Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, cơ hội việc làm cũng theo đó được mở rộng. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường rồi vào tình trạng thất nghiệp do thiếu kinh nghiệm, thiếu kỹ năng mềm,… Chính vì vậy mà cũng từ thất nghiệp sau khi ra trường luôn là vấn đề nhận được nhiều bạn sinh viên nhắc đến. Với bài viết này, các mẫu tiểu luận vấn đề thất nghiệp của sinh viên sẽ được tổng hợp và gửi đến các bạn tham khảo. Theo dõi ngay nhé!

tieu luan van de that nghiep cua sinh vien

1. Đề tài “Thực trạng của vấn đề sinh viên ra trường thất nghiệp”

Theo các nghiên cứu cho thấy tình trạng thất nghiệp của một quốc gia nói chung và tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường của các bạn sinh viên nói riêng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của nền kinh tế, xã hội. Nội dung của bài mẫu tiểu luận dưới đây sẽ giúp người học làm rõ, phân tích những nguyên nhân, thực trạng và đề xuất một số giải pháp cải thiện tình trạng thất nghiệp hiệu quả tại nước ta hiện nay.

2. Đề tài “Vấn đề thất nghiệp và việc làm ở Việt Nam”

Trên thực tế, ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau thì lệ tăng, giảm tình trạng thất nghiệp cũng có sự thay đổi. Điều này còn phụ thuộc vào xu hướng phát triển của người lao động cũng như các chính sách, phương hướng giải quyết của nhà nước. Đề tài mẫu tiểu luận thất nghiệp ở Việt Nam dưới đây sẽ giúp người học hiểu rõ hơn về những vấn đề cơ bản thất nghiệp, tác động thất nghiệp và việc làm, đồng thời nêu ra thực trạng và đề xuất giải pháp cải thiện tình trạng thất nghiệp tại Việt Nam.

3. Đề tài “Thực trạng thất nghiệp sau khi ra trường của sinh viên hiện nay”

Tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường của sinh viên có nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau. Có rất nhiều quan điểm, ý kiến tranh luận về tình trạng này. Song, để giúp người học có một cái nhìn toàn diện nhất thì bài tiểu luận thực trạng thất nghiệp của sinh viên dưới đây sẽ cụ thể hóa vấn đề qua 2 chương nội dung chính:

– Chương I: Thực trạng và những nguyên nhân cơ bản của hiện tượng thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường

– Chương II: Một số phương pháp để giải quyết vấn đề

4. Đề tài “Thực trạng thất nghiệp ở nước ta hiện nay”

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã và đang từng đạt được những thành tựu trong mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đã đạt được thì một số vấn đề xã hội vẫn còn tồn tại và chưa được giải quyết. Một trong số đó phải kể đến tình trạng thất nghiệp. Nội dung của bài tiểu luận thất nghiệp dưới đây sẽ cung cấp những thông tin, số liệu cụ thể liên quan đến vấn đề này cho người đọc. Đây là nguồn tài liệu tham khảo cực kỳ hữu ích để các bạn có thể xây dựng tiểu luận vấn đề thất nghiệp của sinh viên.

5. Đề tài “Tình trạng thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường”

Mục đích của các bạn sinh viên khi đến trường không chỉ là trau dồi kiến thức, rèn luyện các kỹ năng mà còn là hướng đến một công việc có thu nhập ổn định, trang trải cho cuộc sống. Tuy nhiên, không phải bạn sinh viên nào cũng may mắn sau khi ra trường tìm được một công việc đúng với ngành học và phù hợp với năng lực của bản thân. Có rất nhiều bạn phải làm trái ngành hoặc thậm chí là rơi vào tình trạng thất nghiệp. Với cấu trúc bao gồm 4 chương nội dung, mẫu tiểu luận thất nghiệp này sẽ cung cấp đến người đọc những thông tin liên quan đến cơ sở lý luận, thực trạng, nguyên nhân và đưa ra một số giải pháp mang tính tham khảo.

Trên đây là tổng hợp những mẫu tiểu luận liên quan đến thất nghiệp chất lượng nhất để các bạn tham khảo, xây dựng và thực bài tiểu luận vấn đề thất nghiệp của sinh viên của mình. Best4team.com xin cảm ơn sự quan tâm và đón đọc của các bạn. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều chia sẻ mới khác nhé!

0/5 (0 Reviews)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

  • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
  • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
  • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.