Bài viết chia sẻ 20 mẫu sáng kiến kinh nghiệm khoa học tự nhiên mới nhất môn hóa, sinh, lý dành cho khối 6, 7. Các mẫu được chọn lọc và đánh giá kỹ lưỡng, là nguồn tài liệu thiết thực cho các giáo viên đang tìm kiếm tài liệu tham khảo để xây dựng các mẫu SKKN cho mình.

Sáng kiến kinh nghiệm khoa học tự nhiên
Sáng kiến kinh nghiệm khoa học tự nhiên

BIỆN PHÁP THI GIÁO VIÊN GIỎI 2023 -2024 CÓ POWERPOINT (SLIDE)

Mã bài Đề tài Link tải Slide
GVG622 Lồng ghép giải thích các hiện tượng thực tế trong hoạt động luyện tập – vận dụng thuộc chương hai chất quanh ta môn KHTN lớp 6 Tải ngay Xem slide
GVG623 Thiết kế một số hoạt động học tập theo định hướng phát triển năng lực tự học cho học sinh trong dạy học môn KHTN 6 (KNTT) Tải ngay Xem slide

SKKN môn Khoa học tự nhiên chương trình mới 

TÊN ĐỀ TÀI LINK TẢI
A010 Các biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng đồ dùng dạy học nhằm đổi mới phương pháp trong giảng dạy môn KHTN 6 ( Kết nối tri thức với cuộc sống) Tải ngay
B651 Các biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng đồ dùng dạy học nhằm đổi mới phương pháp trong giảng dạy môn KHTN 6 (KNTT) Tải ngay
B653 Biện pháp lồng ghép giáo dục kỹ năng sống trong giảng dạy môn KHTN 6 sách Chân trời sáng tạo Tải ngay
B654 Nâng cao hiệu quả hoạt động nhóm nhằm phát triển năng lực cho học sinh trong môn KHTN lớp 6 Cánh Diều Tải ngay
B655 Sử dụng sơ đồ tư duy nhằm nâng cao chất lượng dạy học phân môn Vật Lí KHTN 6 Kết nối tri thức Tải ngay
B659 Biện pháp nâng cao hứng thú học tập cho học sinh thông qua tổ chức trò chơi khi dạy phân môn Sinh học KHTN 6 (CTST) Tải ngay
B745 Biện pháp phát huy năng lực tự học của học sinh trong môn KHTN 7 – Chân trời sáng tạo Tải ngay
B747 Phương pháp tích hợp bảo vệ môi trường vào giảng dạy phân môn Vật lí – KHTN 7 kết nối tri thức Tải ngay
B754 Sử dụng phương pháp sắm vai nhằm khơi dậy niềm hứng thú học tập bộ môn GDCD cho các em học sinh lớp 7 – CTST Tải ngay
B748 Thiết kế và sáng tạo đồ dùng dạy học môn KHTN lớp 6 và lớp 7 nhằm nâng cao chất lượng dạy học ở trường THCS (KNTT) Tải ngay
B746 Vận dụng hiệu quả trò chơi học tập để cải thiện chất lượng phân môn Sinh học – KHTN 7 (Bộ sách Cánh diều) Tải ngay
Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều mẫu SKKN công nghệ thì đừng bỏ qua 35 mẫu sáng kiến kinh nghiệm hóa học THCS lớp 8,9 đặc sắc được Best4team tổng hợp. Nguồn SKKN tham khảo chất lượng, bám sát khung chương trình mới của Bộ GD&DT. 

1. SKKN khoa học tự nhiên sách KNTT lớp 6

Tên đề tài: Các biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng đồ dùng dạy học nhằm đổi mới phương pháp trong giảng dạy môn KHTN 6 (KNTT)

Mã SKKN: B651

Mục đích SKKN: Sáng kiến kinh nghiệm nhằm nghiên cứu và áp dụng vào thực tiễn dạy và học nhằm nâng cao hiệu quả khi sử dụng thiết bị, đồ dùng trong môn khoa học tự nhiên 6 để tiếp tục góp phần đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, tự lực và phát triển năng lực sáng tạo của học sinh trong học tập.

