Discussion Essay là một trong số những dạng bài khá phổ biến trong các bài luận tiếng anh của sinh viên, học viên. Có rất  nhiều dạng bài Discussion Essay như discussion essay about life, discussion essay about technology, discussion essay about yourself…Vậy làm thế nào để viết? Hãy cùng chúng tôi tham khảo top 10+ bài mẫu Discussion essay hay nhất dưới đây!

bai mau discussion essay 1

1. Bài mẫu discussion essay about life phổ biến nhất

 Chủ đề discussion essay about life là dạng bài rất phổ biến trong viết bài luận tiếng anh. Chủ đề này có nhiều nội dung rất phong phú, thiết thực trong cuộc sống, cũng như bao hàm những vấn đề, sự kiện nóng cần người viết bài tỏ quan điểm, ý kiến của bản thân. Dưới đây là đề tài mẫu của bài discussion essay about life hay nhất:

Đề tài: Happiness is considered very important in life. Why is it difficult to define? What factors are important in achieving happiness?

Bài mẫu: On the other hand, there are simple factors in attaining happiness. For example, when a family of five could meet the basic needs such as…XEM TIẾP

2. Bài mẫu discussion essay about technology

  Các đề bài liên quan đến công nghệ xuất hiện rất nhiều lần trong các bài essay, đây là chủ đề rất thực tế mà người viết cần nghiên cứu chuyên sâu cũng như tìm hiểu nhiều thông tin, tài liệu làm nghiên cứu tham khảo cho bài luận của mình. Bên dưới là mẫu đề tài discussion essay about technology xuất sắc thường được ra đề: 

Bài mẫu discussion essay about technology

Đề tài: Discussion about Modern technology

Link tải mẫu discussion essay about technology: Not so long ago, everyday life was full of burdensome, time-consuming work. Modern technology has improved our lives…XEM TIẾP

Có thể nói để viết một bài discussion essay hoàn chỉnh và đạt điểm cao cần nhiều nỗ lực và thời gian hoàn thành. Cùng tham khảo dịch vụ viết essay thuê của trung tâm chúng tôi để được tư vấn, giải đáp, hỗ trợ hoàn thành bài viết nhanh chóng, đạt kết quả cao nhất.

3. Bài mẫu discussion essay about yourself

Dạng đề viết về bản thân bạn sẽ giúp nâng cao hiểu biết của người đọc về tác giả – kinh nghiệm sống, thuộc tính, sở thích và không thích cũng như điểm mạnh và điểm yếu của họ. Ngược lại, cường điệu liên quan đến việc sử dụng thông tin có thể là không đúng sự thật để gây ấn tượng xấu với người đọc. Cùng tham khảo và tải mẫu bài discussion essay about yourself miễn phí bên dưới.

Đề tài: Discussion essay about yourself

Link tải mẫu: Three major aspects characterize my existence; my social life, my intellect, and my spiritual doctrines, and my social life. The intellectual part of my life comprises… XEM TIẾP

4. Bài mẫu discussion essay advantages and disadvantages

Dạng bài này sẽ đưa ra đề bài là một vấn đề, ý kiến, quan điểm, sau đó người viết sẽ phân tích ưu và nhược điểm của vấn đề đó. Tuy nhiên, đề tài này còn chia làm 2 loại: loại liệt kê cả ưu, nhược điểm và loại thảo luận xem ưu có lấn át nhược điểm không (và ngược lại). Bài tham khảo về discussion essay advantages and disadvantages miễn phí dưới đây sẽ cho người viết làm rõ đề tài này.

Đề tài: What are the advantages and disadvantages of globalization? Do the benefits outweigh the drawbacks?

Link tải mẫu discussion essay advantages and disadvantages: Globalization has been one of the most significant phenomena in the last few decades, and it has changed several aspects of human society…XEM TIẾP

bai mau discussion essay 2

5. Bài mẫu discussion essay agree or disagree

 Đề tài discussion essay agree or disagree thường sẽ đưa ra một nhận định, quan điểm tương tự như dạng đề trên. Tuy nhiên, đề bài sẽ hỏi bạn có đồng ý với nhận định không, thường chia làm 2 loại: loại thứ nhất quan điểm dứt khoát yes/no về vấn đề hoặc hỏi mức độ đồng ý/không đồng ý về vấn đề đó như thế nào. Sau đây là mẫu bài viết đạt điểm cao ở đề tài này.

Đề tài: Earning a high salary is better than satisfied with your job. Do you agree or disagree? 

Link tải mẫu discussion essay agree or disagree It involves not just financial but several other considerations. People experience job satisfaction when they are happy with…XEM TIẾP

Một bài essay được đánh giá là xuất sắc và đạt điểm cao thường được viết từ nhiều bước và thông tin chi tiết. Để bài viết được hoàn thiện nhất có thể, đội ngũ của chúng tôi sẽ cung cấp các cấu trúc bài essay hay nhất hiện nay để bạn có thêm thông tin cho bài viết của mình.

6. Bài mẫu discussion essay argumentative

 Dạng đề bài này tương tự với phần discussion essay agree or disagree, tuy nhiên người viết sẽ nêu rõ quan điểm một phía bằng những lập luận, chứng cứ thuyết phục người đọc theo ý kiến của mình. Xem thêm bài mẫu về discussion essay argumentative hay nhất hiện nay ở phần bên dưới.

