Sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường mầm non là một phần trong phát triển chuyên môn của giáo viên mầm non. Sáng kiến kinh nghiệm giúp các thầy cô giáo nuôi dưỡng và hình thành cho trẻ ý thức bảo vệ môi trường tự nhiên – vấn đề đang được quan tâm trên toàn cầu. Cùng Best4Team điểm qua những đề tài sáng kiến mới nhất cho lĩnh vực này qua bài viết sau.

sang kien kinh nghiem bao ve moi truong mam non
Chia Sẻ 7 Sáng Kiến Kinh Nghiệm Bảo Vệ Môi Trường Mầm Non Ấn Tượng Nhất

1. Biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục vệ sinh và bảo vệ môi trường cho trẻ 3 – 4 tuổi

Tên đề tài: “Một số biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục vệ sinh và bảo vệ môi trường cho trẻ 3 – 4 tuổi”

 • Tác giả: Nguyễn Thị Mai – trường mầm non Thanh Thủy
 • Mục đích nghiên cứu: Tìm ra những giải pháp, cách làm giúp trẻ tự ý thức vệ sinh và biết bảo vệ môi trường sống của mình một cách lành mạnh, đảm bảo cho trẻ một sức khỏe tốt để trẻ phát triển một cách toàn diện.

2. Tích hợp nội dung giáo dục bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo cho trẻ mầm non 5 tuổi

Tên đề tài: “Một số biện pháp chỉ đạo giáo viên tích hợp nội dung giáo dục bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo vào chương trình giáo dục trẻ mẫu giáo 5 tuổi tại trường Mầm non Tuổi thần tiên”.

 • Tác giả: Hoàng Thị Thanh – trường mầm non Tuổi thần tiên
 • Mục đích nghiên cứu: Giáo dục trẻ tình yêu quê hương, đất nước, đặc biệt là tình yêu biển, đảo; biết công lao to lớn của các chú bộ đội ngày đêm canh giữ đất, trời, biển, đảo xa, giữ hòa bình cho quê hương, đất nước để các cháu được vui chơi, học tập.

3. Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ 5-6 tuổi người dân tộc thiểu số 

Tên đề tài: “Một số biện pháp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ 5-6 tuổi người dân tộc thiểu số tại trường mầm non Bình Minh-Xã Đray sap-Huyện Krông Ana-Tỉnh Đăk Lăk”

 • Tác giả: Nguyễn Thị Tươi – trường mầm non Bình Minh
 • Mục đích nghiên cứu:  Sáng kiến kinh nghiệm mầm non giáo dục bảo vệ môi trường giúp trẻ phát triển toàn diện về các mặt, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ 5 -6 tuổi, hình thành những năng lực cần thiết để trẻ tham gia vào các hoạt động thực tế, giữ gìn môi trường phù hợp với lứa tuổi.

4. Biện pháp lồng ghép hiệu quả chuyên đề Giáo dục bảo vệ môi trường vào hoạt động học cho trẻ 4 – 5 tuổi

Tên đề tài: “Một số biện pháp lồng ghép hiệu quả chuyên đề Giáo dục bảo vệ môi trường vào hoạt động học cho trẻ 4 – 5 tuổi ở trường mầm non Đông Hòa, huyện Đông Sơn”

 • Tác giả: Nguyễn Thị Thương – trường mầm non Đông Hòa
 • Mục đích nghiên cứu: Sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường mầm non nhằm giáo dục bảo vệ môi trường lồng ghép vào các hoạt động mang lại kết quả cao. Trẻ được tìm tòi, khám phá, được trải nghiệm qua đó trẻ lĩnh hội kiến thức – kỹ năng về bảo vệ môi trường một cách chủ động, sáng tạo và thích thú.

Bạn có thể xem thêm hơn 100 mẫu về sáng kiến kinh nghiệm mầm non của tất cả các môn học mà Best4Team tổng hợp được qua các năm.

