Báo cáo thực tập luật hình sự được thực hiện bởi các sinh viên sau quá trình thực tập của mình nhằm tổng kết lại những kết quả đạt được trong quá trình thực tập. Cùng tìm hiểu 3 mẫu báo cáo thực tập luật hình sự được Best4team giới thiệu trong bài viết này để hiểu thêm về mẫu báo cáo trên. 

Đọc thêm các mẫu báo cáo khác mà Best4Team tổng hợp:

Top 5 Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp Ngành Luật Kinh Tế Hay Nhất 2021!

Download Miễn Phí 5 Mẫu Báo Cáo Thực Tập Ngành Luật Hay Nhất

Tham Khảo 5 Mẫu Báo Cáo Thực Tập Luật Dân Sự Hay Nhất!

bao cao thuc tap luat hinh su
Mẫu báo cáo thực tập chuyên ngành luật hình sự

1. BCTT Luật Hình sự – chế độ thời hiện trong Luật hình sự Việt Nam

Báo cáo thực tập chuyên ngành luật Hình sự này được thực hiện bao gồm 3 phần nội dung chính: phần 1 – những lý thuyết cơ bản; phần 2 – những vấn đề liên quan, phần 3 – những quan điểm và giải pháp mà tác giả đề cử. Được trình bày đầy đủ, báo cáo có nhiều luận điểm ấn tượng và thuyết phục, logic với nhau. Ngoài ra, các luận điểm cũng được chứng minh cụ thể, chi tiết qua các chứng cứ thực tiễn mà sinh viên thu được dựa trên những gì quan sát được tại đơn vị thực tập. 

Bạn có thể tham khảo bản đầy đủ của báo cáo thực tập chuyên ngành Luật Hình sự này qua đường link tham khảo dưới đây.

2. BCTT Luật Hình sự: Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Đề tài được nhắc đến trong báo cáo thực tập Luật Hình sự này là một trong những đề tài nhức nhối trong các hoạt động Luật Hình sự tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều điều bổ ích từ báo cáo thực tập này. Đặc biệt là cách triển khai luận điểm. Tuy báo cáo vẫn đi theo trình tự các phần nội dung như ở các báo cáo khác nhưng các ý được triển khai và lập luận đều vô cùng xuất sắc và nổi bật. Lập luận chặt chẽ với cơ sở lý thuyết rõ ràng, thể hiện khả năng cũng như kiến thức của sinh viên. 

Bản đầy đủ báo cáo thực tập Luật Hình sự này được ghi lại trong đường link đính kèm dưới đây. 

Dich vu check dao van BCTT LVTN
Dịch vụ check đạo văn trước khi nộp bài

3. BCTT Luật Hình sự về quyết định hình phạt đối với người chưa thành niên phạm tội

Đề tài được thực hiện trong báo cáo này cũng là một trong những đề tài hay và hấp dẫn. Gần đây, với những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường mà tỷ lệ người chưa thành niên phạm tội ngày càng nhiều vậy nên các quyết định về hình phạt đối với người chưa thành niên là một vấn đề cấp thiết. Báo cáo đã thực hiện và đảm bảo được nhiều yêu cầu cụ thể, chuẩn mực về cả nội dung và hình thức mà một báo cáo thực tập cần có. 

Bản đầy đủ báo cáo thực tập về đề tài quyết định hình phạt đối với người chưa thành niên phạm tội được ghi lại trong đường link đính kèm dưới đây!

4. Báo cáo thực tập luật hình sự về thực hành quyền công tố trong giai đoạn xét xử sơ thẩm vụ án hình sự từ thực tiễn huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi

Ngoài phần Mở đầu, Kết luận, Danh mục tài liệu tham khảo, nội dung của

luận văn gồm 3 chương:

 • Chương 1: Một số vấn đề lý luận về thực hành quyền công tố của trong giai đoạn xét xử sơ thẩm vụ án hình sự.
 • Chương 2: Thực trạng thực hành quyền công tố trong giai đoạn xét xử sơ thẩm vụ án hình sự tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.
 • Chương 3: Quan điểm và giải pháp tăng cường thực hành quyền công tố trong giai đoạn xét xử sơ thẩm vụ án hình sự của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi thời gian đến.