Đề tài: Discussion essay argumentative about The Legalization of Gambling: A Question of Friend or Foe? 

Link tải mẫu discussion essay argumentative: There is evidence that it existed during Ancient times; while under the rule of Caesar, the Romans participated in it; in our day and age…XEM TIẾP

7. Bài mẫu discussion essay cause and effect

  Dạng đề này rất phổ biến với nhiều đề tài khác nhau, trong dạng này người viết phải phân tích nguyên nhân của vấn đề mà đề bài đưa ra, đồng thời bàn về những hậu quả, ảnh hưởng mà vấn đề đó đem lại. Xem bài mẫu hay nhất về chủ đề discussion essay cause and effect dưới đây.

Đề tài: Discussion essay cause and effect essay global warming

Link tải mẫu discussion essay cause and effect: The climate has continuously changed for centuries. Global warming happens because of the natural rotation of the sun that changes the intensity of sunlight and moves closer to the earth…XEM TIẾP

bai mau discussion essay 3

8. Bài mẫu discussion essay cause and solution

   Người viết bài luận cần tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề được nêu ra trong đề bài, từ đó có những giải pháp phù hợp giải quyết vấn đề. Thông thường phần thân bài cho dạng discussion essay cause and solution sẽ có hai ý chính bao gồm nguyên nhân/sự việc/điểm gây ra vấn đề và biện pháp khắc phục. Để hiểu rõ thêm dạng đề này, tham khảo bài mẫu dưới đây.

Đề tài: Discussion essay about cause and solution when associating with the internet.

Link tải mẫu discussion essay cause and solution : It is important that action is taken to combat these problems. Governments should ensure that adequate legislation and controls are in place that will prevent young people from accessing dangerous sites, such as…XEM TIẾP

Một trong những phần gây ấn tượng đầu tiên với người đọc trong bài essay đó chính là phần mở bài, phần introduction chiếm vai trò rất quan trọng trong việc đạt điểm cao của bài luận tiếng anh. Cùng xem thêm cách viết mở bài essay để có thật nhiều kiến thức hữu ích.

9. Bài mẫu discussion essay about environment

Chủ đề thảo luận các vấn đề về môi trường là chủ đề thường thấy trong các bài luận tiếng anh. Đây là đề tài cơ bản khá dễ đối với người viết essay do có nhiều thông tin cũng như bài mẫu về nó. Cùng nghiên cứu bài mẫu dưới đây để hiểu thêm về dạng bài discussion essay about environment.

Đề tài: Explain some of the ways in which human are damaging the environment. What can governments do to address these problems? What can individual people do?

Link tải mẫu discussion essay about environment: There are some ways in which people contaminate the environment. People worsen air pollution by making cars as their primary mode of transportation. After all, the more cars are driven, the more carbon dioxide is…XEM TIẾP

10. Bài mẫu discussion essay for and against

 Đây là dạng đề khó, cần những từ ngữ trang trọng và học thuật. Với dạng này người viết sẽ nêu lên ý kiến về 2 mặt đồng tình và phản đối với vấn đề, đồng thời nêu ra quan điểm trung lập nhằm cân bằng vấn đề. Bài mẫu đạt điểm cao trong phần discussion essay for and against dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất.

Bài mẫu discussion essay for and against

Đề tài: Discussion essay for and against about using mobile phones.

Link tải mẫu discussion essay for and against: There are significant advantages that mobile phones bring into our lives. First of all, they are portable. Therefore, it is convenient for us to carry mobile phones and keep in contact with others…XEM TIẾP

bai mau discussion essay 4

11. Bài mẫu discussion essay compare and contrast

Dạng đề discussion essay compare and contrast là kiểu bài luận chỉ ra những điểm giống và khác nhau giữa hai hoặc nhiều đối tượng. Dạng đề này hiển thị những gì chia tách và hợp nhất các sự vật hoặc khái niệm có liên quan, đặc biệt nếu các chủ thể thường bị nhầm lẫn với nhau hoặc gộp chung một cách vô cớ.

Đề tài: There have been many advances in technology over the past fifty years. These have revolutionised the way we communicate with people who are far away. Compare and contrast methods of communication used today with those which were used in the past.

Link tải mẫu discussion essay compare and contrast: Another significant difference is the range of communication methods. Fifty years ago, the tools available for communicating over long distances were primarily the telephone and the letter…XEM TIẾP

Việc viết các dạng đề bài discussion essay cần trải qua nhiều bước phức tạp cũng như cần tham khảo các thông tin, tài liệu đa dạng tạo nên một bài essay hoàn chỉnh. Trên đây là tổng hợp top 10+ bài mẫu discussion essay hay nhất hiện nay kèm link tải miễn phí, hi vọng sẽ giúp các bạn tạo nên những bài luận tiếng anh xuất sắc.

4/5 (1 Review)
Trần Khánh Ngân
Trần Khánh Ngân
Tôi là Trần Khánh Ngân trưởng phòng nội dung tại Công ty Best4Team. Công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website Best4Team.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

LIÊN HỆ

Nếu bạn chưa biết mình cần cung cấp những thông tin gì thì đừng ngại để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể.

Sau khi trao đổi bạn sẽ nhận được:

  • Sự tư vấn tận tâm về tất cả băn khoăn của bạn
  • Báo giá chi tiết và thời hạn hoàn thành.
  • Quy trình làm việc an toàn Hỗ Trợ Viết Báo Cáo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

*Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.