Tiểu luận kinh tế lượng là một phần không thể thiếu đối với những bạn sinh viên khoa kinh tế vào dịp cuối năm, cuối kỳ thi…Để có một bài tiểu luận hay, chất lượng, đạt điểm cao. Hãy tham khảo ngay 10 mẫu tiểu luận kinh tế lượng hoàn toàn miễn phí dưới đây để có thêm kiến thức ứng dụng vào bài viết của mình nhé!

tieu luan kinh te luong

1. Mẫu bài tiểu luận kinh tế lượng Eview yếu tố ảnh hưởng đến giá tour du lịch

– Tên đề tài: Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến giá tour du lịch trong nước

– Nội dung: 

 • Đề tài cho chúng ta biết được sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng, nhu cầu giải trí để phục hồi năng lượng trở nên cần thiết. Ngày nay đã xuất hiện nhiều dịch vụ để phục vụ cho điều này, nhưng du lịch dường như vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu. 
 • Từ đó phân tích rõ giá tour là một trong những yếu tố then chốt để mọi người có thể lựa chọn một tour du lịch hợp lý. Vậy làm sao để biết giá tour là hợp lý? Để làm rõ hơn cho vấn đề này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây!

2. Mẫu tiểu luận kinh tế lượng sử dụng phần mềm Stata

– Tên đề tài: Sự ảnh hưởng của các yếu tố số trẻ em trong hộ gia đình, mức độ tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tình trạng sức khỏe tới số lượt đến gặp bác sĩ

– Nội dung: 

 • Đề tài nghiên cứu sự ảnh hưởng của các yếu tố số trẻ em trong hộ gia đình, mức độ tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tình trạng sức khỏe.
 • Dựa trên số liệu của cô giáo đưa ra, đề tài đã sử dụng mô hình kinh tế lượng để kiểm định các giả thiết đã lựa chọn cũng như đưa ra nhận xét, kết luận về các con số đã thể hiện trong bài. Dưới đây là bản mô tả số liệu chi tiết cũng như kết quả phân tích hồi quy của đề tài này.

Bạn không biết cách làm bài tiểu luận? Hãy liên hệ ngay Best4team để được hỗ trợ viết tiểu luận thuê uy tín hàng đầu, giá rẻ, nhanh chóng, chất lượng cao.

3. Mẫu tiểu luận kinh tế lượng tài chính

– Tên đề tài: Sự ảnh hưởng của tổng sản phẩm quốc nội, lãi suất và mật độ dân số đến việc huy động vốn dân cư tại hệ thống Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

– Nội dung: 

 • Đề tài giúp chúng ta nhìn nhận được vốn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế đất nước, thực hiện công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. 
 • Nhận thức được tầm quan trọng của nguồn vốn và đặc biệt là nguồn vốn huy động từ dân cư, đề tài sẽ tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu một số nhân tố chính ảnh hưởng đến công tác huy động vốn từ dân cư tại hệ thống Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

4. Mẫu tiểu luận kinh tế lượng các yếu tố ảnh hưởng đến GDP

– Tên đề tài: Một số yếu tố ảnh hưởng đến Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) Việt Nam trong giai đoạn 1995-2011

– Nội dung: 

 • Đề tài giúp ta tìm hiểu GDP là một công cụ quan trọng, thích hợp được dùng phổ biến trên thế giới để khảo sát sự phát triển và sự thay đổi trong nền kinh tế quốc dân. Nhận thức chính xác và sử dụng hợp lý chỉ tiêu này có ý nghĩa quan trọng trong việc khảo sát và đánh giá tình trạng phát triển bền vững, nhịp nhàng, toàn diện nền kinh tế. 
 • Đề tài còn nghiên cứu khuynh hướng của sự tăng trưởng GDP, các yếu tố ảnh hưởng đến GDP giúp chính phủ có thể thay đổi các chính sách để đạt được những mục tiêu đề ra nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. 

5. Mẫu tiểu luận kinh tế lượng các yếu tố ảnh hưởng đến giá nhà

– Tên đề tài: Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của một căn hộ chung cư ở Thành Phố Hồ Chí Minh.

– Nội dung:

 • Việc tìm mua nhà đáp ứng được yêu cầu và phù hợp với khả năng chi trả là vấn đề quan trọng hàng đầu với những người có nhu cầu. Nhiều hộ gia đình trên sống trên thành phố thay vì mua cho họ một ngôi nhà, họ lại chọn căn hộ chung cư với giá cả phù hợp với túi tiền và thuận tiện cho việc đi làm trên thành phố. Vì lý do này, đề tài sẽ tiến hành khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán căn hộ chung cư ở thành phố Hồ Chí Minh để có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này.

6. Mẫu bài tiểu luận kinh tế lượng phương sai sai số thay đổi hay nhất

– Tên đề tài: Tiểu luận kinh tế lượng phương sai sai số thay đổi

– Nội dung:

 • Đề tài giúp ta hiểu được khi nghiên cứu mô hình hồi quy tuyến tính cổ điển, chúng ta đã đưa ra giả thiết rằng phương sai của mỗi một nhiễu ngẫu nhiên Ui trong điều kiện giá trị của biến xi không đổi, nghĩa là :

Var(Ui|Xi)=E[Ui –E(Ui)]2 =E(Ui)2= σ2  (i=1,2,3…n)

 • Nói tóm lại: Phương sai sai số thay đổi xảy ra khi giả thiết: Var(Ui) = σ2 bị vi phạm. Khi giả thiết phương sai sai số đồng đều bị vi phạm thì mô hình hồi quy gặp phải hiện tượng này. Vì vậy, đề tài sẽ tiến hành thảo luận về vấn đề này.
Xem thêm lời cảm ơn trong tiểu luận để bài luận được hoàn chỉnh, đầy đủ và đạt điểm cao nhất.

