Toán học là một môn học quan trọng và tương đối khó khăn đối với học sinh lớp 6. Để giúp các em phát triển khả năng tư duy logic và sự linh hoạt trong giải quyết vấn đề, Best4team xin gửi đến bạn đọc 20 bài mẫu sáng kiến kinh nghiệm toán 6. Những bài mẫu này được chọn lọc cẩn thận giúp bạn tiếp cận nhanh chóng với những ý tưởng mới và ứng dụng chúng vào việc dạy và học toán.

Sáng kiến kinh nghiệm môn toán 6
Sáng kiến kinh nghiệm môn toán 6

1. MẪU SKKN MÔN TOÁN THCS BẢN QUYỀN THEO CHƯƠNG TRÌNH MỚI (CHƯA CÔNG BỐ – CHỈ BÁN 1 MẪU/TỈNH)

Lí do thầy/cô chọn mua mẫu bản quyền

– Mới nhất: Đây đều là các bài viết được viết theo xu hướng năm học 2023-2024. Mỗi năm mẫu bản quyền đều được thay mới.
– Không trùng trên mạng: Nội dung được viết mới hoàn toàn. Tất cả bài viết đều đã được check trùng bằng phần mềm check được các tỉnh sử dụng để check loại trong vòng chấm thi.
– Tiết kiệm chi phí: Mẫu bản quyền được đánh giá chất lượng tương đương nhưng giá chỉ bằng 1/3 so với bài đặt dịch vụ viết mới.
– Không trùng mới bất kỳ ai khác trong cùng tỉnh: 1 tài liệu sẽ được bán 1 lần duy nhất cho 1 tỉnh. Người thứ 2 mua trùng tỉnh sẽ không còn lượt mua mà phải chuyển qua mã khác. Nên thầy cô tham khảo muốn mua mã nào thì mua để tránh tình trạng nộp tên đề tài rồi quay lại thì đã hết lượt mua rồi.

Tên đề tài Xem trước Xem các tỉnh đã bán
M607 Ứng dụng CNTT thiết kế trò chơi học tập nhằm nâng cao hứng thú học tập của học sinh trong môn Toán 6 (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M608 Phát triển năng lực tư duy về hình học của học sinh khi giảng dạy môn Toán 6 (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M609 Phát huy sự chủ động sáng tạo của học sinh khi dạy Hoạt động thực hành và trải nghiệm Toán 6 (CTST) Tải ngay Tại đây
M610 Sử dụng mô hình “Lớp học đảo ngược” trong giảng dạy môn Toán 6 theo định hướng phát triển năng lực học sinh (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M611 Biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động nhóm trong giảng dạy môn Toán 6 (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M612 Thiết kế các hoạt động khởi động nhằm nâng cao hứng thú và sự tập trung của học sinh trong môn Toán 6 (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
Toán là môn học cần thiết và quan trọng trong chương trình giáo dục, giúp các em nhận thức và hiểu biết về thế giới, cuộc sống. Chính vì thế, Best4team còn dành riêng 1 bài viết gồm danh sách các mẫu sáng kiến kinh nghiệm toán 7 được liên tục cập nhật mới. Tham khảo ngay!

2. BIỆN PHÁP THI GIÁO VIÊN GIỎI 2023 -2024 CÓ POWERPOINT (SLIDE)

Mã bài Đề tài Link tải Slide
GVG607 Vận dụng hiệu quả phương pháp Học thông qua chơi nhằm nâng cao chất lương môn Toán 6 (KNTT) Tải ngay Xem slide

Xem thêm SKKN môn Toán THCS tại đây

Danh sách các bài SKKN Toán THCS đặc sắc được Best4team tổng hợp. Nguồn SKKN tham khảo chất lượng, bát sát khung chương trình giảng dạy để thầy/cô vận dụng.

