Báo cáo thực tập ngành luật là mẫu báo cáo mà tất cả sinh viên chuyên ngành luật đều phải hoàn thành sau quá trình thực tập. Nó không chỉ phản ánh những kinh nghiệm tích lũy được của sinh viên mà còn thể hiện được khả năng phân tích, tổng hợp thông tin. Cùng tham khảo ngay những mẫu báo cáo đã được Best4Team chọn lọc để có được những gợi ý hữu ích nhé!

Đọc thêm các mẫu báo cáo khác mà Best4Team tổng hợp:

Tham Khảo 5 Mẫu Báo Cáo Thực Tập Luật Dân Sự Hay Nhất!

Top 5 Báo Cáo Thực Tập Luật Hình Sự Độc Đáo Nhất

Top 5 Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp Ngành Luật Kinh Tế Hay Nhất

bao cao thuc tap nganh luat
Mẫu đề tài báo cáo thực tập ngành luật

1. Báo cáo thực tập ngành luật lao động

Tên đề tài: “Quy trình thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể theo quy định của pháp luật Việt Nam”

Để đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người lao động,người sử dụng lao động, pháp luật Việt Nam đã có những quy định về quy trình về thương lượng và những bản thỏa ước lao động tập thể. 

Bài báo cáo của bạn sinh viên đã trình bày những hiểu biết cụ thể về thỏa ước lao động tập thể cũng như việc áp dụng các quy định đó trong thực tiễn, đưa ra các tồn tại bất cập và ý kiến đóng góp giúp hoàn thiện hơn. 

2. Báo cáo thực tập ngành luật tổng hợp

Tên đề tài: “Thực tiễn áp dụng pháp luật về quản lý hộ tịch tại huyện Lắk”

Bài báo cáo thực tập ngành luật đã đưa ra đầy đủ cơ sở lý luận về Luật Hộ tịch và thực tiễn áp dụng luật trên địa bàn huyện. Bài báo cáo được đánh giá cao về sự chi tiết trong nội dung và sự chỉn chu, cẩn thận trong cách trình bày. 

Nội dung của bài báo cáo bao gồm:

 • Chương I: Cơ cấu tổ chức nhiệm vụ và quyền hạn của UBND huyện Lắk
 • Chương II: Thực tiễn áp dụng pháp luật về quản lý hộ tịch tại huyện Lắk

Các bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết của bài báo cáo thực tập tốt nghiệp đại học luật dưới đây.

 

Dich vu check dao van BCTT LVTN
Dịch vụ check đạo văn trước khi nộp bài

3. Báo cáo thực tập ngành luật kinh tế

Tên đề tài: “Quyền và nghĩa vụ cha, mẹ với con sau ly hôn theo luật hôn nhân và gia đình Việt Nam”

Tám tuần thực tập tại trong Cục Thi Hành án Dân sự TP Hồ Chí Minh là cơ hội giúp sinh viên tổng hợp và hệ thống hóa lại những kiến thức đã học, đồng thời kết hợp với thực tế để nâng cao kiến thức chuyên môn, mở rộng tầm nhìn và tiếp thu rất nhiều kiến thức thực tế.

Mục tiêu hướng đến của đề tài báo cáo thực tập ngành luật là nhằm góp phần làm sáng tỏ về mặt lý luận vấn đề quyền và nghĩa vụ của cha, mẹ với con sau khi ly hôn trên cơ sở các quy định của pháp luật Việt Nam

Tải xuống nội dung đầy đủ bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành luật theo link sau!

4. Báo cáo thực tập ngành luật hành chính

Tên đề tài: “Pháp luật về việc cấp phiếu lý lịch tư pháp thực tiễn tại Bình Phước”

Thông qua bài báo cáo, người đọc sẽ có được cái nhìn tổng thể đối với quy trình cấp Phiếu lý lịch tư pháp, những vấn đề cần giải quyết hiện nay đối với công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa các cơ quan, đơn vị, giữa các địa phương có liên quan.

Báo cáo thực tập cuối khóa ngành luật này là một mẫu rất có giá trị tham khảo đối với những bạn còn thiếu kinh nghiệm trong việc viết báo cáo. 

5. Báo cáo thực tập ngành luật dân sự tại Khoa Luật – Đại học quốc gia Hà Nội

Tên đề tài: “ Báo cáo thực tập Luật Dân sự tại Khoa Luật – Đại học quốc gia Hà Nội”

Trong thời gian thực tập tại khoa Luật – Đại học quốc gia, bạn sinh viên đã học được cách tiếp nhận công việc với thái độ và tác phong của một người trưởng thành, biết thực hiện công việc một cách hoàn chỉnh, toàn diện và có hiệu quả, phù hợp với chỉ thị và yêu cầu được giao.

Báo cáo thực tập gồm 3 phần chính:

 • Phần I: Tìm hiểu về đơn vị thực tập
 • Phần II: Thực tập kỹ năng nghề nghiệp
 • Phần III: Tự đánh giá

6. Báo cáo thực tập ngành luật hình sự 

Tên đề tài: “Quyết định khung hình phạt đối với những người chưa thành niên phạm tội theo luật hình sự 2015”

Bài báo cáo được bạn sinh viên trình bày từ những vấn đề lý luận chung, đưa ra tình hình thực trạng của khung pháp luật và những thực tiễn hiện đang quyết định hình phạt đối với người chưa thành niên phạm tội. Cuối cùng là cung cấp đề xuất giải pháp giúp việc xử phạt trở lên hiệu quả, đúng người đúng tội hơn.

