Mẫu phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm là gì? Những quy tắc và yêu cầu cần có nào phải tuân thủ khi triển khai phiếu cùng hàng loạt những câu hỏi liên quan khác. Tất cả những thắc mắc trên sẽ được best4team.com giải thích thật chi tiết trong bài viết sau đây.

1. Phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm là gì?

Trước khi tìm hiểu những mẫu nhận xét chấm sáng kiến kinh nghiệm nổi bật hiện nay, bạn cần biết sáng kiến kinh nghiệm là gì? Sáng kiến kinh nghiệm là những kết quả thu được trong quá trình công tác thực tiễn, đó có thể là tri thức, kỹ năng, kỹ xảo, hoạt động…sau đó sẽ được tiến hành kiểm tra và đề xuất những giải pháp để khắc phục các khó khăn, tồn đọng còn vướng mắc, từ đó góp phần nâng cao hiệu suất công việc.

Việc tiến hành chấm xét duyệt những sáng kiến kinh nghiệm này cần phải có một biên bản chấm và nhận xét cụ thể, khoa học nhằm thể hiện được quá trình chấm và xét duyệt minh bạch, rõ ràng. Vậy mẫu phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm gồm những thành phần nào và trình bày ra sao?

Trên thực tế, mỗi đơn vị đào tạo hoặc hội đồng chấm thi đều cáo mẫu nhận xét sáng kiến kinh nghiệm được trình bày riêng. Dưới đây là Top 5 mẫu phiếu nhận xét chấm sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá cao tại một số đơn vị mà Best4team.com tổng hợp lại. 

2. Cách ghi nhận xét sáng kiến kinh nghiệm

Các mẫu phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm (hay còn gọi là mẫu nhận xét chấm sáng kiến kinh nghiệm) ở trên muốn nhận được sự đồng thuận cao từ mọi người cần phải đạt đủ 2 tiêu chí trong cách ghi nhận xét sáng kiến kinh nghiệm sau:

Tính thực tiễn

Nhận xét sáng kiến kinh nghiệm (phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm) qua tính thực tiễn xét theo 4 khía cạnh sau:

  • Thiết thực: Sáng kiến kinh nghiệm được nêu ra có giải quyết vấn đề đang tồn đọng trong hiện tại hay không?
  • Thực tế: Sáng kiến kinh nghiệm có phù hợp với tình hình thực tế của địa bàn nơi áp dụng hay không?
  • Sát thực: Sáng kiến có phù hợp với đặc thù các môn học và hoạt động giáo dục ở địa phương áp dụng hay không?
  • Xu thế: Đề tài có phù hợp với xu thế phát triển giáo dục của nước ta và trên thế giới hay không?

Tính khoa học

4 khía cạnh tiếp theo để đảm bảo cho tính khoa học trong nhận xét sáng kiến kinh nghiệm (phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm) bao gồm:

  • Tính mới: Sáng kiến kinh nghiệm được nêu ra có tính mới, sáng tạo, độc đáo và phù hợp với lý thuyết giáo dục tiên tiến hiện thời hay không?
  • Cập nhật: Số liệu trong nghiên cứu của sáng kiến kinh nghiệm được nêu ra có chân thực, tham khảo các tài liệu và trích dẫn đầy đủ không?
  • Phương pháp: Sáng kiến kinh nghiệm có sử dụng các phương pháp nghiên cứu phù hợp hay không?

Chặt chẽ: Lập luận sáng kiến kinh nghiệm có logic không, có chặt chẽ không, văn phong có liên kết, có tính khái quát và giá trị khoa học hay không?

3. Mẫu phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm 01

4. Mẫu phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm 02

5. Mẫu nhận xét chấm sáng kiến kinh nghiệm 03

6. Mẫu phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm 04

7. Mẫu phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm 05

Best4team.com với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đã đồng hành cùng hàng nghìn học sinh, sinh viên trên cả nước, chuyên cung cấp và hỗ trợ viết luận văn và báo cáo chất lượng nhất ở đa dạng lĩnh vực, chuyên ngành. Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu phiếu đánh giá sáng kiến kinh nghiệm khoa học và uy tín nhất có thể liên hệ  tư vấn 24/7 với chúng tôi qua:

Hotline : 0915521220 (Zalo, imess)

Email: best4team.com@gmail.com

5/5 (1 Review)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

  • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
  • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
  • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.