Sau khi hoàn thành tất cả nội dung của đề tài nghiên cứu, sinh viên cần có kết luận tiểu luận để tổng kết lại các vấn đề đã trình bày. Việc viết kết luận cho tiểu luận đòi hỏi sự ngắn gọn, mạch lạc và tư duy nhưng không kém phần sáng tạo. Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng cho mẫu kết luận tiểu luận hay thì hãy tham khảo ngay top 10+ mẫu kết luận tiểu luận ấn tượng nhất tại Best4team.

Kết luận tiểu luận
Kết luận tiểu luận

1. Mẫu lời kết luận cho bài tiểu luận về du lịch

Viết kết luận cho tiểu luận ngành du lịch cần đúc kết được những kết quả, thành tích đã nhận được sau quá trình nghiên cứu tại đơn vị cụ thể. Sinh viên cũng cần đề xuất hướng mở rộng và khắc phục những hạn chế còn tồn đọng của vấn đề. Khẳng định lại những cơ sở nền tảng đã hỗ trợ sinh viên hoàn thành đề án này và không quên gửi lời cảm ơn chân thành sau cùng.

Dưới đây là cách viết phần mở đầu bài tiểu luận về du lịch cuốn hút nhất:

Trong những năm vừa qua, công ty TNHH Netin đã đạt được thành quả đáng kể, thu hút được một số lượng lớn khách du lịch cả trong nước và ngoài nước ký hợp đồng…XEM TIẾP 

2. Lời kết luận tiểu luận marketing

Best4team đã chọn lọc và tổng hợp một số lưu ý cho sinh viên khi viết phần kết luận của tiểu luận marketing như sau:

 • Tổng quát lý do của sự phát triển marketing hiện nay
 • Khẳng định lại vai trò và nội dung của vấn đề đã nghiên cứu
 • Nêu được những thuận lợi và hạn chế phát sinh
 • Đề xuất hướng phát triển trong tương lai

Mẫu lời kết luận tiểu luận marketing hay và đặc sắc nhất:

Việc nghiên cứu hành vi khách hàng của doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Nó giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về vị trí sản phẩm của mình trong tâm trí khách hàng…XEM TIẾP

Bên cạnh mẫu kết luận tiểu luận nói trên, bạn đọc còn có thể tham khảo thêm nhiều đề tài và bài mẫu khác về tiểu luận marketing. Các bài mẫu được chọn lọc kỹ lưỡng và chuyên nghiệp bởi đội ngũ chuyên viên từ Best4team.

3. Lời kết luận tiểu luận ngành dược

Cách viết kết luận của bài tiểu luận ngành dược gây ấn tượng với người đọc như sau: sinh viên cần gửi lời cảm ơn đến những người đã góp phần hỗ trợ, giúp đỡ hoàn thành báo cáo. Những tác động và bài học cá nhân nhận được sau quá trình nghiên cứu. Bạn cũng có thể đưa ra lời định hướng phát triển, mở rộng của vấn đề.

Mẫu lời kết luận tiểu luận ngành dược được trình bày như sau:

Nếu chỉ với mục đích phục vụ sức khỏe cho con người một cách ưu việt vẹn toàn, cả hai ngành đông tây y được liên kết… XEM TIẾP 

Kết luận tiểu luận ngành dược
Kết luận tiểu luận ngành dược
Dich vu check dao van BCTT LVTN
Dịch vụ check đạo văn trước khi nộp bài

4. Lời kết luận tiểu luận ngành kế toán

Dưới đây là lời kết luận tiểu luận chuẩn mực và thu hút nhất cho sinh viên chuyên ngành kế toán. Trong mẫu kết luận tiểu luận, sinh viên sẽ khẳng định lại những vấn đề nghiên cứu quan trọng đã trình bày, liên hệ thực tế và nhận xét các tác động của nghiệp vụ kế toán đối với nền kinh tế – xã hội.

Tham khảo mẫu lời kết luận tiểu luận ngành kế toán: Kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh 

Ngoài ra, bạn đọc còn có thể tham khảo thêm các mẫu đề tài và bài tiểu luận kế toán tại đây. Các bài tiểu luận được biên soạn và chọn lọc cẩn trọng bởi đội ngũ tri thức đến từ Best4team.

