Các mẫu sáng kiến kinh nghiệm phát triển thể chất mầm non chính là nguồn tri thức phục vụ công tác đổi mới phương pháp giảng dạy giúp trẻ mầm non bước đầu làm quen với các hình thức vận động. Dưới đây là những mẫu đề tài sáng kiến kinh nghiệm tiêu biểu nhất mà Best4Team đã tổng hợp và muốn chia sẻ đến các bạn.Cùng khám phá nhé!

sang kien kinh nghiem phat trien the chat mam non
Mẫu sáng kiến kinh nghiệm phát triển thể chất mầm non

1. SKKN Biện pháp kích thích hứng thú học tập môn thể chất cho trẻ 5-6 tuổi

Tên đề tài: “Một số biện pháp kích thích hứng thú của trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi khi thực hiện bài tập phát triển chung trong giờ học thể dục ở trường mầm non Ái Thượng” 

 • Tác giả: Phạm Ngọc Hà – trường mầm non Ái Thượng
 • Mục đích nghiên cứu: Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và thực tiễn, sáng kiến kinh nghiệm giáo dục thể chất mầm non đề xuất một số biện pháp kích thích hứng thú của trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi  khi thực hiện bài tập phát triển chung trong giờ học thể dục nhằm nâng cao hiệu quả.

2. SKKN Phát triển tính tích cực vận động trong hoạt động giáo dục thể chất cho trẻ 4– 5 tuổi

Tên đề tài: “Một số biện pháp phát triển tính tích cực vận động trong hoạt động giáo dục thể chất cho trẻ 4– 5 tuổi”

 • Tác giả: Trần Thị Dinh – trường mầm non Trung Thành
 • Mục đích nghiên cứu: Qua sáng kiến kinh nghiệm phát triển thể chất mầm non, tác giả đã khảo sát thực trạng phát triển vận động ở trẻ 4-5 tuổi trường, từ đó đưa ra một số biện pháp phát triển tính tích cực vận động trong các hoạt động giáo dục thể chất

3. SKKN Giải pháp rèn kỹ năng hoạt động phát triển thể chất cho trẻ nhà trẻ 25 – 36 tháng 

Tên đề tài: “Một số giải pháp rèn kỹ năng hoạt động phát triển thể chất cho trẻ nhà trẻ 25 – 36 tháng tuổi tại lớp D1 trường mầm non Hợp Thắng”.

 • Tác giả: Hà Thị Hồng – trường mầm non Hợp Thắng
 • Mục đích nghiên cứu: Tạo ra môi trường giáo dục trẻ bằng những hoạt động thiết thực, nhằm phát triển một cách toàn diện, giúp trẻ hoàn thiện nhân cách, ngôn ngữ, tư duy, phát triển các kỹ năng thực hành, giao tiếp và ứng xử ở trẻ nhỏ.

Bạn có thể xem thêm hơn 100 mẫu về đề tài sáng kiến kinh nghiệm mầm non của tất cả các môn học mà Best4Team tổng hợp được qua các năm.

4. SKKN Nâng cao chất lượng chuyên đề phát triển vận động cho trẻ 5 -6 tuổi

Tên đề tài: “Xây dựng môi trường vận động nhằm nâng cao chất lượng chuyên đề phát triển vận động cho trẻ 5 -6 tuổi trƣờng Mầm non Hải Long”

 • Tác giả: Lê Thị Hiền – trường mầm non Hải Long
 • Mục đích nghiên cứu:  Sáng kiến kinh nghiệm phát triển thể chất cho trẻ mầm non này đã chỉ ra một số biện pháp xây dựng môi trường vận động nhằm nâng cao chất lượng phát triển vận động cho trẻ 5 – 6 tuổi.

5. SKKN Xây dựng môi trường phát triển vận động cho trẻ lớp mẫu giáo 5-6 tuổi  

Tên đề tài: “Một số biện pháp sử dụng nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương để xây dựng môi trường phát triển vận động cho trẻ lớp mẫu giáo 5-6 tuổi Trường mầm non”

 • Tác giả: Nguyễn Thị Huệ 
 • Mục đích nghiên cứu: Nâng cao nhận thức của trẻ về thế giới xung quanh mà môi trường được thiết kế từ những nguyên vật liệu tự nhiên, sẵn có gần gũi với trẻ sẽ hướng trẻ đến những điều mới lạ, khơi gợi hứng thú, kích thích tính tò mò và hiểu biết về thế giới tự nhiên.

Bài viết trên là tổng hợp những sáng kiến kinh nghiệm phát triển thể chất mầm non tiêu biểu nhất trong lĩnh vực giáo dục mầm non mà bạn có thể tham khảo và tải về. Chúc bạn sẽ viết nên những bài sáng kiến chất lượng, tính áp dụng cao, gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp giáo dục. 

Bạn đang tìm kiếm thêm thông tin về dịch vụ hỗ trợ viết sáng kiến kinh nghiệm? Hãy liên hệ ngay cho Best4Team qua SĐT: 0915521220, email: best4team.com@gmail.com để nhận được những thông tin và sự hỗ trợ hữu ích từ đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp!

Tìm hiểu thêm các mẫu sáng kiến kinh nghiệm mầm non khác:

5/5 (1 Review)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.