5. Báo cáo thực tập luật hình sự về thực hiện nguyên tắc tranh tụng tại phiên tòa sơ thẩm vụ án hình sự theo pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam từ thực tiễn tỉnh Ninh Thuận

Bài báo cáo đề xuất các giải pháp hoàn thiện pháp luật, về cơ chế tổ chức, về con người thực hiện… nhằm nâng cao hiệu quả việc thực hiện nguyên tắc tranh tụng tại phiên tòa sơ thẩm vụ án hình sự theo pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam từ thực tiễn tỉnh Ninh Thuận mà luận văn đưa ra sẽ giúp ích cho các cơ quan tiến hành tố tụng, người bào chữa, đội ngũ luật sư, bị cáo và Tòa án để nâng cao hiệu quả hoạt động tranh tụng tại phiên tòa. 

Xem trọn bộ bài báo cáo thực tập luật hình sự tại đây!

6. Báo cáo thực tập luật hình sự về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân trong luật hình sự Việt Nam

Mục đích nghiên cứu của luận văn trên cơ sở việc là làm sáng tỏ những vấn đề lý luận và thực tiễn áp dụng những quy định của pháp luật hình sự về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân để đề xuất phương hướng hoàn thiện pháp luật hình sự và các giải pháp nâng hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân ở nước ta. 

Bài báo cáo có kết cấu 3 phần:

 • Chương 1: Một số vấn đề chung về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân trong luật hình sự Việt Nam. 
 • Chương 2: Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân trong Bộ luật Hình sự năm 1999 và thực tiễn áp dụng. 
 • Chương 3: Hoàn thiện và nâng cao hiệu quả áp dụng quy định của pháp luật hình sự về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

7. File mẫu báo cáo thực tập luật hình sự về Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo pháp luật hình sự Việt Nam từ thực tiễn thành phố Hà Nội

Luận văn hướng đến mục đích nghiên cứu đề xuất các giải pháp bảo đảm định tội danh và quyết định hình phạt đúng đối với tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản trên địa bàn thành phố Hà Nội, bảo đảm tăng cường hiệu quả hoạt động phòng, chống tội phạm nói chung và tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nói riêng. 

Luận văn được thực hiện trên cơ sở phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử; tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối của Đảng về các vấn đề tội phạm và hình phạt, về đấu tranh phòng, chống tội phạm; lý luận về tội phạm học, Luật hình sự và tố tụng hình sự. 

Tham khảo ngay bài báo cáo thực tập tại đây!

8. File báo cáo thực tập luật hình sự về Tội mua bán người theo quy định của pháp luật hình sự Việt Nam từ thực tiễn tỉnh Lào Cai

Tình hình tội phạm nói chung và tội phạm mua bán người nói riêng đang trở thành một vấn nạn, mang tính thời sự nóng bỏng, gây bức xúc trong toàn xã hội, không chỉ ở Việt Nam mà trên phạm vi toàn thế giới với diễn biến ngày càng phức tạp, tính chất nghiêm trọng và thủ đoạn hoạt động tinh vi; nhiều vụ án có tổ chức chặt chẽ và có tính xuyên quốc gia.

Mục đích của đề tài là nghiên cứu các quy định của pháp luật hình sự Việt Nam về tội mua bán người dưới khía cạnh lập pháp hình sự và thực tiễn áp dụng tại tỉnh Lào Cai để từ đó đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng định tội danh và quyết định hình phạt đối với tội danh này.