5. Lời kết luận tiểu luận ngành luật

Cách viết kết luận cho bài tiểu luận ngành luật được các chuyên gia đánh giá cao là sinh viên nên khẳng định tính quan trọng và cần thiết của việc áp dụng các nội dung pháp lý đã nghiên cứu trong các hoạt động xã hội. Ngoài ra cũng nên đề cập những lưu ý khi áp dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cùng xem hướng dẫn viết kết luận bài tiểu luận ngành luật mới nhất chỉ có ở best4team:

Các bộ luật được ban hành đều nhằm mục đích thực hiện tốt các chức năng điều chỉnh, bảo vệ và giáo dục. Trải qua nhiều năm điều chỉnh, bổ sung các điều luật mới… XEM TIẾP 

6. Lời kết luận cho bài tiểu luận về kinh tế

Với những kiến thức chuyên ngành kinh tế đã được học kết hợp với quá trình nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn, sinh viên có thể trình bày kết luận tiểu luận theo hướng như sau:

 • Những kết quả thu được sau khi hoàn thành nghiên cứu
 • Đặt vấn đề cho mục tiêu và đưa ra phương án, kế hoạch thực hiện
 • Trình bày những nhược điểm, hạn chế còn vướng mắc
 • Bày tỏ được sự biết ơn và thái độ cầu tiến trong tương lai

Tham khảo mẫu lời kết luận cho bài tiểu luận về kinh tế TẠI ĐÂY

7. Lời kết luận tiểu luận đường lối cách mạng

Kết luận tiểu luận đường lối cách mạng
Kết luận tiểu luận đường lối cách mạng

Đường lối cách mạng là môn học mang tính chất học thuật và lý thuyết cao nên dễ gây ra sự nhàm chán và khó hiểu khi thực hiện đề tài nghiên cứu. Vì vậy, trong phần kết luận tiểu luận, sinh viên cần phải tổng kết ngắn gọn, rõ ràng các nội dung đã thực hiện được. Trình bày tóm tắt các phương thức nghiên cứu, tính vận dụng nguyên lý về các mối quan hệ trong thực tiễn đời sống. Từ đó giúp người đọc có cái nhìn cụ thể và dễ hiểu hơn về môn học.

Bạn có thể tham khảo ngay mẫu kết luận tiểu luận sắc sảo nhất của Best4team ngay bên dưới:

Đường lối xây dựng và phát triển nền văn hóa, giải quyết các vấn đề xã hội của Đảng dựa trên nhận thức về tầm quan trọng của vấn đề văn hóa-xã hội trong quá trình dựng nước…XEM TIẾP 

8. Lời kết luận tiểu luận công nghệ thông tin

Lời kết luận tiểu luận ngành công nghệ thông tin được nhiều sinh viên đón đọc nhất qua các năm đã được Best4team tổng hợp đầy đủ. Trong phần kết này, sinh viên sẽ đánh giá chính xác những tác động về hoạt động công nghệ thông tin và vấn đề nghiên cứu đối với trạng thái kinh tế – xã hội của nước ta trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt, bạn không nên quên trình bày những hạn chế đang vướng phải và xin đóng góp, nhận xét của Thầy Cô chuyên môn để hoàn thiện tiểu luận tốt hơn.

Bạn đọc xem thêm lời kết luận tiểu luận về chuyên ngành công nghệ thông tin thông qua đề tài sau: Thực trạng và giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin của sinh viên

9. Lời kết luận tiểu luận triết học

Viết kết luận cho tiểu luận ngành triết học cần thể hiện được những đóng góp của vấn đề nghiên cứu trong phạm vi môn học và thực tiễn xã hội. Tóm lược phương pháp triển khai và nghiên cứu đề tài. Nêu được những bất cập hoặc ý kiến chưa chính xác trong quá trình tìm hiểu triết học Mác-Lênin. 

Nếu bạn muốn có được một cái kết tiểu luận gây được ấn tượng mạnh mẽ nhất thì có thể tham khảo đoạn văn mẫu của Best4team: Cặp phạm trù nguyên nhân kết quả của phép biện chứng duy vật 

Một lần nữa, bạn đọc còn có thể tìm hiểu thêm về các bài tiểu luận triết học chi tiết nhất tại đây. Tham khảo ngay để vận dụng cho bài tiểu luận của mình để thêm hoàn hảo hơn nữa.