3. Sáng kiến kinh nghiệm toán 6 Cánh Diều theo Chương trình mới

Tên đề tài: SKKN Một số biện pháp rèn năng lực giải toán dạng phân số cho học sinh lớp 6 theo bộ sách Cánh diều

 • Mã số tài liệu: SKKN B601
 • Mục tiêu đề tài: Hướng dẫn cho học sinh vận dụng lý thuyết chương V phân số và số thập phân để nắm được phương pháp giải cụ thể, ngắn gọn dễ hiểu nhất. So sánh với các phương pháp khác, tình huống có thể xảy ra với bài toán để mở rộng, hiểu sâu tường tận bài toán.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

MÃ SKNN TÊN ĐỀ TÀI LINK TẢI XEM SLIDE
B601 Sáng kiến kinh nghiệm toán 6 cánh diều Một số biện pháp rèn năng lực giải toán dạng phân số cho học sinh lớp 6 theo bộ sách Cánh diều Tải ngay Xem slide
B602 Sáng kiến kinh nghiệm toán 6 cánh diều Phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh trong môn Toán 6 Bộ sách Cánh Diều Tải ngay Xem slide
Để hỗ trợ các giáo viên áp dụng phương pháp sáng tạo và hoạt động thực tế, tạo ra môi trường học tập phong phú, hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho các em học sinh, Best4team đã tổng hợp và gửi đến quý thầy cô các mẫu sáng kiến kinh nghiệm THCS mới nhất. Các thầy cô hãy tham khảo ngay nhé!

4. Sáng kiến kinh nghiệm toán 6 Chân trời sáng tạo

Tên đề tài: SKKN Một số phương pháp bồi dưỡng năng lực giải toán phân số cho học sinh lớp 6 Bộ sách Chân trời sáng tạo

 • Mã số tài liệu: SKKN B603
 • Mục tiêu đề tài: Nghiên cứu nhằm đề ra các biện pháp sư phạm giúp cho học sinh có năng lực giải toán chương III: Phân số trong chương trình số học 6, góp phần nâng cao chất lượng dạy học Toán 6 nói riêng và Toán THCS nói chung.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

MÃ SKNN TÊN ĐỀ TÀI LINK TẢI
B603 Sáng kiến kinh nghiệm toán 6 chân trời sáng tạo Một số phương pháp bồi dưỡng năng lực giải toán phân số cho học sinh lớp 6 Bộ sách Chân trời sáng tạo Tải ngay
B604 Sáng kiến kinh nghiệm toán 6 chân trời sáng tạo Phát huy tính tích cực học tập của học sinh thông qua phương pháp dạy học tích hợp liên môn trong tiết dạy môn số học lớp 6 Bộ sách Chân trời sáng tạo Tải ngay
Không chỉ đưa đến các bài sáng kiến về Toán 6, Best4team cũng cung cấp cho bạn miễn phí bộ sáng kiến kinh nghiệm toán 8 với nhiều tài liệu chi tiết, kiến thức mới mẻ và độc lạ. Các thầy cô hãy tham khảo ngay nhé!

5. Sáng kiến kinh nghiệm toán 6 Kết nối tri thức với cuộc sống

Tên đề tài: SKKN Một số kinh nghiệm dạy tốt dạng toán tìm x ở lớp 6 theo Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống

 • Mã số tài liệu: SKKN B605
 • Mục tiêu đề tài: Qua nghiên cứu đề tài này giúp giáo viên đánh giá lại khả năng làm toán tìm x của học sinh lớp 6 trường … để từ đó giúp giáo viên tìm hiểu các phương pháp giảng dạy các dạng toán tìm x tốt, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Giúp giáo viên hình thành cho HS các bước, các kinh nghiệm giảng dạy dạng toán tìm x ở lớp 6 .

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

MÃ SKNN TÊN ĐỀ TÀI LINK TẢI
B605 Sáng kiến kinh nghiệm toán 6 kết nối tri thức Một số kinh nghiệm dạy tốt dạng toán tìm x ở lớp 6 theo Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống Tải ngay
B606 Sáng kiến kinh nghiệm toán 6 kết nối tri thức về dạy giờ luyện tập toán nhằm nâng cao chất lượng cho học sinh lớp 6 Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống Tải ngay
B607 Sáng kiến kinh nghiệm toán 6 kết nối tri thức phương pháp dạy học tích cực thông qua tổ chức các trò chơi trong dạy học môn Toán lớp 6 Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống Tải ngay

6. Sáng kiến kinh nghiệm môn toán 6 hướng dẫn học sinh học làm tập môn toán ở nhà

Tên đề tài: SKKN Một số biện pháp khắc phục những sai sót khi giải toán liên quan đến bội và ước Toán 6

