Thông qua lời mở đầu tiểu luận, người đọc sẽ tóm tắt được nội dung và vấn đề nghiên cứu của bài báo cáo. Vì vậy mà phần mở đầu của bài tiểu luận này thường được người chấm quan tâm và lưu ý. Thấu hiểu được sự quan trọng này và cũng như biết được nhiều bạn vẫn chưa biết cách viết lời mở đầu bài tiểu luận ý nghĩa, đầy đủ nên Best4team đã chuẩn bị giúp bạn những đoạn văn mẫu hấp dẫn và đặc sắc nhất. Tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

loi mo dau tieu luan 1

1. Mẫu lời mở đầu cho bài tiểu luận về du lịch

Lời mở đầu cho bài tiểu luận của sinh viên các trường đại học, cao đẳng ngành du lịch cần trình bày về tình hình du lịch hiện nay của nước ta cũng như tầm quan trọng của ngành đối với sự phát triển đời sống – xã hội. Trong phần này, người viết cũng nên đề cập lý do lựa chọn đề tài, tổng quát nội dung vấn đề cần bàn luận và không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến những người đã hỗ trợ hoàn thành tiểu luận.

Dưới đây là một số mẫu mở đầu bài tiểu luận về du lịch đáng chú ý nhất:

2. Lời mở đầu tiểu luận marketing

Dưới đây là lời mở đầu tiểu luận hay cho ngành marketing trong việc nâng cao và đánh giá thương hiệu công ty dưới góc độ khách hàng. Trong phần mở đầu bài tiểu luận, tác giả sẽ nêu được bối cảnh và nhu cầu marketing của các doanh nghiệp trên thị trường nói chung. Ngoài ra còn phải nhắc đến vị thế và hoạt động của công ty sẽ phân tích cùng vấn đề sẽ đưa ra bàn luận, giải quyết.

Để tham khảo thêm nhiều mẫu lời mở đầu về tiểu luận Marketing tham khảo ngay bài: Thư Viện Mẫu Tiểu Luận Marketing Đặc Sắc Và Hay Nhất được Best4team tổng hợp và gửi đến bạn đọc hoàn toàn miễn phí.

3. Lời mở đầu tiểu luận ngành dược

Đây là cách viết lời mở đầu tiểu luận với đề tài ngành dược đã được Best4team.com tổng hợp và biên soạn mới nhất 2021. Nội dung cần đạt được trong lời mở đầu là khái quát tình hình, vai trò của ngành Dược đối với nền kinh tế – xã hội, đề cập những thuận lợi, khó khăn còn vướng mắc. Sinh viên sẽ trình bày lý do chọn đề tài, bố cục của bài tiểu luận và mục tiêu cần đạt được sau quá trình nghiên cứu đề tài.  

Dich vu check dao van BCTT LVTN
Dịch vụ check đạo văn trước khi nộp bài

4. Lời mở đầu tiểu luận ngành kế toán

Kế toán là môn học đòi hỏi yếu tố logic, khoa học và chính xác cao. Chính vì vậy, phần mở đầu của bài tiểu luận chuyên ngành này sinh viên cũng cần phải thể hiện được những tính chất đó. Trong phần lời mở đầu cho bài tiểu luận, tác giả sẽ trình bày chi tiết các nội dung sau:

 • Tính quan trọng của vấn đề
 • Mục tiêu đề tài hướng đến
 • Nội dung tóm gọn của đề tài
 • Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
 • Phương pháp nghiên cứu

Bạn đọc có thể thêm thêm nhiều mẫu tiểu luận kế toán tại đây: Mẫu Tiểu Luận Kế Toán Hay Và Ấn Tượng Nhất

5. Lời mở đầu tiểu luận ngành luật

Những đề tài liên quan đến luật pháp đều là những vấn đề cấp thiết của xã hội, cần phải đưa ra những giải pháp xử lý kịp thời. Xuất phát từ tầm quan trọng đó, lời mở đầu tiểu luận ngành luật cần thẳng thắn đặt vấn đề và khái quát được vai trò của luật pháp trong bối cảnh đó. Sinh viên nên giới thiệu nội dung chính và lý do lựa chọn đề tài, từ các cơ sở trên tiến hành đánh giá và lựa chọn phương án nghiên cứu.

6. Lời mở đầu cho bài tiểu luận về kinh tế

Sau thời gian học tập và nghiên cứu các chuyên ngành kinh tế, sinh viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức để hoàn thành báo cáo đề tài chuyên sâu cụ thể. Cách viết lời mở đầu tiểu luận được khuyên nhiều nhất cho sinh viên ngành kinh tế là trình bày trọng tâm thành tựu của việc đầu tư phát triển cũng như lý do lựa chọn chuyên đề nghiên cứu này.

