Giáo dục luôn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của mỗi con người. Hiện nay, giáo dục tiểu học đang áp dụng những chính sách và phương pháp học tập mới để phù hợp các em học sinh. Dưới đây, Best4Team sẽ giới thiệu cho quý bạn đọc mẫu giáo án stem lớp 1 chất lượng trong bài viết sau đây.

1. Giáo án Stem lớp 1 môn Toán

1.1. Giáo án đề tài Hình vuông, hình tròn, hình tam giác, hình chữ nhật

Tên giáo án: Hình vuông, hình tròn, hình tam giác, hình chữ nhật

Môn tích hợp: Mĩ thuật

Mục đích giáo án:

 • Bộ giáo án stem lớp 1 sẽ giúp học sinh nhận ra các hình dạng thông qua các đồ vật thật, hình vẽ, các đồ dùng học tập.
 • Giáo án stem tiểu học lớp 1 kết hợp giữa lý thuyết và thực hành đầy thú vị với các hoạt động thực hành lắp ghép, tạo hình (ngôi nhà, cổng trường, cây, con vật) từ những hình đã học.
 • Học sinh có cơ hội hình thành và phát triển tư duy sáng tạo, lập luận toán học và năng lực sử dụng công cụ phương tiện học toán.
 • Giúp học sinh có những kiến thức đầu tiên về so sánh, phân tích để nhận dạng hình trong một nhóm các hình đã cho.

Download tài liệu: Tại đây 

1.2. Giáo án đề tài về xem đồng hồ 

Tên giáo án: Đồng hồ 12 giờ

Môn tích hợp: Mĩ thuật.

Mục đích giáo án:

 • Giáo án stem lớp 1 giúp học sinh nhận biết được kim giờ, kim phút và cách đọc việc đếm đọc, viết, nhận biết mặt số trên mặt đồng hồ.
 • Học sinh phát triển được kỹ năng giải quyết được một số vấn đề thực tiễn đơn giản liên quan đến các con số về giờ giấc.
 • Tạo ra nhiều hoạt động vui chơi học tập bổ ích như: thực hành thiết kế mô hình đồng hồ, cách sáng tạo và trang trí màu sắc cho các vật liệu, công cụ ứng dụng vào học tập.

Download tài liệu: Tại đây 

Ngoài các mẫu giáo án cực ấn tượng trên Best4team còn dành riêng 1 bài viết gồm danh sách các mẫu giáo án stem lớp 2 được liên tục cập nhật mới. Tham khảo ngay!

1.3. Giáo án đề tài về hình phẳng và hình khối

Tên giáo án: Dụng cụ gấp áo

Môn tích hợp: Mỹ thuật, Tự nhiên xã hội và Hoạt động trải nghiệm

Mục đích giáo án:

 • Thông qua các bài giảng chất lượng trong giáo án stem lớp 1, học sinh sẽ bổ sung các kiến thức về cách lắp ghép, xếp hình theo một số hình phẳng và hình khối đơn giản
 • Hướng dẫn học sinh sử dụng được các vật liệu để thực hành và sáng tạo ra các sản phẩm mới.
 • Rèn luyện tính tự giác cho học sinh trong học tập và kỹ năng sắp xếp đồ dùng cá nhân, nhà cửa gọn gàng.

Download tài liệu: Tại đây 

Hiểu được tầm quan trọng của môn Tự nhiên xã hội, Best4team đã tổng hợp nhiều mẫu giáo án stem môn tự nhiên xã hội lớp 3 để các thầy cô giáo có thêm nhiều nguồn tham khảo, từ đó có những bài giảng phong phú đa dạng.

1.4. Giáo án đề tài về nhận biết hình dạng của một số hình phẳng và hình khối đơn giản.

Tên giáo án: Cột đèn hiệu giao thông

Môn tích hợp: Mĩ thuật và Tự nhiên xã hội

Mục đích giáo án:

 • Giáo án dạy học stem ở lớp 1 sẽ bổ trợ các kiến thức nhận biết được vị trí, định hướng trong không gian: trên- dưới, phải-trái, trước-sau, ở giữa.
 • Cung cấp các kiến thức về nhận dạng được khối lập phương, khối hợp chữ nhật thông qua những đồ dùng học tập hàng ngày.
 • Học sinh tự do sáng tạo trong các tiết thực hành tạo ra các sản phẩm trưng bày trước mọi người.
 • Giúp học sinh có thể nhận biết được một số tình huống nguy hiểm, các rủi ro xảy ra trên đường và cách phòng tránh thông qua quan sát thực tế trong cuộc sống hàng ngày, tranh ảnh và video.

Download tài liệu: Tại đây 

Tìm hiểu thêm: Tải Miễn Phí 20 Mẫu Giáo Án Stem Lớp 4 Đầy Đủ Và Hay Nhất

2. Giáo án stem lớp 1 môn Tự nhiên xã hội

Tên giáo án: An toàn trên đường đi

Môn tích hợp: Toán, Mỹ thuật

Mục đích giáo án:

 • Cung cấp nhận biết một số biển báo và đèn tín hiệu giao thông và một số quy định về đi bộ qua đường.
 • Cung cấp kiến thức cho học sinh về một số cách giải quyết một số vấn đề thực tiễn đơn giản liên quan đến những quy định về an toàn trên đường.
 • Hướng dẫn sử dụng các hình khối để thực hành làm cột đèn hiệu giao thông
 • Rèn luyện cho học sinh ý thức tự giác học tập và tích cực hoàn thành nhiệm vụ được giao, trao đổi và chia sẻ ý kiến để hoàn thiện sản phẩm của nhóm.

Download tài liệu: Tại đây 

Để hỗ trợ các giáo viên áp dụng phương pháp sáng tạo và hoạt động thực tế, tạo ra môi trường học tập phong phú, hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho các em học sinh, Best4team đã tổng hợp và gửi đến quý thầy cô các mẫu sáng kiến kinh nghiệm lớp 1 mới nhất. Các thầy cô hãy tham khảo ngay nhé!

Mong rằng với 10 mẫu giáo án stem dạy học stem ở  lớp 1 mà Best4Team chia sẻ trên bài viết này sẽ cung cấp nhiều nguồn thông tin hữu ích đến cho các bạn.

Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên hệ với Best4Team thông qua: Hotline: 0915521220 (Zalo, imess) Email: best4team.com@gmail.com

3.5/5 (2 Reviews)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.