Trong chương trình chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non, môn học làm quen với toán đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp những nền tảng ban đầu cho trẻ để vững vàng, tự tin khi tiếp nhận những kiến thức cơ bản ở trường tiểu học. Vì vậy, Trung tâm Best4Team xin được gửi tới các thầy, cô giáo những bài sáng kiến kinh nghiệm làm quen với toán mầm non ấn tượng, nổi bật trong bài viết hôm nay. 

sang kien kinh nghiem lam quen voi toan mam non
Mẫu sáng kiến kinh nghiệm làm quen với toán mầm non

1. SKKN Nâng cao chất lượng hoạt động làm quen với Toán cho trẻ 4- 5 tuổi 

Tên đề tài: “Một số biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động làm quen với Toán cho trẻ mẫu giáo 4- 5 tuổi ”.

 • Tác giả: Phan Thị Ni Na – trường mầm non Kim Tân
 • Mục đích nghiên cứu:  Sáng kiến kinh nghiệm mầm non môn toán này nhằm tìm ra những biện pháp sử dụng đồ dùng, đồ chơi trực quan hấp dẫn để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất hình thành những biểu tượng toán học sơ đẳng cho trẻ 4- 5 tuổi một cách chính xác và bền vững, đồng thời phát huy cao nhất tính tích cực của trẻ.

2. SKKN Biện pháp nâng cao chất lượng làm quen với các biểu tượng toán học cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi

Tên đề tài: “Một số biện pháp nâng cao chất lượng làm quen với các biểu tƣợng toán học cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi, trường mầm non Điền Trung’’

 • Tác giả: Trương Thị Huệ – trường mầm non Điền Trung
 • Mục đích nghiên cứu: Trên cơ sở nghiên cứu sự hứng thú của trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi trong các tiết toán, sáng kiến kinh nghiệm làm quen với toán mầm non đề xuất một số biện pháp nâng cao chất lượng làm quen với các biểu tượng toán học cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi.

3. SKKN Ứng dụng CNTT giúp trẻ mẫu giáo làm quen với các biểu tượng toán học

Tên đề tài: “Một số biện pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong việc cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi làm quen với các biểu tượng về tập hợp số lượng và phép đếm ở trường mầm non Nga Thủy”

 • Tác giả: Mai Thị Yến Oanh – trường mầm non Nga Thủy
 • Mục đích nghiên cứu: Nhằm đưa ra một số biện pháp hiệu quả nhất giúp trẻ 5 – 6 tuổi làm quen với các biểu tượng về tập hợp số lượng và phép đếm là mục tiêu của sáng kiến kinh nghiệm mầm non môn toán này. 

4. SKKN Biện pháp giúp trẻ 5-6 tuổi dân tộc thiểu số học tốt môn làm quen với toán

Tên đề tài: “Một số biện pháp sử dụng đồ dùng, đồ chơi  trực quan hấp dẫn cho trẻ 5 -6 tuổi người dân tộc thiểu số học tốt môn làm quen với toán. Tại trường mầm non Bình Minh, buôn tuôr A, xã Dray Sáp, huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk”

 • Tác giả: Nguyễn Thị Tươi – trường mầm non Bình Minh
 • Mục đích nghiên cứu: Giúp trẻ phát triển toàn diện về các mặt: Thể chất, trí tuệ, ngôn ngữ, tình cảm xã hội, thẩm mĩ, hình thành những biểu tượng toán học sơ đẳng cho trẻ 5 -6 tuổi một cách chính xác, khoa học và bền vững, phát huy cao nhất được tính tích cực của trẻ.

5. SKKN Bồi dưỡng giáo viên dạy tốt môn làm quen với toán 5-6 tuổi

Tên đề tài: “Một số biện pháp bồi dưỡng giáo viên dạy tốt môn làm quen với toán 5-6 tuổi ”

 • Tác giả: Đặng Thị Ngọc Nhài – trường mầm non Hoa Cúc
 • Mục đích nghiên cứu: dưỡng cho giáo viên dạy khối lá nắm vững phương pháp soạn giảng môn Làm quen với toán 5-6 tuổi. Giúp giáo viên nâng cao các kỹ năng sự phạm như: Kỹ năng tổ chức linh hoạt, sáng tạo các hoạt động giáo dục, kỹ năng truyền thụ kiến thức hấp dẫn, lôi cuốn trẻ, kỹ năng xử lý tính huống sư phạm.

Xem thêm:

MÃ TÀI LIỆU TÊN ĐỀ TÀI LINK TẢI
SKKN_4858 SKKN Một số biện pháp nâng cao chất lượng cho trẻ 5 – 6 tuổi làm quen với biểu tượng toán Tải ngay
SKKN_4859 SKKN Một số biện pháp nâng cao chất lượng làm quen với toán cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi Tải ngay
SKKN_4860 SKKN Một số biện pháp nâng cao hiệu quả cho trẻ 5 – 6 tuổi làm quen với biểu tượng toán Tải ngay
SKKN_4861 SKKN Một số kinh nghiệm giúp trẻ 5 – 6 tuổi hình thành biểu tượng toán sơ đẳng thông qua các trò chơi” Tải ngay
SKKN_4862 Sáng kiến kinh nghiệm Một số kinh nghiệm sử dụng đồ dùng đồ chơi hấp dẫn cho trẻ 5-6 tuổi làm quen với toán Tải ngay
SKKN_4863 SKKN Một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy trẻ 5 – 6 tuổi hình thành các biểu tượng toán về tập hợp và số lượng Tải ngay

Trên đây là top những bài sáng kiến kinh nghiệm làm quen với  toán mầm non rất có giá trị tham khảo và ứng dụng thực tế. Hy vọng rằng bạn sẽ giành được điểm số cao, thành tích tốt trong quá trình giảng dạy, học tập.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo rất nhiều sáng kiến kinh nghiệm tại website best4team.com hoặc liên hệ qua số hotline 0915.521.220 và email best4team.com@gmail.com để Best4Team có thể hỗ trợ, tư vấn một cách đầy đủ nhất.

5/5 (1 Review)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.