Hiện nay bộ môn Lịch sủ vẫn chưa được chú trọng do chưa tìm ra được phương pháp gây hứng thú cho học sinh. Vì vậy Best4team đã tổng hợp 8 bài sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử lớp 5 với nhiều phương pháp dạy học sáng tạo. Cùng tham khảo ngay nhé!

Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử lớp 5
Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử lớp 5

0. MẪU SKKN LỚP 5 MỚI  2023 – 2024 (CHƯA CÔNG BỐ – CHỈ BÁN 1 MẪU/TỈNH)

Lí do thầy/cô chọn mua mẫu bản quyền

– Mới nhất: Đây đều là các bài viết được viết theo xu hướng năm học 2023-2024. Mỗi năm mẫu bản quyền đều được thay mới.
– Không trùng trên mạng: Nội dung được viết mới hoàn toàn. Tất cả bài viết đều đã được check trùng bằng phần mềm check được các tỉnh sử dụng để check loại trong vòng chấm thi.
– Tiết kiệm chi phí: Mẫu bản quyền được đánh giá chất lượng tương đương nhưng giá chỉ bằng 1/3 so với bài đặt dịch vụ viết mới.
– Không trùng mới bất kỳ ai khác trong cùng tỉnh: 1 tài liệu sẽ được bán 1 lần duy nhất cho 1 tỉnh. Người thứ 2 mua trùng tỉnh sẽ không còn lượt mua mà phải chuyển qua mã khác. Nên thầy cô tham khảo muốn mua mã nào thì mua để tránh tình trạng nộp tên đề tài rồi quay lại thì đã hết lượt mua rồi.

Tên đề tài Xem trước Xem các tỉnh đã bán
M501 Một số biện pháp phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh khi giảng dạy môn Toán lớp 5 (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M502 Tổ chức trò chơi trong môn Toán 5 nhằm nâng cao hứng thú và phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M503 Phát huy năng lực sáng tạo của học sinh khi học về hình học trong môn Toán 5 thông qua các hoạt động trải nghiệm (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M504 Biện pháp lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua giảng dạy môn Tiếng Việt lớp 5 (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M505 Vận dụng “Học thông qua chơi” nhắm phát huy sự chủ động tích cực của học sinh trong môn Tiếng Việt lớp 5 (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây
M506 Sử dụng sơ đồ tư duy giúp nâng cao chất lượng và phát huy sự sáng tạo của học sinh lớp 5 trong phân môn Tập làm văn (KNTT/CTST/CD) Tải ngay Tại đây

BIỆN PHÁP THI GIÁO VIÊN GIỎI 2023 -2024 CÓ POWERPOINT (SLIDE)

Mã bài Đề tài Link tải Xem slide
GVG520 Biện pháp sử dụng tích cực, hiệu quả các thiết bị dạy học để nâng cao chất lượng dạy học Địa lý lớp 5 Tải ngay Xem slide
GVG521 Tổ chức trò chơi học tập nhằm nâng cao chất lượng môn Lịch sử lớp 5 Tải ngay Xem slide
GVG522 Vận dụng hiệu quả kênh hình nhằm nâng cao chất lượng dạy học Lịch sử lớp 5 Tải ngay Xem slide
Hãy khám phá ngay bộ sưu tập sáng kiến kinh nghiệm môn thể dục bậc tiểu học độc đáo và chất lượng cao, mà các thầy cô có thể tham khảo và tải về miễn phí. Những SKKN này sẽ là nguồn tham khảo tuyệt vời cho bài SKKN của bạn, giúp nâng cao tính chuyên nghiệp và thu hút của tài liệu.

1. Sáng kiến kinh nghiệm tạo hứng thú học tập môn lịch sử cho HS lớp 5

Tên đề tài: “SKKN Một số biện pháp tạo hứng thú học tập môn lịch sử cho học sinh lớp 5”

Mã SKKN: SKKN 11072

Mục đích SKKN: Bài SKKN nhằm nâng cao chất lượng các giờ dạy Lịch sử, bồi dưỡng cho học sinh niềm ham thích tìm hiểu lịch sử của đất nước, dân tộc mình. Qua đó giáo dục học sinh ý thức trách nhiệm trong rèn luyện phấn đấu để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ đi trước, tôi đã chọn đề tài này để nghiên cứu.

Đối với giáo viên đang tìm kiếm ý tưởng cho đề tài sáng kiến kinh nghiệm của mình, đây là một gợi ý về bộ sưu tập sáng kiến kinh nghiệm môn tự nhiên và xã hội xuất sắc và đạt giải cao do Best4team tổng hợp. Các thầy cô hãy tham khảo ngay nhé!

2. Bài sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử lớp 5 trường Tiểu học Xuân Cẩm

Tên đề tài: ““Một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học môn Lịch sử lớp 5D trường Tiểu học Xuân Cẩm, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá”.”

Mã SKKN: SKKN 11073

Mục đích SKKN: Đề xuất các biện pháp hướng dẫn học sinh hình thành năng lực học lịch sử cho học sinh Tiểu học. Giúp các em dễ dàng tiếp cận và ham thích môn Lịch sử.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều mẫu SKKN lớp 5 thì đừng bỏ qua bài viết chia sẻ 100 bài skkn lớp 5 mới nhất được Best4team tổng hợp và cập nhật liên tục. 

3. Mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử lớp 5 trường Tiểu học Thị trấn Vĩnh Lộc

Tên đề tài: “Một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy – học phân môn Lịch sử lớp 5 ở trường Tiểu học Thị trấn Vĩnh Lộc”.