 • Mã số tài liệu: SKKN 2322
 • Mục tiêu đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm toán 6 khắc phục tính không cẩn thận và những sai sót khi giải một số dạng toán liên quan đến bội và ước trên cơ sở tập hợp. Nhằm hình 2 thành thói quen cẩn thận khi làm bài, tính tích cực, tự giác sáng tạo cho học sinh, biết liên kết mở rộng các bài toán từ đó giúp các em hình thành phương pháp giải.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

7. Sáng kiến kinh nghiệm môn toán 6 luyện kĩ năng giải toán chia hết bồi dưỡng học sinh giỏi

Tên đề tài: SKKN Rèn luyện kĩ năng giải toán chia hết nhằm nâng cao hiệu quả bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 6

 • Mã số tài liệu: SKKN 2302
 • Mục tiêu đề tài: Đề tài nhằm giúp học sinh giỏi lớp 6 rèn luyện kĩ năng giải toán chia hết đạt hiệu quả góp phần vào việc nâng cao chất lượng dạy và học Mặt khác giúp các em học sinh giỏi nắm chắc các phương pháp giải dạng Toán “chia 1 hết”, hình thành cho các em các kỹ năng suy luận, biến đổi, nhận dạng và thể hiện tốt lời giải bài toán.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

8. Sáng kiến kinh nghiệm môn toán 6 bồi dưỡng năng lực giải toán phân số

Bồi dưỡng năng lực giải toán phân số cho học sinh lớp 6
Bồi dưỡng năng lực giải toán phân số cho học sinh lớp 6

Tên đề tài: Một số phương pháp bồi dưỡng năng lực giải toán phân số cho học sinh lớp 6 theo bộ sách Chân trời sáng tạo

 • Mã số tài liệu: SKKN B603
 • Mục tiêu đề tài: Nghiên cứu nhằm đề ra các biện pháp sư phạm giúp cho học sinh có năng lực giải toán chương III: Phân số trong chương trình số học 6, góp phần nâng cao chất lượng dạy học Toán 6 nói riêng và Toán THCS nói chung.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

9. Sáng kiến kinh nghiệm môn toán 6 biện pháp dạy học sinh yếu kém

Tên đề tài: Một số biện pháp dạy học sinh yếu kém nhằm góp phần nâng cao chất lượng học sinh đại trà môn Toán 6

 • Mã số tài liệu: SKKN 2309
 • Mục tiêu đề tài: Sáng kiến kinh nghiệm môn toán 6 của tác giả cung cấp kiến thức và phương pháp tự học cho học sinh khi học bộ môn Toán. Phát triển năng lực tự học, biết liên kết và mở rộng các bài toán từ đó giúp các em hình thành phương pháp giải. Giúp học sinh hứng thú hơn trong học tập.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

B4T SKKN
Dịch vụ kiểm tra đạo văn của Best4Team

10. SKKN toán 6 phát huy năng lực tự học

Tên đề tài: SKKN Một số phương pháp hướng dẫn học sinh lớp 6 phát huy năng lực tự học môn Toán

 • Mã số tài liệu: SKKN 2316
 • Mục tiêu đề tài: Đưa ra những phương pháp giúp học sinh phát huy được năng lực tự học toán của bản thân và dần đáp ứng được yêu cầu giáo dục suốt đời của xã hội phát triển và công nghệ như hiện nay.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

11. SKKN toán 6 dạy học phát triển tư duy cho học sinh

Tên đề tài sáng kiến kinh nghiệm toán 6: SKKN Dạy học phát triển tư duy cho học sinh lớp 6 qua Chuyên đề phân số

 • Mã số tài liệu: SKKN 2317
 • Mục tiêu đề tài: Bài sáng kiến kinh nghiệm môn toán 6 nhằm kích thích tư duy sáng tạo, giúp các em biết nghiên cứu sâu bằng cách cho các em tập dượt dùng một số thao tác tư duy, khái quát hóa, tương tự hoá,… để tự mình đặt, thay đổi bài toán từ bài toán ban đầu.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