7. Mẫu tiểu luận kinh tế lượng khảo sát mục đích sử dụng mạng xã hội phổ biến hiện nay.

– Tên đề tài: Khảo sát về mục đích sử dụng facebook của sinh viên ở Thành Phố Hồ Chí Minh.

– Nội dung:

 • Đề tài giúp ta hiểu việc truy cập facebook hằng ngày để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và trao đổi các vấn đề xã hội, giúp các bạn tiết kiệm thời gian nhanh chóng và tiện lợi, giao lưu giúp đỡ về việc học tập, các kỹ năng sống kỹ năng giao tiếp hoặc các khó khăn, thắc mắc, trở ngại trong cuộc sống…từ đó hình thành, thúc động sự năng động sáng tạo của các bạn trẻ trong việc hòa nhập xã hội hiện nay
 • Tuy nhiên việc lạm dụng facebook quá mức sẽ dẫn đến những hậu quả không tốt làm  ảnh hưởng đến kết quả học tập khi dành quá nhiều thời gian cho facebook. Đề tài sẽ định hướng cho các bạn sinh viên nhận thức đúng đắn khi sử dụng và sử dụng một cách hiệu quả.

8. Mẫu tiểu luận kinh tế lượng khảo sát thu nhập

– Tên đề tài: Khảo sát thu nhập người dân tại quận Bình Thạnh.

– Nội dung: 

 • “Thu nhập của người dân tại một quận trên địa bàn TP Hồ Chí Minh” là đề tài mà chúng tôi muốn tìm hiểu trong quá trình thực hành môn Kinh Tế lượng. 
 • Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian cũng như thu hẹp phạm vi đề tài nhằm có được cái nhìn bao quát, tổng thể hơn, đề tài chỉ tiến hành khảo sát trong phạm vi một quận, và quận được chúng tôi chọn là quận Bình Thạnh – một trong những quận có nhiều thành phần dân cư với mức sống khá sinh động.

8 tieu luan kinh te luong khao sat thu nhap

9. Mẫu tiểu luận kinh tế lượng các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả học tập của sinh viên

– Tên đề tài: Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng tới kết quả học tập của sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh

– Nội dung:

 • Đề tài giúp hiểu được giáo dục đại học Việt Nam hiện nay đang còn tồn tại nhiều vấn đề như chương trình đào tạo lỗi thời; phương pháp dạy và học thụ động; hoạt động nghiên cứu khoa học chưa được đầu tư và quan tâm đúng mức. 
 • Vẫn có khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành khiến cho nhiều sinh viên ra trường không đủ khả năng để tìm được một công việc phù hợp hay các doanh nghiệp khi tuyển nhân viên phải tiến hành đào tạo lại; và thực tế là bằng cấp của Việt Nam chưa được thế giới công nhận. Đề tài sẽ nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến kết quả học tập của sinh viên.
Bạn không thể hoàn thành bài tiểu luận kinh tế vi mô đúng hạn vì lý do công việc hay chưa xử lý được số liệu báo cáo. Hãy liên hệ với Best4team để được hỗ trợ viết tiểu luận thuê nhanh nhất, đạt kết quả cao nhất, cam kết hoàn thành đúng hạn.

10. Mẫu tiểu luận môn kinh tế lượng nghiên cứu phát triển nông thôn

– Tên đề tài: Nghiên cứu phát triển nông thôn ở các tỉnh thành miền Nam

– Nội dung:

 • Đề tài giúp chúng ta hiểu nghiên cứu ngày càng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển nói chung, phát triển nông thôn nói riêng. Trong những năm gần đây sự quan tâm đến nghiên cứu, đặc biệt là nghiên cứu nông thôn như là một công cụ phục vụ phát triển cũng tăng lên.
 • Hiện nay, Việt Nam đang rất chú trọng đến khoa học công nghệ, trong đó hoạt động nghiên cứu khoa học đóng vai trò hết sức quan trọng. Trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, chủ trương của Chính phủ là “phấn đấu để đưa đóng góp của khoa học công nghệ vào giá trị gia tăng của nông-lâm-ngư nghiệp là 30 – 40%”. Đề tài sẽ tiến hành nghiên cứu phát triển nông thôn ở các tỉnh thành Miền Nam.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ 10 mẫu tiểu luận kinh tế lượng đạt điểm xuất sắc nhất năm 2022 trong những đề tài nghiên cứu phổ biến nhất trong nước. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích và giúp ích cho bạn trong các bài thi, khóa luận sắp tới. Đừng ngại liên hệ với Best4team để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất cho bài luận của mình!

Trong quá trình làm bài tiểu luận, bạn muốn tìm kiếm thêm nhiều tài liệu bài mẫu tiểu luận cập nhật mới của Trung tâm Best4Team 

Hoặc Gọi SĐT Zalo: 091.552.1220 hoặc email: best4team.com@gmail.com  để hỗ trợ ngay nhé!

0/5 (0 Reviews)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.