Giáo dục kỹ năng sống là việc giáo dục học sinh có ý thức về tự chăm sóc bản thân, giải quyết những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Vấn đề này thường được đưa vào làm đề tài sáng kiến kinh nghiệm cho các thầy cô giáo. Sau đây, Best4team sẽ chia sẻ 5 bài mẫu SKKN giáo dục kỹ năng sống cho học sinh THPT hay nhất, mới nhất, hay nhất bên dưới. Hãy tham khảo ngay!

Skkn giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thpt
Skkn giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thpt

1. Bài SKKN giáo dục kỹ năng sống cho học sinh THPT Ngữ Văn 10

– Tên đề tài: Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh qua một số phương pháp dạy học tích cực trong chương trình Ngữ Văn lớp 10 trung học phổ thông

Nội dung: 

 • Sáng kiến giúp học sinh nhận thức và điều chỉnh hành vi cũng như nâng cao cảm quan thẩm mỹ để hướng đến định hình và hoàn thiện nhân cách của mình.
 • Qua đó,  sáng kiến giúp đưa ra những phương pháp giảng dạy tích cực giúp học sinh nâng cao kỹ năng sống của mình một cách nhẹ nhàng nhưng hết sức sâu sắc.

– Link tải sáng kiến kinh nghiệm mẫu hoàn chỉnh:

2. Mẫu SKKN giáo dục kỹ năng sống cho học sinh THPT qua tiết sinh hoạt chủ nhiệm

– Tên đề tài: Một số phương pháp giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua tiết sinh hoạt lớp của giáo viên chủ nhiệm

Nội dung: Sáng kiến giúp phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo của học sinh, tăng cường khả năng làm việc theo nhóm, rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống, tác động đến tình cảm, đem lại niềm vui, hứng thú học tập cho học sinh.

– Link tải bài sáng kiến hay nhất:

Một bài sáng kiến kinh nghiệm hay cần đạt được những yêu cầu về hình thức lẫn nội dung của bài. Vậy làm cách nào để viết? Best4team sẽ hướng dẫn thầy cô cách viết sáng kiến kinh nghiệm hay nhất, đúng chuẩn, hoàn chỉnh nhất ở bài viết này. Hãy tham khảo ngay!

3. Bài SKKN giáo dục kỹ năng sống cho học sinh THPT vận dụng kiến thức liên môn vào giảng dạy

– Tên đề tài: Kinh nghiệm vận dụng kiến thức liên môn  vào giảng dạy chuyên đề “Xác suất của biến cố” nhằm giáo dục kĩ năng sống cho học sinh các lớp 11A1, 11A2, 11A3  trường THPT Quan Sơn 2

Nội dung: 

 • Sáng kiến giúp các em rèn luyện tốt khả năng tư duy toán học, tư duy logic, thảo luận nhóm, thu thập thông tin, phân tích các đại lượng, liên quan đến bài toán thực tế. Biết vận dụng kiến thức liên môn trong giải quyết vấn đề.
 • Từ đó, phát triển ở học sinh những năng lực phẩm chất trí tuệ góp phần tích cực vào việc giáo dục tư tưởng đạo đức thẩm mỹ của người công dân.

SKKN giáo dục kỹ năng sống cho học sinh THPT vận dụng kiến thức liên môn vào giảng dạy

– Link tải bài sáng kiến kinh nghiệm đạt giải nhất:

4. Bài SKKN giáo dục kỹ năng sống cho học sinh THPT ở bộ môn Ngữ văn

– Tên đề tài: Thực trạng và những phương pháp rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh Trung học phổ thông ở bộ môn Ngữ Văn.

Nội dung: 

 • Sáng kiến giúp học sinh chủ động tìm tòi kiến thức trong không khí sôi nổi, khắc sâu hơn bài học và tăng dần khả năng cảm nhận tác phẩm văn học.
 • Đây là cơ sở thuận lợi giúp giáo viên phát hiện được đầy đủ hơn năng lực, tính cách của từng cá nhân học sinh để kịp thời uốn nắn, sửa chữa, tạo môi trường học tập thân thiện, tích cực.
Bước đầu tiên để có một bài sáng kiến kinh nghiệm hoàn chỉnh đó là lập đề cương chi tiết bao quát hết toàn bài. Đây cũng là vấn đề nan giải không phải thầy cô nào cũng làm được. Sau đây, Best4team sẽ hướng dẫn thầy cô cách viết đề cương sáng kiến kinh nghiệm đúng chuẩn, đạt điểm cao ngay tại bài viết này. Hãy tham khảo!

5. Bài SKKN giáo dục kỹ năng sống cho học sinh THPT ở môn sinh học

– Tên đề tài: Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua dạy và học bài 47: Điều khiển sinh sản ở động vật và sinh đẻ có kế hoạch ở người- Sinh học 11- Nâng cao

Nội dung: 

 • Sáng kiến giúp phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh bằng việc sử dụng phương pháp hoạt động tích cực, tự học, tự nghiên cứu, tìm tòi từ đó giúp học sinh có thêm hào hứng, hứng thú khi học tăng thêm lòng yêu thích môn Sinh học.
 • Qua đó, giúp giáo dục kĩ năng sống cho các em, hình thành ý thức, nhân cách cũng như lối sống lành mạnh và tích cực, giảm thiểu các tệ nạn xã hội.

– Link tải bài sáng kiến kinh nghiệm mới nhất:

Ngoài sáng kiến kinh nghiệm về giáo dục kỹ năng sống THPT còn có nhiều sáng kiến về các môn học như toán, lý, hóa, sinh, tiếng anh…Ở phần này, Best4team sẽ tổng hợp 15 mẫu sáng kiến kinh nghiệm tiếng anh THPT hay nhất, đạt điểm 10 về chất lượng. Hãy tham khảo! 

Bài viết trên đã chia sẻ 5 mẫu skkn giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thpt xuất sắc nhất, kèm theo link tải bài mẫu mới nhất, hoàn chỉnh nhất cho quý thầy cô tiện tải về tham khảo và chỉnh sửa. Hy vọng sẽ giúp ích cho quý thầy cô. Chúc thầy cô đạt kết quả cao!

0/5 (0 Reviews)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.