Tâm lý học là chuyên ngành có ý nghĩa thực tiễn sâu rộng và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Đây cũng là ngành học được nhiều người lựa chọn để theo học cao học. Trong bài viết hôm nay, Best4team sẽ giới thiệu kho 60+ đề tài và bài mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học xuất sắc nhất với nhiều nhóm chủ đề ấn tượng kèm link tải full. Tham khảo và download ngay!

Luận văn thạc sĩ tâm lý học
Luận văn thạc sĩ tâm lý học

1. Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học tập thể chọn lọc

Tên đề tài: “Bầu không khí tâm lý tập thể điện thoại viên trung tâm chăm sóc khách hàng Viettel tại Hà Nội”

Tổng quan: Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học tập thể nghiên cứu bầu không khí tâm lý tập thể điện thoại viên tại trung tâm chăm sóc khách hàng Viettel Hà Nội. Qua đó tác giả tìm ra nguyên nhân và đề xuất một số giải pháp để khắc phục tình hình tại đơn vị.

2. Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý giáo dục ấn tượng

Tên đề tài: “Thái độ của học sinh trung học phổ thông đối với phương pháp tổ chức giảng dạy môn giáo dục giới tính hiện nay”

Nội dung chính: Bài luận văn thạc sĩ tâm lý giáo dục nghiên cứu và làm rõ về thái độ học sinh THPT đối với phương pháp tổ chức giảng dạy môn giáo dục giới tính. Từ đó đề tài đưa ra một số kiến nghị, giải pháp nhằm giúp cho học sinh hình thành thái độ tích cực hơn đối với môn giáo dục giới tính trong trường THPT hiện nay.

3. Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học lâm sàng hay nhất

Tên đề tài: “Áp dụng liệu pháp tâm lý trong trị liệu một ca trầm cảm”

Giới thiệu: Trong đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học lâm sàng này tác giả trình này hệ thống cơ sở lý luận và thực tiễn về về trầm cảm và can thiệp trầm cảm bằng liệu pháp tâm lý. Đồng thời đề tài đánh giá can thiệp một trường hợp điều trị chứng trầm cảm ở thân chủ.

4. Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học kỹ năng tuyên truyền chi tiết

Tên đề tài: “Kỹ năng tuyên truyền bằng lời tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức của báo cáo viên”

Nội dung chính: Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học kỹ năng tuyên truyền chi tiết bằng lời tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức của báo cáo viên có kết cấu gồm 3 chương chính:

 • Chương 1. Cơ sở lý luận nghiên cứu kỹ năng tuyên truyền bằng lời tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức của báo cáo viên cơ sở
 • Chương 2. Tổ chức và phương pháp nghiên cứu
 • Chương 3. Kết quả nghiên cứu thực trạng và thực nghiệm kỹ năng tuyên truyền bằng lời tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức của báo cáo viên cơ sở.

Luận văn thạc sĩ tâm lý học kỹ năng tuyên truyền

Trong bài luận văn thạc sĩ, một lời cảm ơn ngắn gọn và chân thành sẽ tạo được thiện cảm với thầy cô hội đồng. Chính vì thế bạn có thể tham khảo list 10 mẫu lời cảm ơn luận văn thạc sĩ hay và chân thành nhất thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau để học hỏi cách viết đúng chuẩn nhé!

5. Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học hành vi khả năng ngôn ngữ

Tên đề tài: “Ảnh hưởng của khả năng ngôn ngữ lên việc giải bài toán có lời văn của học sinh lớp 4 một số trường Tiểu học tại TP Hồ Chí Minh”

Giới thiệu: Đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học hành vi khả năng ngôn ngữ nghiên cứu tác động của khả năng ngôn ngữ đến việc giải các dạng bài toán có lời văn của học sinh lớp 4 ở một số trường Tiểu học tại TP Hồ Chí Minh. Qua đây tác giả tìm ra một số phương pháp tâm lý sư phạm phù hợp với khả năng ngôn ngữ của từng học sinh để giúp các em học toán tốt hơn.

6. Luận văn thạc sĩ tâm lý học về bạo lực được đánh giá cao

Tên đề tài: “Hành vi bạo lực của cha mẹ đối với con tuổi vị thành niên”

Nội dung chính: Trong bài mẫu luận văn thạc sĩ này tác giả nghiên cứu hệ thống cơ sở lý luận và đánh giá thực trạng hành vi bạo lực của cha mẹ đối với con tuổi vị thành niên. Mặt khác chỉ ra nguyên nhân và hậu quả của thực trạng đó. Từ đấy đề xuất một số biện pháp phần nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục con cái dành cho các bậc làm cha, làm mẹ.