9. Báo cáo thực tập luật hình sự về Thực hành quyền công tố trong giai đoạn khởi tố, điều tra vụ án hình sự đối với người dưới 18 tuổi phạm tội từ thực tiễn tỉnh Cà Mau

Nhằm tạo cơ sở lý luận và đưa ra những giải pháp thiết thực, nâng cao hiệu quả trong hoạt động thực hành quyền công tố trong giai đoạn khởi tố, điều tra của Viện kiểm sát đối với vụ án hình sự có người dưới 18 tuổi phạm tội góp phần hạn chế, tiến tới ngăn chặn tình trạng phạm tội của đối tượng này một cách hiệu quả. Vì vậy, học viên chọn đề tài “Thực hành quyền công tố trong giai đoạn khởi tố, điều tra vụ án hình sự đối với người dưới 18 tuổi phạm tội từ thực tiễn tỉnh Cà Mau” làm luận văn tốt nghiệp. 

10. Báo cáo thực tập luật hình sự về Tội mua bán trái phép chất ma túy theo pháp luật hình sự Việt Nam từ thực tiễn tỉnh Bắc Ninh

Mục đích của việc nghiên cứu đề tài này là phân tích khoa học để làm sáng tỏ các vấn đề lý luận về tội MBTPCMT, cũng như đánh giá thực tiễn áp dụng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, từ đó xác định những tồn tại, bất cập trong quy định của BLHS và đưa ra những kiến nghị giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật hình sự về tội MBTPCMT và các văn bản hướng dẫn áp dụng nhằm hoàn thiện pháp luật cũng như nâng cao hiệu quả của công tác áp dụng pháp luật đối với tội MBTPCMT trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. 

Từ mục đích nghiên cứu nêu trên, luận văn đặt ra những nhiệm vụ nghiên cứu: 

 • Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận pháp luật về tội MBTPCMT theo pháp luật hình sự Việt Nam. 
 • Phân tích, đánh giá quy định hiện hành và thực tiễn áp dụng các quy định của pháp luật về tội MBTPCMT trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2013- 2017. 
 • Kiến nghị giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả áp dụng quy định về tội mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. 