Không chỉ đưa đến các bài sáng kiến về môn khoa học tự nhiên, Best4team cũng cung cấp cho bạn miễn phí bộ sáng kiến kinh nghiệm tin học thcs với nhiều tài liệu chi tiết, kiến thức mới mẻ và độc lạ. Các thầy cô hãy tham khảo ngay nhé!

2. SKKN khoa học tự nhiên sách CTST lớp 6

Tên đề tài: Biện pháp lồng ghép giáo dục kỹ năng sống trong giảng dạy môn KHTN 6 sách Chân trời sáng tạo

Mã SKKN: B653

Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến kinh nghiệm nhằm giúp học sinh nắm vững kiến thức bộ môn qua đó hình thành ở các em các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp và ứng xử, kỹ năng chăm sóc bản thân, kỹ năng phòng tránh các tai nạn, kỹ năng vận dụng kiến thức bộ môn để giải thích các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống…
 • Từ đó giúp học sinh phát huy tính tích cực học tập, tư duy sáng tạo, sự ham mê, yêu thích môn học, nhằm nâng cao năng lực người học để đào tạo ra con người đủ phẩm chất giải quyết các vấn đề cuộc sống hiện đại.

Để hỗ trợ các giáo viên áp dụng phương pháp sáng tạo và hoạt động thực tế, tạo ra môi trường học tập phong phú, hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho các em học sinh, Best4team đã tổng hợp và gửi đến quý thầy cô các mẫu sáng kiến kinh nghiệm tin học 6 mới nhất. Các thầy cô hãy tham khảo ngay nhé!

3. SKKN khoa học tự nhiên sách CD lớp 6

Tên đề tài: Nâng cao hiệu quả hoạt động nhóm nhằm phát triển năng lực cho học sinh trong môn KHTN lớp 6 Cánh Diều

Mã SKKN: B654

Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến kinh nghiệm giúp nhằm đề xuất các giải pháp về phương pháp học tập theo nhóm trong học sinh ở nhà trường.
 • Từ đó phát triển các kỹ năng dạy học theo nhóm và nhân rộng ở các lớp, qua dạy học nhóm giúp chia sẻ, tư duy sáng tạo, chiếm lĩnh tri thức một cách chủ động, tự tin… 
 • Xác định hiệu quả của hình thức tổ chức lớp học theo nhóm trong việc phát huy tính tích cực học tập của học sinh trong quá trình học tập môn KHTN 6.
 • Góp phần nâng cao chất lượng học tập cho học sinh, đáp ứng yêu cầu học tập hiện nay trong thời kỳ hội nhập.

Công nghệ 8 là môn học cần thiết và quan trọng trong chương trình giáo dục, giúp các em nhận thức và hiểu biết về thế giới, cuộc sống. Chính vì thế, Best4team còn dành riêng 1 bài viết gồm danh sách các mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn công nghệ 8 được liên tục cập nhật mới. Tham khảo ngay!

4. SKKN khoa học tự nhiên môn Vật lý sách KNTT lớp 6

Tên đề tài: Sử dụng sơ đồ tư duy nhằm nâng cao chất lượng dạy học phân môn Vật Lí KHTN 6 Kết nối tri thức

Mã SKKN: B655

Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến kinh nghiệm đưa ra các phương pháp sử dụng sơ đồ tư duy nhằm tạo cho học sinh sự hứng thú tích cực trong học tập, suy nghĩ độc lập, sử dụng câu văn xúc tích ngắn gọn đầy hình tượng trong việc trình bày lại kiến thức vừa học xong một bài vật lý. 
 • Từ đó tạo hứng thú, giúp các em thích vẽ theo ý tưởng, liên tưởng bài học với thực tế cuộc sống và ngày càng dùng ngôn ngữ chuẩn xác hơn.