7. Luận văn thạc sĩ tâm lý học về cảm xúc đạt điểm tuyệt đối

Tên đề tài: “Thực trạng mức độ nhận thức về trí tuệ cảm xúc của sinh viên chuyên ngành Tâm lý – Giáo dục trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh”

Tổng quan: Mẫu luận văn nghiên cứu về Thực trạng mức độ nhận thức về trí tuệ cảm xúc của sinh viên chuyên ngành Tâm lý – Giáo dục trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có bố cục gồm 2 chương lớn:

 • Chương 1: Cơ sở lý luận của đề tài nghiên cứu
 • Chương 2: Kết quả nghiên cứu thực trạng mức độ nhận thức về trí tuệ cảm xúc của sinh viên chuyên ngành Tâm lý – Giáo dục trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

8. Luận văn thạc sĩ tâm lý học về căng thẳng tâm lý xuất sắc 

Tên đề tài: “Xung đột tâm lý về kỳ vọng thành tích học tập giữa cha mẹ và con của học sinh lớp 9 tại một số trường trung học cơ sở thành phố Hồ Chí Minh”

Nội dung chính: Trong bài mẫu luận văn thạc sĩ chuyên ngành tâm lý học này, tác giả nghiên cứu về vấn đề xung đột tâm lý về kỳ vọng thành tích học tập giữa cha mẹ và con của học sinh lớp 9 tại TP. HCM. Tác giả xác định mức độ xung đột tâm lý về kỳ vọng thành tích học tập và hệ quả của nó. Đồng thời tìm ra một số biện pháp để giảm thiểu tình trạng xung đột này.

Để hoàn thiện chương trình cao học thạc sĩ, ngoài việc nghiên cứu làm luận văn bạn còn cần phải bảo vệ đề tài trước hội đồng. Lúc này bạn cần chuẩn bị cho mình một mẫu bài thuyết trình chỉn chu và chuyên nghiệp. Mời bạn đọc cùng tham khảo kho mẫu bài thuyết trình bảo vệ luận văn thạc sĩ đầy đủ các chuyên ngành phổ biến, được đánh giá cao mà Best4team đã tổng hợp và chia sẻ để vận dụng cho bản thân. Xem và tải liền tay!

9. Luận văn thạc sĩ về đặc điểm tâm lý – xã hội đạt 500+ lượt tải

Tên đề tài: “Đặc điểm tâm lý – xã hội của người dân di cư bán hàng rong ở Hà Nội”

Giới thiệu: Nội dung chính của mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học này nghiên cứu về đặc điểm tâm lý – xã hội của người dân di cư bán hàng rong ở Hà Nội. Qua đó, tác giả tiến hành đề xuất một số khuyến nghị với các cơ quan chức năng để tạo điều kiện và giúp đỡ nhóm đối tượng này.

10. Luận văn thạc sĩ điều trị rối loạn tâm lý chi tiết nhất

Tên đề tài: “Điều trị rối loạn lo âu bằng liệu pháp nhận thức hành vi tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương II”

Giới thiệu: Bài luận văn thạc sĩ nghiên cứu và đánh giá hiệu quả của liệu pháp nhận thức hành vi trong điều trị chứng rối loạn lo âu cho người bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương II. Qua đó giúp cho bệnh nhân giải quyết được những vấn đề rối loạn tâm lý và hướng tới thay đổi, điều chỉnh, giảm thiểu hành vi gây lo âu

11. Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học hành vi đạt điểm cao

Tên đề tài: “Thực trạng hành vi đánh bạc của sinh viên ở một số trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh”

Tổng quan: Nội dung chính của bài luận văn cao học thạc sĩ tâm lý học phân tích, làm rõ cơ sở lý luận và thực trạng hành vi đánh bạc của sinh viên ở một số trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó tác giả đề xuất một số biện pháp nhằm tác động nhận thức để ngăn chặn tệ nạn đánh bạc diễn ra ở đối tượng sinh viên.

12. Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học kỹ năng giao tiếp 

Tên đề tài: “Kỹ năng giao tiếp của học viên Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân II”

Giới thiệu: Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học tập trung nghiên cứu , phân tích và đánh giá thực trạng kỹ năng giao tiếp của học viên Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân II. Đồng thời chỉ rõ ra các nguyên nhân của thực trạng này. Qua đó tác giả bài luận đưa ra một số giải pháp góp phần nâng cao kỹ năng giao tiếp cho học viên.

