0 Reviews)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

  • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
  • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
  • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.