7. Lời mở đầu tiểu luận đường lối cách mạng

Đường lối cách mạng là môn học đại cương của các sinh viên trên cả nước, khi viết tiểu luận môn học này các bạn cần đảm bảo khái quát chung ý nghĩa của môn học, đặt vấn đề và dẫn dắt người đọc vào nội dung chính sẽ trình bày. Sinh viên nêu được lý do và mục tiêu sẽ đạt được sau quá trình nghiên cứu đề tài.

8. Lời mở đầu tiểu luận công nghệ thông tin

Cách viết phần mở đầu bài tiểu luận hay cho ngành công nghệ thông tin được các giảng viên đánh giá cao là sinh viên nên trình bày ngắn gọn lý do chọn đề tài, bố cục chi tiết mà bài tiểu luận sẽ triển khai. Bên cạnh đó, người viết không nên quên báo cáo những thuận lợi, khó khăn tồn đọng giúp người đọc hình dung rõ hơn về toàn bộ quá trình nghiên cứu đề tài.

9. Lời mở đầu tiểu luận triết học

Bài tiểu luận về chuyên ngành triết học sẽ mang tính học thuật và lý thuyết cao. Lời mở đầu tiểu luận sinh viên có thể trích dẫn một khái niệm, ý kiến đúng đắn của triết học Mác-Lênin để tham khảo sau đó dẫn dắt vào vấn đề chính cần nghị luận. Trình bày lý do chọn đề tài, ngữ cảnh hiện nay của vấn đề, phương pháp triển khai và nghiên cứu đề tài này. Để chắc chắn bài báo cáo được điểm cao và gây được ấn tượng mạnh với người chấm, bạn có thể học tập mẫu lời mở đầu ngay dưới đây:

Tìm hiểu trọn vẹn 10 bài tiểu luận triết học khác được cung cấp miễn phí tại bài viết: Tổng Hợp 7 Mẫu Bài Tiểu Luận Triết Học Cao Học Hay Và Ấn Tượng Nhất

10. Lời mở đầu tiểu luận tâm lý học

Các bài tiểu luận tâm lý học sẽ trình bày những đóng góp nghiên cứu và ý nghĩa của tâm lý học với đời sống con người và xã hội. Lời mở đầu của bài tiểu luận ngành này cần đưa ra vấn đề sẽ khai thác, đối tượng , phạm vi và phương án nghiên cứu. Tổng kết của phần mở đầu cần rút ra được vai trò và lợi ích mà nghiên cứu mang lại.

11. Hướng dẫn cách viết lời mở đầu tiểu luận

Cách viết phần mở đầu bài tiểu luận được xem trọng như một kim chỉ nam giúp người đọc định hình được hướng đi của nghiên cứu mà người viết muốn truyền tải. Lời mở đầu phải cung cấp được tên đề tài cũng như nguyên nhân, mục tiêu đạt được sau khi hoàn thành nghiên cứu. Sau đây là một số những chia sẻ hữu ích để có một lời nói đầu tiểu luận đặc sắc:

 • Thu hút sự hứng thú của người đọc

Bắt đầu lời giới thiệu bằng những câu hook độc đáo, lạ mắt như nêu một sự thật thú vị hoặc đặt những câu hỏi gợi mở. Bạn cũng có thể đi thẳng vào trọng tâm vấn đề để tránh mất nhiều thời gian.

 • Trình bày lý do chọn đề tài

Một lý do đầy đủ phải trả lời được tất cả các câu hỏi như:

     – Chủ đề của bài tiểu luận là gì?

     – Tại sao phải chọn chủ đề này?

     – Ý nghĩa và vai trò của chủ đề này trong cuộc sống.

 • Trình bày các nội dung cơ bản của bài tiểu luận

Kết thúc của phần mở đầu bài tiểu luận là câu liên kết cho phần nội dung đầu tiên trong thân bài nên câu kết phải ngắn gọn, hợp lý, mạch lạc, nêu được đề tài nghiên cứu và tóm tắt các ý chính sẽ xuất hiện trong phần nghiên cứu chuyên sâu phía sau.

Một bài tiểu luận được đánh giá cao cần trình bày đúng chuẩn và có nội dung đầy đủ, chính xác. Tuy nhiên việc thực hiện tiểu luận không hề dễ dàng. Vì thế, nếu bạn gặp khó khăn khi thực hiện bài tiểu luận thì có thể tìm hiểu qua về dịch vụ và giá làm tiểu luận thuê của Best4Team. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn, đơn vị không chỉ mang đến sản phẩm chất lượng mà giá cả còn rất phải chăng.

Best4team.com hi vọng những chia sẻ nhỏ về lời mở đầu tiểu luận đa ngành phía trên đã giúp các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh thuận lợi và nhanh chóng hơn trong việc sáng tạo ra những báo cáo chuyên ngành chất lượng. Đừng quên theo dõi và ủng hộ Best4team để đón xem nhiều bài viết hữu ích và ý nghĩa hơn. Mọi thông tin tư vấn và liên hệ qua:

Hotline : 0915521220 (Zalo, imess)

Email: best4team.com@gmail.com

0/5 (0 Reviews)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.