Trong quá trình thực hiện luận văn thạc sĩ bạn gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn đề tài phù hợp? Bạn bận rộn với công việc và không đủ thời gian để hoàn thiện bài luận đúng deadline. Vậy bạn có thể tìm đến sự trợ giúp từ dịch vụ viết thuê luận văn của Best4team. Đơn vị với đội ngũ CTV trình độ chuyên môn cao, 16+ năm kinh nghiệm  sẽ mang đến cho bạn  bài luận như ý với mức giá làm luận văn thạc sĩ tốt nhất thị trường.Tham khảo ngay nhé!

13.  Đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học chọn lọc

Dưới đây là mô tả ngắn về mỗi chủ đề luận văn thạc sĩ tâm lý học:

 1. Ảnh hưởng của mạng xã hội đến sức khỏe tâm lý và trầm cảm
 2. Sự phát triển của trẻ em và ảnh hưởng của môi trường gia đình
 3. Điều trị các rối loạn tâm lý bằng phương pháp trị liệu thay đổi tư duy và hành vi
 4. Tính cách và hành vi phản xạ của nhóm người có rủi ro cao về ung thư
 5. Sự tương tác giữa giáo viên và học sinh và ảnh hưởng của nó đến kết quả học tập
 6. Nghiên cứu tâm lý học trên người già và sự cải thiện chất lượng cuộc sống
 7. Tầm quan trọng của trò chuyện và mối liên hệ giữa các quan hệ tình cảm
 8. Các yếu tố nhân tạo ảnh hưởng đến hành vi của con người
 9. Các vấn đề sức khỏe tâm lý liên quan đến LGBT và cách xử lý
 10. Tác động của giảng dạy trực tuyến đến sự phát triển tâm lý của học sinh.
 11. Ảnh hưởng của phong cách giáo dục cha mẹ đến giá trị đạo đức của học sinh tại trường THCS Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị
 12. Tác động của bạo lực từ cha mẹ đến trẻ em tuổi Tiểu học tại Việt Nam
 13. Tình trạng căng thẳng tâm lý của công nhân trên giàn khoan Tam Đảo và những giải pháp hỗ trợ
 14. Nghiên cứu về đánh giá của dư luận xã hội về chất lượng đào tạo tại các trường đại học ngoài công lập
 15. Đánh giá phẩm chất cơ bản của sinh viên nữ tại một số trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh
 16. Đặc điểm tâm lý-xã hội của người di cư bán hàng rong tại Hà Nội: Một nghiên cứu tâm lý học
 17. Nghiên cứu định hướng giá trị nghề dạy học của sinh viên tại Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang
 18. Định hướng giá trị trong công việc của người lao động tại một số doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh
 19. Định hướng giá trị trong tình yêu của sinh viên tại một số trường đại học TP. Hồ Chí Minh Một nghiên cứu tâm lý học
 20. Động cơ hiến máu nhân đạo của sinh viên tại Đại học Lao động Xã hội Hà Nội
 21. Tình cảm gia đình và ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý của trẻ em
 22. Sự ảnh hưởng của truyền thông đại chúng đến hành vi và suy nghĩ của người tiêu dùng
 23. Đánh giá các chương trình giáo dục nhằm cải thiện kỹ năng xã hội của học sinh trung học
 24. Những yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng trầm cảm ở người cao tuổi
 25. Đánh giá tác động của môi trường đô thị đến sức khỏe tâm lý của người dân
 26. Tình trạng stress của giáo viên và ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy
 27. Đánh giá hiệu quả của các phương pháp giải quyết xung đột trong mối quan hệ tình cảm
 28. Nghiên cứu sự ảnh hưởng của chế độ ăn uống đến tâm trạng và sức khỏe tâm lý của người lớn tuổi
 29. Sự phát triển của khả năng thích nghi với môi trường xã hội ở trẻ em tự kỷ
 30. Tình trạng lo âu và ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của người trưởng thành.

Bài viết trên đây, Best4team đã chia sẻ đến bạn đọc danh sách 60+ đề tài và bài mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học xuất sắc nhất với nhiều chủ đề thiết thực gắn liền với thực tiễn cuộc sống. Chúng tôi hy vọng rằng qua đây bán ẽ học hỏi và áp dụng được nhiều kiến thức hay và có cho mình nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo khi thực hiện luận văn thạc sĩ chủ đề này. Chúc bạn học tốt và đạt kết quả cao!

0/5 (0 Reviews)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.