11. Top 20 đề tài báo cáo thực tập luật hình sự mới nhất

 1. Tội phạm theo quy định của Bộ Luật Hình Sự 2015, những điểm mới cũng như khó khăn, vướng mắc, thuận lợi xuất phát từ thực tiễn áp dụng Pháp Luật hình sự vào thực tiễn.
 2. Nội dung của “Cấu Thành Tội Phạm” theo Bộ Luật Hình Sự của nước ta và tổng hợp những cách phân loại theo Cấu Thành Tội phạm này, Những thuận lợi và và bất cập của việc phân loại theo căn cứ này khi áp dụng Pháp Luật Hình Sự vào thực tiễn.
 3. Nội dung của mặt chủ thể trong Cấu Thành Tội Phạm theo quy định của Bộ Luật Hình Sự nước ta, những điểm mới của phần nội dung này theo quy định Bộ Luật Hình Sự 2015. Những thuận lợi và khó khăn của phần nội dung mới được quy định tại Bộ Luật Hình Sự 2015 này.
 4. Nội dung của mặt chủ quan trong Cấu Thành Tội Phạm và những sai lầm về mặt chủ quan theo quy định của BLHS nước ta. Những thuận lợi và khó khăn vướng mắc còn tồn tại khi áp dụng BLHS vào thực tiễn.
 5. Các trường hợp được loại trừ TNHS theo quy định của BLHS và những điểm mới của phần nội dung này theo quy định của BLHS 2015, những thuận lợi và khó khăn khi áp dụng vào PLHS vào thực tiễn.
 6. “Án treo” theo quy định của BLHS 2015, điểm khác biệt cơ bản của Án Treo với hình phạt cải tạo không giam giữ, những thuận lợi và bất cập còn tồn tại khi áp dụng BLHS vào thực tiễn.
 7. Quyết định hình phạt theo quy định của BLHS, những điểm mới của nội dung này theo quy định của BLHS 2015. Và những ảnh hưởng của Quyết định hình phạt khi áp dụng BLHS vào thực tiễn.
 8. Hình phạt tiền theo quy định của BLHS nước ta, những điểm mới của nội dung này theo quy định của BLHS 2015, những thuận lợi và bất cập còn tồn tại khi áp dụng BLHS vào thực tiễn.
 9. Án tích theo quy định của BLHS nước ta hiện nay, những điểm mới của nội dung này theo quy định của BLHS 2015, những thuận lợi và bất cập còn tồn tại khi áp dụng BLHS vào thực tiễn.
 10. “Các nguyên tắc xử lý người chưa thành niên phạm tội” theo quy định của BLHS nước ta hiện nay, những điểm mới của nội dung này theo quy định của BLHS 2015, những thuận lợi và bất cập còn tồn tại khi áp dụng BLHS vào thực tiễn.
 11. Những biện pháp tư pháp xử lý người phạm tội dưới 18 tuổi được quy định tại BLHS 2015, những điểm mới của nội dung này theo quy định của BLHS 2015, những thuận lợi và bất cập còn tồn tại khi áp dụng BLHS vào thực tiễn.
 12. “Tội giết người” theo quy định của BLHS nước ta, những điểm mới thay đổi theo quy định của BLHS 2015, những thuận lợi và khó khăn khi áp dụng BLHS vào thực tiễn.
 13. “Tội làm nhục người khác” theo quy định của BLHS nước ta, những điểm mới thay đổi theo quy định của BLHS 2015, những thuận lợi và khó khăn khi áp dụng BLHS vào thực tiễn.
 14. “Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác” theo quy định của BLHS nước ta, những điểm mới thay đổi theo quy định của BLHS 2015, những thuận lợi và khó khăn khi áp dụng BLHS vào thực tiễn.
 15. “Tội hiếp dâm” theo quy định của BLHS nước ta, những điểm mới thay đổi theo quy định của BLHS 2015, những thuận lợi và khó khăn khi áp dụng BLHS vào thực tiễn.
 16. “Tội cướp giật tài sản” theo quy định của BLHS nước ta, những điểm mới thay đổi theo quy định của BLHS 2015, những thuận lợi và khó khăn khi áp dụng BLHS vào thực tiễn.
 17. “Tội cướp tài sản” theo quy định của BLHS nước ta, những điểm mới thay đổi theo quy định của BLHS 2015, những thuận lợi và khó khăn khi áp dụng BLHS vào thực tiễn.
 18. “Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định của BLHS nước ta, những điểm mới thay đổi theo quy định của BLHS 2015, những thuận lợi và khó khăn khi áp dụng BLHS vào thực tiễn.
 19. “Tội đánh bạc” theo quy định của BLHS nước ta, những điểm mới thay đổi theo quy định của BLHS 2015, những thuận lợi và khó khăn khi áp dụng BLHS vào thực tiễn.
 20. “Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” gây hậu quả nghiêm trọng” theo quy định của BLHS nước ta, những điểm mới thay đổi theo quy định của BLHS 2015, những thuận lợi và khó khăn khi áp dụng BLHS vào thực tiễn.

Vậy là qua bài viết này, Best4team đã đem đến cho bạn 3 mẫu báo cáo thực tập luật hình sự đầy đủ, chuẩn mực, đáng học hỏi. Hy vọng những mẫu báo cáo này có thể hỗ trợ cho bạn trong quá trình thực hiện cũng như lên ý tưởng cho báo cáo thực tập của riêng mình. 

Để được tư vấn cụ thể hơn về các báo cáo thực tập nói chung hay báo cáo thực tập luật hình sự nói riêng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Dịch vụ viết thuê tại Best4Team qua số điện thoại: 0915 220 521 hoặc qua địa chỉ email: best4team.com@gmail.com

Cảm ơn bạn đã ủng hộ và theo dõi bài viết trên của Best4team!

5/5 (1 Review)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.