Mã SKKN: SKKN 11074

Mục đích SKKN: Nhằm hình thành và phát triển nhân cách học sinh đồng thời tạo cơ sở để các em tiếp thu có hệ thống và vững chắc chương trình của môn Lịch sử ở các cấp học trên. Việc dạy Lịch sử trong các trường Tiểu học đã góp phần không nhỏ vào việc giáo dục, hình thành và phát triển nhân cách học sinh theo những yêu cầu đặt ra. 

Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử lớp 5 mới nhất

4. Bài sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử lớp 5 qua các biên pháp nâng cao chất lượng

Tên đề tài: “SKKN Một số biện pháp chỉ đạo, hướng dẫn giáo viên nâng cao chất lượng Dạy – Học phân môn Lịch sử lớp 5”

Mã SKKN: SKKN 11075

Mục đích SKKN: Bài SKKN được biên soạn chi tiết theo chương trình SGK nghiên cứu một số phương pháp dạy học tích cực có thể áp dụng để tạo hứng thú học tập phân môn Lịch sử cho học sinh lớp 5. Phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo, thay đổi thói quen học tập thụ động, ghi nhớ máy móc của HS.

Trong quá trình công tác trên lớp các thầy cô có nhiều kinh nghiệm hay, phương pháp dạy học, quản lý hiệu quả được đúc kết thành các SKKN. Đừng bỏ lỡ bài viết chia sẻ kho sáng kiến kinh nghiệm tiểu học được cập nhật liên tục từ Best4team bạn nhé!

5. Bài SKKN chỉ đạo dạy phần Lịch sử địa phương ở lớp 5  ở trường Tiểu học Thiệu Viên

Tên đề tài: “SKKN Chỉ đạo dạy học phân môn Lịch sử – Phần: “Tìm hiểu Lịch sử địa phương” ở lớp 5”

Mã SKKN: SKKN 11076

Mục đích SKKN: Bài sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử lớp 5 này xác định thực trạng công tác dạy học phân môn Lịch sử ở trường Tiểu học Thiệu Viên. Tập trung tìm hiểu nhiều hơn về truyền thống cách mạng của Thiệu Viên, di tích lịch sử tại Thiệu Viên trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Những hoạt động văn hoá, lễ hội hằng năm của nhân dân địa phương trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội hiện nay.

Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử lớp 5 mới nhất
Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử lớp 5 mới nhất
Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu giáo dục, hãy tham khảo bộ sáng kiến kinh nghiệm môn âm nhạc tiểu học đặc sắc. Best4team đã tỉ mỉ chọn lọc từ nhiều nguồn uy tín đảm bảo mang lại sự thuận tiện và giá trị thực tiễn cao cho việc giảng dạy của bạn. Hãy tải về và bổ sung vào kho tài liệu giảng dạy của mình ngay hôm nay!

6. Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử lớp 5 ứng dụng CNTT trong dạy học

Tên đề tài: SKKN Một số kinh nghiệm về Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy – Học phân môn Lịch sử

Mã SKKN: SKKN 11078

Mục đích SKKN: Nghiên cứu các vấn đề lí luận có liên quan đến ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy – học phân môn Lịch sử ở lớp Bốn, Năm.

  • Tìm hiểu thực trạng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy- học phân môn Lịch sử ở lớp Bốn, Năm. 
  • Đề ra các biện pháp và tổ chức thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy – học phân môn Lịch sử ở lớp Bốn, Năm. 
  • Rút ra một số kiến nghị, đề xuất qua nghiên cứu và thực hiện đề tài.

Ngoài ra các thầy cô có thể tham khảo bộ báo cáo sáng kiến kinh nghiệm tiểu học ấn tượng được Best4team tuyển chọn kỹ càng kèm link tải full chi tiết. Download ngay!

7. Sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử lớp 5 thiết kế trò chơi học tập

Tên đề tài: SKKN Thiết kế một số trò chơi học tập môn Lịch sử lớp 5

Mã SKKN: SKKN 11079

Mục đích SKKN: Nghiên cứu thiết kế tổ chức trò chơi học tập phần Lịch sử lớp 5. Vận dụng trò chơi học tập về sự kiện lịch sử gắn với các mốc thời gian hay ghép tranh nhằm gây hứng thú học tập cho các em, tạo cho các em say mê và thích thú học môn Lịch sử.

Bảng tổng hợp 8 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử lớp 5 kèm link download hoàn chỉnh. Bạn đọc có thể tải về và học hỏi kinh nghiệm viết SKKN đề tài này. 

MÃ TÀI LIỆU TÊN ĐỀ TÀI LINK TẢI
11072 SKKN Một số biện pháp tạo hứng thú học tập môn lịch sử cho học sinh lớp 5 Tải ngay
11073 SKKN Một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học môn Lịch sử lớp 5 Tải ngay
11074 SKKN Một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy – Học phân môn Lịch sử lớp 5 Tải ngay
11075 SKKN Một số biện pháp chỉ đạo, hướng dẫn giáo viên nâng cao chất lượng Dạy – Học phân môn Lịch sử lớp 5 Tải ngay
11076 SKKN Chỉ đạo dạy học phân môn Lịch sử – Phần: “Tìm hiểu Lịch sử địa phương” ở lớp 5 Tải ngay
11078 SKKN Một số kinh nghiệm về Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy – Học phân môn Lịch sử Tải ngay
11079 SKKN Thiết kế một số trò chơi học tập môn Lịch sử lớp 5 Tải ngay

Trên đây là 8 mẫu sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử lớp 5 được đánh giá có tính sáng tạo, thực tiễn cao kèm link tham khảo. Best4team hy vọng rằng với nguồn tài liệu này, thầy cô sẽ có thêm nhiều giải pháp, ý tưởng hay, hiệu quả để giúp yêu thích môn lịch sử hơn.

Xem Thêm Các Bài Liên Quan:

5/5 (1 Review)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

  • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
  • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
  • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.