Trọn bộ 8 bài sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 7 được Best4team biên soạn, chọn lọc kỹ lưỡng, cập nhật liên tục để các thầy cô có thêm thật nhiều những ý tưởng và phương pháp dạy học mới. Xem ngay!

Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 7 mới nhất
Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 7 mới nhất

SKKN môn Lịch sử chương trình mới

TÊN ĐỀ TÀI LINK TẢI
B715 Một số biện pháp phát huy tính tích cực và năng lực tư duy sáng tạo cho học sinh thông qua việc lập và sử dụng bảng biểu trong dạy học lịch sử lớp 7 (Bộ sách Chân trời sáng tạo) Tải ngay
B716 Kết hợp phương pháp miêu tả trong dạy học lịch sử cho học sinh lớp 7 (Sách Cánh diều) Tải ngay
B714 Vận dụng hiệu quả phương pháp trò chơi học tập nhằm nâng cao chất lượng môn Lịch sử lớp 7 (Bộ sách Kết nối tri thức) Tải ngay

1. Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 7 về công lao của chính quyền họ Nguyễn

Tên đề tài: Làm thế nào để học sinh hiểu đúng về công lao của chính quyền họ Nguyễn khi dạy phần lịch sử Việt Nam từ thế kỷ XVI đến nửa đầu thế kỷ XIX ở lớp 7

 • Mã số tài liệu: SKKN 2906
 • Mục tiêu đề tài: Thay đổi cách dạy với những nội dung lịch sử nói về nhà Nguyễn, nhằm góp phần tích cực vào việc giáo dục đức tính công bằng, khách quan cho học sinh, tăng hiệu quả giáo dục của môn lịch sử. Đồng thời góp phần giúp các em có đủ sự tự tin và bản lĩnh để có sự lựa chọn đúng đắn trong tương lai.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

2. Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 7 sử dụng phiếu học tập trong dạy học

Tên đề tài: SKKN Kinh nghiệm thiết kế và sử dụng phiếu học tập trong dạy học các dạng bài ôn tập Lịch sử lớp 7

 • Mã số tài liệu: SKKN 2907
 • Mục tiêu đề tài: Nhằm mục đích xây dựng các dạng phiếu học tập trên PowerPoint, cách sử dụng phiếu học tập đối với các nội dung bài ôn tập, nhằm tạo ra sự hứng thú trong các giờ ôn tập cho học sinh, phát huy khả năng tổng hợp, khái quát kiến thức của học sinh. 

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

3. Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 7 về phát triển văn hóa dân tộc

Tên đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm Sự phát triển văn hóa dân tộc cuối thế kỉ XVIII – Nửa đầu thế kỉ XIX

 • Mã số tài liệu: SKKN 2909
 • Mục tiêu đề tài: Giúp các em nắm vững kiến thức môn lịch sử, giáo dục thái độ yêu thích môn học cũng như giải quyết các vấn đề bằng kiến thức của các môn học có liên quan.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

4. Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 7 về kĩ năng sử dụng bản đồ, lược đồ

Tên đề tài: “ SKKN Hình thành kĩ năng sử dụng bản đồ, lược đồ vào dạy học phần lịch sử Việt Nam lớp 7

 • Mã số tài liệu: SKKN 2910
 • Mục tiêu đề tài: Đưa ra một số biện pháp khai thác, sử dụng bản đồ, lược đồ trong dạy học Lịch sử lớp 7, nhằm nâng cao chất lượng môn học, phát triển năng lực tư duy và hứng thú học lịch sử ở học sinh lớp 7.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

5. Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 7 về giáo dục truyền thống anh hùng của quê hương

Tên đề tài: “Giáo dục truyền thống anh hùng của quê hương cho học sinh qua tiết lịch sử địa phương (Lịch sử 7 – Tiết 55)”

 • Mã số tài liệu: SKKN 2911
 • Mục tiêu đề tài: Giúp học sinh có kiến thức cơ bản về truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh cách mạng. Từ đó học sinh có những phẩm chất đạo đức tốt đẹp trong tư duy và hành động của mình.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

6. Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 7 về lập, sử dụng bảng biểu

Tên đề tài: “SKKN Việc lập và sử dụng bảng biểu trong dạy học Lịch sử lớp 7”