10. Lời kết luận tiểu luận tâm lý học

Kết luận tiểu luận tâm lý học
Kết luận tiểu luận tâm lý học

Kết luận của bài tiểu luận chuyên ngành tâm lý học đòi hỏi sinh viên cần đúc kết tổng quát quá trình nghiên cứu và kết quả đạt được. Trong phần này, các bạn cũng nên lưu ý đề cập những tác động và ý nghĩa của đề tài trên khía cạnh lý thuyết môn học và ứng dụng vào thực tiễn đời sống. 

Hy vọng mẫu tài liệu hướng dẫn viết kết luận bài tiểu luận của Best4team sẽ giúp bạn có phần kết bài ấn tượng nhất:

Tâm lý học trong giao tiếp là một phạm trù rất rộng, bài tiêu luận chỉ trình bày những điểm khái lược căn bản về một mặt nào đó trong vô vàn diễn tiến tâm lý đa dạng… XEM TIẾP 

11. Hướng dẫn cách viết kết luận tiểu luận – vai trò – cách viết

Kết luận tiểu luận vừa giúp người viết kiểm tra lại toàn bộ nội dung đã trình bày vừa khiến người đọc dễ dàng cô đọng và hình dung quá trình nghiên cứu. 

Vì vậy, sinh viên cần chuẩn bị những cách viết kết luận cho tiểu luận súc tích, đáng nhớ nhất qua những nội dung sau:

3 bước viết kết luận đơn giản 

Bước 1: Lập dàn bài kết luận tiểu luận mà bạn mong muốn sẽ viết trong phần kết luận, thường là tóm tắt ý chính từ toàn bài tiểu luận và đưa ra định hướng hoặc đề xuất giải pháp cho vấn đề được nêu ra.

Bước 2: Liên kết các ý trong dàn ý trên thành một đoạn văn được sắp xếp logic. Bạn đọc có thể tham khảo sử dụng các từ nối hay, đặc sắc và dễ dàng thay thế, tránh lặp lại các cụm từ như “Tóm lại là”. “Kết thúc lại”, “Cuối cùng”…

Bước 3: Kết thúc tiểu luận bằng cách khẳng định lại vấn đề một cách ấn tượng và thu hút người đọc để kết thúc bài tiểu luận.

11.1. Nội dung mẫu kết luận tiểu luận

 • Đảm bảo được hai yếu tố: tóm lược toàn bộ nội dung chính và rút ra được kết luận vấn đề.
 • Linh hoạt trong việc bố cục nội dung tùy thuộc vào từng dạng đề tài nghiên cứu và chuyên ngành.
 • Trình bày ngắn gọn, đúng trọng tâm và thống nhất được cốt lõi vấn đề.
 • Cần có một lời cảm ơn chân thành sau cùng để tạo thiện cảm cho người đọc

11.2. Hình thức trình bày cho phần kết luận của tiểu luận

Phần kết cần được đặt ở riêng một vị trí trang trọng, mạch lạc, rõ ràng, không trùng với phần nội dung nghiên cứu. Ngoài ra, sinh viên cũng cần đồng nhất về font chữ, cỡ chữ, màu sắc và khoảng cách dòng.

Trình bày kết luận tiểu luận
Trình bày kết luận tiểu luận

12. 3 lỗi sai khi viết kết luận tiểu luận

 •  Không trình bày nội dung mới
 • Trình bày lan man, dài dòng, không tóm gọn và tổng kết được toàn bộ nội dung
 • Văn phong không phù hợp, gây hiểu lầm hoặc rườm rà, sáo rỗng.

Bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ những mẫu kết luận tiểu luận hay nhất 2024 cùng những lưu ý nhỏ giúp phần kết bài của bạn tinh tế và ghi trọn điểm hơn người đọc. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ thiết kế slide thuyết trình, báo cáo chuyên nghiệp thì đừng quên liên hệ với Best4team 24/7 qua:

Hotline : 0915521220 (Zalo, imess)

Email: best4team.com@gmail.com

0/5 (0 Reviews)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.