5. SKKN khoa học tự nhiên môn Sinh học sách CTST lớp 6

Từ những sáng kiến kinh nghiệm khoa học tự nhiên trong sách Chân trời sáng tạo lớp 6 môn Sinh học, học sinh sẽ hiểu rõ hơn về các khái niệm cơ bản như di truyền, tế bào, cấu trúc và chức năng của các bộ phận trong cơ thể các sinh vật. Đây là cơ hội để các em phát triển kỹ năng tư duy logic và tạo sự đam mê với khoa học tự nhiên môn sinh học. Dưới đây là các mẫu SKKN hay nhất:

Mã SKKN: B659

Đề tài: Biện pháp nâng cao hứng thú học tập cho học sinh thông qua tổ chức trò chơi khi dạy phân môn Sinh học KHTN 6 (CTST)

Xem demo tại: Tải ngay

Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đang gặp khó khăn trong quá trình viết sáng kiến kinh nghiệm cho tất cả các chủ đề. Để nhận được sự tư vấn, báo giá dịch vụ thuê viết sáng kiến kinh nghiệm và hỗ trợ thông tin một cách nhanh chóng nhất, bạn có thể liên hệ cho Best4Team theo số hotline 0915521220 hoặc gửi thư về địa chỉ email best4team.com@gmail.com.

6. SKKN khoa học tự nhiên sách KNTT lớp 7

Với việc đổi mới phương pháp dạy học và thay sách giáo khoa cho các lớp 7 với bộ môn khoa học tự nhiên, việc dạy học sẽ không cần lý thuyết suông, thụ động. Việc sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học trong môn khoa học tự nhiên giúp học sinh khơi dậy tính tích cực, kích thích sự phát triển năng lực tư duy…Tham khảo các bài SKKN để có nhiều phương pháp dạy học mới nhất.

Mã SKKN: B748

Đề tài: Thiết kế và sáng tạo đồ dùng dạy học môn KHTN lớp 6 và lớp 7 nhằm nâng cao chất lượng dạy học ở trường THCS (KNTT)

Xem demo tại: Tải ngay

7. SKKN khoa học tự nhiên sách CTST lớp 7

Tên đề tài: Biện pháp phát huy năng lực tự học của học sinh trong môn KHTN 7 – Chân trời sáng tạo

Mã SKKN: B745

Mục đích SKKN: Sáng kiến kinh nghiệm giúp tìm ra những kĩ thuật và phương pháp dạy học giúp học sinh có thể nâng cao khả năng tự học của học sinh trong dạy học sinh học cụ thể là trong KHTN 7. Đồng thời định hình những phương pháp dạy học đạt được mục tiêu giảng dạy trong những năm tiếp theo.

8. SKKN khoa học tự nhiên môn Vật lý sách KNTT lớp 7

Tên đề tài: Phương pháp tích hợp bảo vệ môi trường vào giảng dạy phân môn Vật lí – KHTN 7 kết nối tri thức

Mã SKKN: B747

Mục đích SKKN: 

 • Sáng kiến kinh nghiệm giúp học sinh nhận thức được những tác hại của việc ô nhiễm môi trường nói chung và ô nhiễm tiếng ồn nói riêng, từ đó đưa ra hành động bảo vệ môi trường, góp phần cải tạo môi trường, tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham giao bảo vệ môi trường, khắc phục dần sự ô nhiễm môi trường .
 • Thay đổi phương pháp dạy học có tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường đối với phân môn Vật lý trường THCS.

9. SKKN khoa học tự nhiên môn Sinh học sách CD lớp 7

SKKN khoa học tự nhiên trong sách cánh diều lớp 7 môn Sinh học với nhiều chủ đề khác nhau về sự sống và sự đa dạng của các loài sống. Từ đó thầy cô có các biện pháp giúp học sinh phát triển kỹ năng tư duy khoa học và sự sáng tạo của học sinh.

Mã SKKN: B746

Đề tài: Vận dụng hiệu quả trò chơi học tập để cải thiện chất lượng phân môn Sinh học – KHTN 7 (Bộ sách Cánh diều)

Xem demo tại: Tải ngay

Xem Thêm Các Bài Liên Quan:

0/5 (0 Reviews)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.