 • Mã số tài liệu: SKKN 2912
 • Mục tiêu đề tài: Trang bị cho học sinh kĩ năng sử dụng bảng biểu trong học tập môn lịch sử nhằm phát huy năng lực tư duy, tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong các tiết học lịch sử.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 7
Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 7

7. Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 7 về sử dụng kiến thức liên môn

Tên đề tài: SKKN Sử dụng kiến thức liên môn để dạy bài 14: “Ba lần kháng chiến chống quân xâm lược mông – Nguyên (thế kỷ XIII)” – (Lịch sử 7)

 • Mã số tài liệu: SKKN 2908
 • Mục tiêu đề tài: Sử dụng kiến thức một số môn học khác như Địa Lí, Ngữ Văn, Giáo dục công dân, Hóa Học, Âm Nhạc, Mĩ Thuật, Giáo dục quốc phòng để giảng dạy và làm nổi bật những nội dung trọng tâm của từng tiết học. Để giờ học hấp dẫn, có ý nghĩa giáo dục, giáo dưỡng và thực sự tạo được hứng thú học tập và phát triển toàn diện cho học sinh.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Đội ngũ Best4team còn mang đến bạn trọn bộ các bài sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử THCS – một tài liệu hữu ích giúp bạn cải thiện tốt nhất chất lượng trong công tác giảng dạy cho học sinh THCS.

8. Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 7 qua việc sử dụng các sơ đồ dạy và học

Tên đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm Phương pháp giúp học sinh học tốt bộ môn Lịch sử 7 qua việc sử dụng các sơ đồ dạy và học

 • Mã số tài liệu: SKKN 2914
 • Mục tiêu đề tài: Rút kinh nghiệm trong việc sử dụng sơ đồ dạy học tự làm trong giảng dạy Lịch sử 7, góp phần nâng cao khả năng xây dựng và sử dụng sơ đồ cho giáo viên. Giúp học sinh có khả năng nhận thức kiến thức và tự hoàn thiện kiến thức. 

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Bảng tổng hợp 8 bài sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 7 kèm link tải hoàn chỉnh để bạn tiện theo dõi:

Mã số tài liệu Tên đề tài Link tải
SKKN_2906 Làm thế nào để học sinh hiểu đúng về công lao của chính quyền họ nguyễn khi dạy phần lịch sử Việt Nam từ thế kỷ XVI đến nửa đầu thế kỷ XIX ở lớp 7 Tải ngay
SKKN_2907 SKKN Kinh nghiệm thiết kế và sử dụng phiếu học tập trong dạy học các dạng bài ôn tập Lịch sử lớp 7 Tải ngay
SKKN_2908 SKKN Sử dụng kiến thức liên môn để dạy bài 14: “Ba lần kháng chiến chống quân xâm lược mông – Nguyên (thế kỷ XIII)” – (Lịch sử 7) Tải ngay
SKKN_2909 Sáng kiến kinh nghiệm Sự phát triển văn hóa dân tộc cuối thế kỉ XVIII – Nửa đầu thế kỉ XIX Tải ngay
SKKN_2910 SKKN Hình thành kĩ năng sử dụng bản đồ, lược đồ vào dạy học phần lịch sử Việt Nam lớp 7 Tải ngay
SKKN_2911 Giáo dục truyền thống anh hùng của quê hương cho học sinh qua tiết lịch sử địa phương (Lịch sử 7 – Tiết 55) Tải ngay
SKKN_2912 SKKN Việc lập và sử dụng bảng biểu trong dạy học Lịch sử lớp 7 Tải ngay
SKKN_2914 Sáng kiến kinh nghiệm Phương pháp giúp học sinh học tốt bộ môn Lịch sử 7 qua việc sử dụng các sơ đồ dạy và học Tải ngay

Best4team hy vọng với 8 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử 7 sẽ là tài liệu bổ ích giúp các thầy cô giáo có thêm phương pháp, góc nhìn để xây dựng bài giảng, bài SKKN hoàn thiện hơn. Nếu có bất cứ khó khăn gì, liên hệ ngay với Best4team để được hỗ trợ sớm nhất.

Xem Thêm Bài Liên Quan: 8 Sáng Kiến Kinh Nghiệm Môn Lịch Sử 9 Xuất Sắc Mới Nhất

0/5 (0 Reviews)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.