5. Biện pháp giáo dục trẻ mẫu giáo 5 tuổi có ý thức bảo vệ môi trường 

Tên đề tài: “Một số biện pháp giáo dục trẻ mẫu giáo 5 tuổi có ý thức bảo vệ môi trường trong trường mầm non”.

 • Tác giả: Nguyễn Thị Yến – trường mầm non Hoa Hồng
 • Mục đích nghiên cứu: Nghiên cứu đề tài nhằm tìm ra một số biện pháp tốt nhất để rèn luyện thói quen, giáo dục trẻ có ý thức bảo vệ môi trường, giúp trẻ nhận thức được những hành động đúng để bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ sức khoẻ của chính bản thân mình.

6. Biện pháp giáo dục về tài nguyên và môi trường biển đảo cho trẻ mẫu giáo 5 -6 tuổi

Tên đề tài: “Một số biện pháp giáo dục về tài nguyên và môi trường biển đảo cho trẻ mẫu giáo 5 -6 tuổi tại trường Mầm non Thị Trấn Triệu Sơn”

 • Tác giả: Trịnh Thị Xoan – trường mầm non thị trấn Triệu Sơn
 • Mục đích nghiên cứu: Đưa ra một số biện pháp nâng cao hiệu quả của việc giáo dục về tài nguyên và môi trường biển đảo cho trẻ mẫu giáo 5- 6 tuổi trường Mầm non Thị Trấn Triệu Sơn thông qua các hoạt động học tập và các hoạt động sinh hoạt trẻ hình thành ý thức cũng như trong hành động của trẻ bảo vệ tài nguyên và biển đảo Việt Nam.

7. Nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề giáo dục ứng phó với biến đổi khí hậu cho trẻ mẫu giáo 3-4 tuổi

Tên đề tài: “Một số biện pháp nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề giáo dục ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai cho trẻ mẫu giáo 3-4 tuổi trường mầm non Nga Bạch”

 • Tác giả: Đồng Thị Giang – trường mầm non Nga Bạch
 • Mục đích nghiên cứu: Sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non đã đánh giá thực trạng sự nhận thức của trẻ về một số dấu hiệu cơ bản về biến đổi khí hậu. Tìm ra những giải pháp tốt nhất để giúp hình thành và giáo dục trẻ ứng phó với những biến đổi khí hậu cho trẻ 3-4 tuổi đạt kết quả cao nhất.

Tham khảo thêm:

MÃ TÀI LIỆU TÊN ĐỀ TÀI LINK TẢI
SKKN_4808 SKKN Một số biện pháp giáo dục trẻ mẫu giáo 5 tuổi có ý thức bảo vệ môi trường trong trường mầm non Tải ngay
SKKN_4809 SKKN Một số kinh nghiệm chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ Mẫu giáo lớn 5 – 6 tuổi Tải ngay
SKKN_4810 SKKN Một số biện pháp giáo dục bảo vệ tài nguyên và môi trường biển đảo cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi Tải ngay
SKKN_4811 SKKN Một số biện pháp giáo dục về tài nguyên và môi trường biển, đảo cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi Tải ngay
SKKN_4812 SKKN Một số biện pháp tổ chức hoạt động giáo dục nhằm hình thành ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi Tải ngay

Những sáng kiến kinh nghiệm bảo vệ môi trường mầm non mà Best4Team chia sẻ đều được đúc kết từ thực tiễn công tác và chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tốt khi áp dụng trong giảng dạy. 

Dịch vụ hỗ trợ viết sáng kiến kinh nghiệm của Best4Team luôn nhận được sự đánh giá cao của khách hàng nhờ sự chuyên nghiệp, chất lượng và chi phí hợp lý. Hãy  liên hệ trực tiếp với Best4Team qua số điện thoại 0915.521.220 hoặc email best4team.com@gmail.com để nhận được báo giá và tư vấn cụ thể.

Xem thêm các mẫu đề tài SKKN mầm non khác:

3/5 (2 Reviews)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.