Bài báo cáo được bạn sinh viên trình bày với 3 chương lớn

 • Chương 1: Tổng quan chung về tòa án nhân dân huyện Bình Chánh
 • Chương 2: Những vấn đề trong việc người chưa thành niên phạm tội và những quyết định hình phạt của pháp luật đối với người chưa thành niên phạm tội hiện nay.
 • Chương 3: Thực tiễn những quy định trong Bộ luật hình sự Việt Nam về quyết định khung hình phạt đối với những người chưa thành niên phạm tội và các giải pháp để pháp luật trở lên chặt chẽ hơn.

7. Báo cáo thực tập chuyên ngành luật kinh tế về hợp đồng nhượng quyền tại Việt Nam

Tên đề tài: “Pháp luật về hợp đồng nhượng quyền thương mại tại Việt Nam”

 • Trên thị trường hiện nay, việc nhượng quyền thương mại trở lên rất phổ biến và được nhiều người sử dụng như một hình thức giúp việc kinh doanh trở lên tinh gọn hơn. 
 • Bạn sinh viên đã có hướng tiếp cận thông minh giúp cho người đọc dễ dàng nắm bắt được những yêu cầu và lưu ý trong hợp đồng nhượng quyền thương mại theo pháp luật tại Việt Nam.

Bài báo cáo được được trình bày với 3 chương chính:

 • Chương 1: Những lý luận chung về hợp đồng nhượng quyền thương mại.
 • Chương 2: Thực tiễn áp dụng pháp luật trong hợp đồng nhượng quyền.
 • Chương 3: Một số kiến nghị giúp hoàn thiện và nâng cao những hiệu quả khi áp dụng pháp luật về hợp đồng nhượng quyền thương mại.

8. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành luật hành chính

Tên đề tài: “Công tác quản lý Nhà nước về Môi trường tại Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Quảng Bình”

Môi trường không chỉ tác động đến một mà rất nhiều người nếu không có sự quản lý, ổn định và đưa ra các sai phạm để kịp thời xử lý nhanh chóng.

Trong bài báo cáo thực tập ngành luật này, bạn sinh viên đã trình bày nội dung với 2 phần lớn:

 • Phần A: Giới thiệu về đơn vị thực tập ( giới thiệu chung về Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Quảng Bình và Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh Quảng Bình)
 • Phần B: Báo cáo nội dung thực tập bao gồm công tác quản lý của nhà nước về vấn đề môi trường; công tác kiểm soát ô nhiễm môi trường tại địa phương và cuối cùng là đưa ra kết luận chung.

9. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành luật dân sự

Tên đề tài: “Giải quyết tranh chấp về thừa kế”

Bài báo cáo được bạn sinh viên trình bày sau khi đã hoàn thành thời gian thực tập tại Công ty TNHH luật Minh Hoàng và cộng sự. Việc tranh chấp đất đai trong việc thừa kế đang được rất nhiều người quan tâm bởi nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu đúng về quy trình này.

Bài báo cáo thực tập ngành luật được trình bày với 2 phần lớn bao gồm:

 • Phần 1: Giới thiệu chung về lịch sử hình thành, nguồn nhân lực và bộ máy của Công ty TNHH luật Minh Hoàng và cộng sự.
 • Phần 2: Thực trạng trong quá trình tư vấn, giải quyết các vấn đề liên quan đến tranh chấp thừa kế tại Công ty TNHH luật Minh Hoàng và cộng sự.

10. Báo cáo thực tập ngành luật tại doanh nghiệp

Tên đề tài: “Quản lý công ty cổ phần theo quy định của pháp luật Việt Nam – Thực tiễn tại công ty cổ phần Bò sữa Tây Nguyên”

 • Bài báo cáo thực tập ngành luật đi từ việc trình bày pháp luật trong việc quản lý công ty cổ phần theo luật doanh nghiệp năm 2014. Từ đó, bạn sinh viên phân tích thực trạng pháp luật hiện hữu tại Công ty cổ phần Bò sữa Tây Nguyên và đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện hơn các quy định của pháp luật trong việc quản lý.
 • Ngoài những phần cơ bản trong các bài báo cáo như mở đầu, kết luận, các danh mục chữ viết tắt và các phần khác theo quy định của báo cáo thì bài báo cáo bao gồm 3 chương nội dung lớn: 
 • Chương 1: Cơ sở lý luận trong việc quản lý Công ty cổ phần
 •  Chương 2: Thực tiễn trong công tác quản lý Công ty cổ phần Bò Sữa Tây Nguyên
 •  Chương 3: Những giải pháp nhằm hoàn thiện các quy định về pháp luật nhằm quản lý công ty cổ phần hiệu quả hơn

Thực tập, thực tế là một yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên Khoa luật của các trường đại học, cao đẳng sau khi kết thúc những năm học tập tại trường. Một mặt vừa là yêu cầu, nhưng mặt khác đây cũng là giai đoạn hết sức quan trọng và ý nghĩa, giúp sinh viên tập làm quen với công việc thực tế về sau. 

Ngoài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành luật, còn rất nhiều mẫu tài liệu như sáng kiến kinh nghiệm, khóa luận, tiểu luận … về các lĩnh vực khác nhau mà bạn có thể tham khảo tại Dịch vụ viết thuê tại Best4Team. Hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi để cập nhật những bài viết mới nhất hoặc liên hệ đến số điện thoại liên hệ 0915.521.220 địa chỉ email: best4team.com@gmail.com

5/5 (2 Reviews)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
2 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Hoàng thùy châm
Hoàng thùy châm
1 year ago

Viết báo cáo thực tập tốt nghiệp đề là: các loại hình công ty phổ biến hiện nay liên hệ thực tế ở địa phương

Best4Team
Admin
Best4Team
1 year ago

Bạn liên hệ với zalo 091 552 1220 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất ạ.

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.