12. SKKN toán 6 phương pháp giải bài tập nâng cao phần phân số

Tên đề tài sáng kiến kinh nghiệm toán 6: SKKN Phương pháp giải bài tập nâng cao phần phân số cho học sinh giỏi lớp 6

 • Mã số tài liệu: SKKN 2319
 • Mục tiêu đề tài: Bài sáng kiến kinh nghiệm môn toán 6 chuẩn kiến thức kỹ năng, các phương pháp dạy học phổ biến nhằm hình thành cho các em tư duy khoa học hơn. Nội dung của đề tài được chia ra và hướng dẫn cụ thể từng phần, học sinh dễ dàng tiếp cận gây nên sự hứng thú trong học tập cho học sinh, kích thích cho các em sự ham học, ham hiểu biết và lòng say mê học Toán. Tạo một nền tảng vững chắc cho các em tiếp cận kiến thức về tính toán sau này.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Tham khảo tài liệu môn toán lớp 6 đặc sắc dưới đây:

MÃ SKKN TÊN ĐỀ TÀI LINK TẢI
SKKN_2301 SKKN Rèn luyện kỹ năng khai thác bài toán thông qua Chuyên đề cộng, trừ phân số theo quy luật Toán 6 Tải ngay
SKKN_2302 SKKN toán 6 Rèn luyện kĩ năng giải toán chia hết nhằm nâng cao hiệu quả bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 6 Tải ngay
SKKN_2305 SKKN Kinh nghiệm hướng dẫn học sinh giỏi lớp 6 trường THCS Lê Đình Chinh, huyện Ngọc Lặc cách khai thác kết quả từ một bài toán tính tổng Tải ngay
SKKN_2307 SKKN Ra đề thi học kì Toán 6 Tải ngay
SKKN_2309 Một số biện pháp dạy học sinh yếu kém nhằm góp phần nâng cao chất lượng học sinh đại trà môn Toán 6 Tải ngay
SKKN_2310 SKKN toán 6 Phát triển tư duy cho học sinh lớp 6A3 trường THCS Nguyễn Văn Trỗi thông qua giải bài toán số học Tải ngay
SKKN_2311 SKKN toán 6 Một số kinh nghiệm hướng dẫn học sinh lớp 6 khai thác các ứng dụng từ một bài toán Tải ngay
SKKN_2312 SKKN toán 6 Rèn luyện kĩ năng vận dụng tính chất chia hết của một tổng vào giải toán cho học sinh lớp 6 Tải ngay
SKKN_2313 SKKN Giúp học sinh lớp 6 học tốt tiết luyện tập toán” Tải ngay
SKKN_2314 SKKN Hướng dẫn học sinh giải bài toán về lũy thừa trong bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 6 Tải ngay
SKKN_2315 SKKN Một số dạng bài tập sử dụng kiến thức lí thuyết chương II số nguyên lớp 6 Tải ngay
SKKN_2316 SKKN Một số phương pháp hướng dẫn học sinh lớp 6 phát huy năng lực tự học môn Toán Tải ngay
SKKN_2317 SKKN toán 6 Dạy học phát triển tư duy cho học sinh lớp 6 qua Chuyên đề phân số Tải ngay
SKKN_2318 Sáng kiến kinh nghiệm Một số biện pháp khắc phục những sai sót khi giải toán liên quan đến bội và ước Tải ngay
SKKN_2319 Sáng kiến kinh nghiệm Phương pháp giải bài tập nâng cao phần phân số cho học sinh giỏi lớp 6 Tải ngay
SKKN_2322 SKKN toán 6 Một số biện pháp khắc phục những sai sót khi giải toán liên quan đến bội và ước Toán 6 Tải ngay

Như vậy, Best4team đã đem đến cho người đọc một tuyển tập sáng kiến kinh nghiệm môn toán 6 sáng tạo và độc đáo về cách tiếp cận giảng dạy và học tập toán học. Góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy và tăng cường sự hứng thú của học sinh đối với môn học này. Với việc áp dụng những ý tưởng sáng tạo này, chúng ta có thể giúp học sinh lớp 6 phát triển khả năng tư duy và khám phá vẻ đẹp của toán học một cách thú vị và hiệu quả hơn.

0/5 (0 Reviews)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
 • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
 • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.