Cơ sở văn hóa Việt Nam là một trong những môn học hấp dẫn và mang tính ý nghĩa cao. Thông qua môn học, sinh viên sẽ cảm nhận được vẻ đẹp đặc trưng của quê hương, từ đó nâng cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc. Tiểu luận cơ sở văn hóa Việt Nam là thước đo về khả năng tiếp nhận môn học của sinh viên nên mọi người cần thể hiện chỉn chu, hoàn hảo nhất để gây ấn tượng tốt cho người chấm. Dưới đây là tổng hợp các mẫu tiểu luận xuất sắc nhất 2022 với đa dạng đề tài để bạn có thể tham khảo.

tieu luan co so van hoa viet nam

1. Đề tài “Tết Nguyên Đán”

Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các ngày lễ truyền thống của dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay. Tết còn mang nhiều giá trị nhân văn và vẻ đẹp truyền thống bất hủ của con người và thiên nhiên Việt Nam. Trong tiểu luận cơ sở văn hóa Việt Nam đề tài này, tác giả đã trình bày 5 chương nội dung quan trọng gồm:

 • Lịch sử Tết Nguyên Đán
 • Các giai đoạn chính trong Tết
 • Ẩm thực ngày Tết
 • Lễ hội ngày Tết
 • Tín ngưỡng ngày Tết

Bài nghiên cứu đã giúp người đọc hiểu rõ hơn và ngày lễ và những phong tục Tết của dân tộc, từ đó khuyến khích mọi người luôn biết giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp này.

2. Đề tài “Chiếc nón lá trong đời sống người Việt”

Từ lâu, nón lá là một hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống của con người Việt Nam. Nón là không chỉ xuất hiện nhiều trong thơ ca mà còn là biểu tượng đặc trưng khi nói về Việt Nam. Trong bài tiểu luận đề tài nón lá, tác giả lần lượt trình bày về lịch sử hình thành, giá trị văn hóa, đời sống của chiếc nón lá dưới nhiều góc nhìn. Hơn thế nữa, chúng ta còn có thể hiểu được những sự khác nhau thú vị giữa nón lá 3 miền. Bài nghiên cứu lựa chọn phương pháp phân tích, tổng hợp theo lối viết quy nạp giúp người đọc hiểu rõ từng thông tin, ý chính.

3. Đề tài “Nhận thức về nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam”

Trong giai đoạn hiện nay, Đảng và Nhà nước đang tiến hành xây dựng một nền kinh tế hội nhập thế giới, song vẫn giữ được những giá trị tinh hoa đặc trưng của dân tộc. Tiểu luận cơ sở văn hóa Việt Nam trên sẽ khẳng định và chứng minh thêm cho luận điểm đó.

Văn phong sắc xảo, lập luận chắc chắn và chi tiết là những điểm mạnh trong bài làm này mà bạn có thể tham khảo cho bài nghiên cứu của mình. Bài viết gồm 2 phần chính sau:

 • Thứ nhất, nhận thức về văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam
 • Thứ hai, sinh viên cần phải làm gì để củng cố và phát triển tính chất tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc của văn hóa Việt Nam.

4. Đề tài “Đặc điểm võ Bình Định”

Văn hóa Việt Nam luôn có vô vàn những nét đẹp đặc trưng của từng vùng miền, tỉnh thành. Tiểu luận cơ sở văn hóa Việt Nam với đề tài võ Bình Định chắc chắn sẽ mang lại ấn tượng sâu sắc và mới lạ đối với người đọc. Tiểu luận ứng dụng phương pháp nghiên cứu tổng hợp, phân tích và so sánh, sử dụng các tài liệu tham khảo uy tín kết hợp cùng việc quan sát thực tiễn để tạo nên một tiểu luận hoàn chỉnh nhất. Thông qua những đặc điểm võ cổ truyền Bình Định mà tác giả đã nghiên cứu, chúng ta sẽ được hiểu thêm về Bình Định, vẻ đẹp mạnh mẽ cùng những kiến thức cơ bản về loại võ quê hương này.

5. Đề tài “Nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc”

Best4team sẽ giới thiệu cho bạn thêm một đề tài hay về tiểu luận cơ sở văn hóa Việt Nam. Bài nghiên cứu dưới đây sẽ cho bạn kiến thức về sự hình thành và phát triển của nền văn hóa Việt Nam một cách chi tiết và đầy đủ nhất qua các nội dung tìm hiểu gồm:

 • Điều tất yếu của việc xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc
 • Kế thừa và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc
 • Quan hệ giữa bản sắc và tính hiện đại của nền văn hóa
 • Thực trạng và biện pháp xây dựng nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc

Hy vong top 5 mẫu tiểu luận cơ sở văn hóa Việt Nam trên đã giúp bạn có ý tưởng và hoàn thành bài làm của mình dễ dàng, nhanh chóng hơn. Ngoài những kiến thức học thuật hữu ích, Best4team.com còn là website giáo dục hàng đầu hiện nay tại Việt Nam cung cấp những giải pháp về thiết kế slide, tiểu luận, giáo án,…uy tín và chất lượng. Mọi thắc mắc và liên hệ tư vấn 24/7 qua:

 Hotline : 0915521220 (Zalo, imess)

Email: best4team.com@gmail.com

0/5 (0 Reviews)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.